time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

#1001 Cách đòi nợ khách hàng hiệu quả, nhanh chóng nhất

Cách đòi nợ khách hàng nhanh chóng nhưng vẫn giữ được sự uy tín của bản thân người cho vay chính là một nghệ thuật. Vì chính vấn đề đòi nợ là một việc mà không mấy ai muốn làm. Vậy làm thế nào để có thể đòi nợ nhưng vẫn giữ được tình cảm và không bị mất lòng. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây, nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp về cách đòi nợ khách hàng hiệu quả, hãy nhanh tay gọi điện đến số điện thoại 1900.633.705 để được các luật sư hỗ trợ tư vấn miễn phí.

cách đòi nợ khách hàng

Hướng dẫn đòi nợ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả – Gọi ngay 1900.633.705

Cách đòi nợ khách hàng hiệu quả mà không mất lòng

Chị Phương (Thanh Hóa) có câu hỏi về vấn đề cách đòi nợ khách hàng hiệu quả mà không mất lòng như sau:

Thưa luật sư, tôi đang làm chủ của một đại lý bán vật liệu xây dựng. Vào năm 2018, nhà anh An cũng là người quen của tôi có xây nhà và mua hết 50 triệu tiền nguyên vật liệu tại cửa hàng, khi xây nhà xong thì anh có tính được 30 triệu. Nhưng từ đó đến nay là 2 năm, số tiền còn lại là 20 triệu gia đình anh An vẫn chưa trả cho tôi. Đã rất nhiều lần tôi đến nhà nhưng anh An không trả lại, đòi khất đến lần sau và tôi nể tình nên cũng đồng ý. Vậy luật sư cho tôi hỏi có cách đòi nợ khách hàng hiệu quả mà không mất lòng không ạ vì tôi vẫn muốn giữ chân khách hàng của mình ạ?

>>> Tư vấn nghệ thuật đòi nợ hiệu quả: Gọi 1900.633.705

Trả lời

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi, các luật sư tại Tổng đài pháp luật đã xem xét vấn đề và đưa ra cho bạn các cách đòi nợ hiệu quả mà không mất lòng như sau:

Trước tiên, hãy hỏi vấn đề một cách lịch sự

Đòi nợ là một vấn đề khiến cho rất nhiều người cảm thấy e ngại khi mở lời, nhất là khi đòi nợ người quen của mình. Khi đòi nợ, những người đi đòi chắc hẳn sẽ nghĩ rất nhiều nếu mình đòi như vậy thì người ta có ác ý gì mình không, liệu sau khi đòi xong thì tình cảm hai bên có rạn nứt không. Vì thế nghệ thuật đòi nợ khách hàng được coi là một trong những những nghệ thuật mà ai cũng cần phải học hỏi.

Nếu bạn áp dụng theo cách đòi nợ khách hàng một cách lịch sự nhất thì bạn nên hỏi hỏi người vay một cách nhẹ nhàng về khoản nợ của mình, không nên làm vấn đề lớn lên, Vì khi vấn đề được xe to ra thì việc rạn nứt tình cảm sẽ rất dễ xảy ra.

Tìm cách giúp người vay giải quyết vấn đề

Có thể trong một số trường hợp người vay chưa thể trả nợ cho bạn vì họ đang gặp một số vấn đề về tài chính. Trong lúc này sự hỗ trợ của bạn là sự cần thiết đối với người vay và đồng thời việc làm đó sẽ tạo thiện cảm cho họ. Đây cũng là một trong những cách đòi nợ khách hàng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Ví dụ đối với trường hợp của bạn, bạn nên hỏi gia đình An có đang gặp vấn đề gì về tài chính không, Nếu có thì bạn có thể giúp được gì cho gia đình anh. Hay một ví dụ khác, nếu gia đình người vay có kinh doanh một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó mà bạn có thể sử dụng được thì bạn nên sử dụng để có thể cải thiện tài chính của họ.

Tìm một món đồ bạn muốn trao đổi

Một trong những cách đòi nợ khách hàng hiệu quả đó chính là tìm một vấn đề bạn muốn trao đổi với người vay. Với cách này bạn có thể nhanh chóng lấy được số tiền của mình mà không làm mất đi tình cảm giữa hai bên. Ví dụ nếu nhà anh An có kinh doanh đồ điện tử mà trong khi đó gia đình của bạn cũng đang thiếu đồ dùng thì bạn cũng có thể đến và mua các sản phẩm mình cần. Trong trường hợp này chắc hẳn Họ sẽ không lấy tiền của bạn và bạn có thể trừ luôn vào khoản nợ của họ.

Hãy nhắc nhở tế nhị

Nhắc nhở tế nhị là một trong những cách đòi nợ khách hàng khá thú vị thay vì phải đề cập trực tiếp về vấn đề tiền bạc đối với người vay thì bạn có thể để đưa chủ đề khác để nhắc khéo léo về vấn đề bạn cần hướng đến. Đôi khi chỉ cần một lời nói là cũng đủ khơi gợi để cho họ nhớ đến khoản nợ và nghĩa vụ trả nợ cho bạn.

Từ chối cuộc vui không cần thiết

Từ chối của vui không cần thiết cũng là một trong những cách đòi nợ khách hàng cũng như người thân vừa Văn Minh vừa lại lịch sự. Ví dụ bạn được người thân rủ đi chơi hay ăn uống thì bạn có thể nhắc khéo dạo này đang gặp khó khăn về tài chính để từ đó người đối phương sẽ hiểu được Bạn đang cần tiền và đã đến lúc họ cần trả nợ.

Đưa giải pháp trả nợ
Như trong trường hợp của bạn khi bạn hỏi về khoản nợ đối với đối phương mà họ nói đang gặp vấn đề khó khăn về tài chính và xin khất đến lần sau thì lúc này bạn cần phải đưa ra giải pháp phù hợp và linh hoạt để giúp họ thanh toán khoản nợ sớm hơn. Bạn có thể đề xuất trả khoản vay nhiều lần thay vì 1 lần để họ có thể dễ dàng xoay xở trong việc tiền bạc.

Nói với người vay rằng bạn đang cần tiền có việc

Đây được coi là một trong những cách đòi nợ khách hàng hiệu quả nhất mà rất nhiều người áp dụng đến. Không quan trọng là việc bạn có việc là thật hay không, chỉ cần bạn đưa ra lý do như vậy sẽ khiến cho người vay cảm thấy có trách nhiệm cần phải trả nợ.
Nếu trong trường hợp bạn có cảm thấy linh cảm tiền của mình không được trả lại thì bạn hãy tạo ra một tình huống với lý do kịch tính để chứng tỏ với đối phương rằng bạn đang rất cần tiền. nếu họ là người không có ý định quỵt nợ thì khi nghe lý do của bạn, họ sẽ nhanh chóng trả nợ ngay lập tức.

>>> Xem thêm: Cách xử lý khi bị gọi điện làm phiền đòi nợ

Dùng các khoản thanh toán bằng hóa đơn

Đối với các khoản thanh toán hóa đơn cũng được coi là một trong những cách đòi nợ khách hàng hiệu quả nhưng chỉ phù hợp với những khoản vay nhỏ. Ví dụ trong trường hợp, bạn của bạn nợ với số tiền nhỏ thì sau khi đi uống nước hay mua vé khu vui chơi có thể để họ tính. Đây được coi là một nghệ thuật đòi nợ khách hàng vì sẽ khiến bạn của bạn sẽ không thấy xấu hổ hay bị xúc phạm mà thay vào đó họ sẽ cảm thấy thoải mái bởi thời điểm này tâm trạng của họ được thoải mái nhất.

Kể khổ với họ

Trên thực tế dù người đi vay vô tình quên hay vẫn còn nhớ về khoản vay thì sau khi nghe bạn kể khổ xong thì họ cũng sẽ có ý thức hơn trong vấn đề trả nợ, cách đòi nợ này sẽ không thực sự hiệu quả đối với những người muốn quỵt nợ của bạn
Nhiều khi nói chuyện và kể khổ với người lương thiện thì họ sẽ rất dễ dàng động lòng khi nghe tới vấn đề của bạn. Vì thế bạn có thể nói dối với đối phương rằng bạn đang bị tung bí và không có cách nào để xoay sở thì họ sẽ có trách nhiệm trả lại món nợ. Kể khổ với người vay làm nghệ thuật đòi nợ văn minh lịch sự một cách chân thành và không gây sứt mẻ tình cảm.

Mượn rượu đòi nợ

Mượn sổ đòi nợ là một trong những cách đòi nợ khách hàng hiệu quả và chỉ phù hợp với phái mạnh và đặc biệt là những người có thể uống được rượu bia. Vì sao khi đã uống và tràn rượu, tinh thần con người sẽ trở nên thoải mái hơn. Nên lúc này bạn có thể chủ động nói chuyện với đối phương về khoản nợ để khiến họ có ý thức thanh toán khoản nợ đó.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đừng để đối phương rơi vào tình trạng mất ý thức và không nhớ được gì, vì nếu rơi vào trường hợp này sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Đòi nợ chân thành

Với cách đòi nợ này bạn có thể gọi điện thoại hoặc trực tiếp gặp đối phương để nhắc về vấn đề trả nợ. Đây là cách đòi nợ khách hàng thẳng thắn nhất. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những lời nói mang tính chất xúc phạm, dọa nạt hoặc ép buộc đối phương phải trả nợ mà hãy nhẹ nhàng, từ tốn để nhắc khéo họ về khoản nợ.

Trả góp

Nếu như đối phương đã rơi vào tình cảnh quá khó khăn và không thể trả nợ được ngay khi bạn có thể đề xuất hướng trả góp cho họ. Vì với cách này bạn sẽ có cơ hội lấy lại khoản vay cao hơn và cũng giảm đi áp lực cho người trả nợ. Đây cũng được coi là nghệ thuật đòi nợ khách hàng hiệu quả và nhanh nhất Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được khoản tiền theo khối lớn ngay một lúc mà số tiền đó sẽ được chi trả nhỏ trong nhiều lần.

Trên đây là những cách đòi nợ khách hàng hiệu quả mà không mất lòng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua những cách trên đây, bận có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp với trường hợp của bản thân.
Mọi thắc mắc liên quan đến cách đòi nợ khách hàng hiệu quả xin vui lòng liên hệ trực tiếp với luật sư và chuyên gia tư vấn tại Tổng đài pháp luật theo số điện thoại luật sư tư vấn miễn phí 1900.633.705  để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

cách đòi nợ khách hàng

Cách đòi nợ khách hàng dai dẳng, khó đòi

Anh Minh (Hà Nội) có câu hỏi về cách đòi nợ khách hàng khó đòi như sau:

Thưa luật sư, tôi có làm bên cho người dân vay tiền để làm kinh doanh, năm 2018 tôi có cho gia đình ông Vinh vay 70 triệu để buôn bán. Trong hợp đồng cho vay thì mỗi tháng ông phải trả cho tôi 2 triệu tiền lãi và phải trả hết trong vòng 2 năm. Nhưng khi đóng được hết năm đầu tiên thì nhà ông Vinh đã không còn đóng tiền lãi cho tôi nữa. Nhiều lần tôi thông báo nhưng cả ông và gia đình cố chấp không trả nợ và cứ nhiều lần xin khất. Vậy với những khách hàng khó đòi như vậy thì có cách đòi nợ khách hàng như thế nào hiệu quả ạ?

>>> Tư vấn những việc làm bị cấm khi đi đòi nợ: Gọi 1900.633.705

Trả lời

Khi bị đòi nợ dai dẳng, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

1. Tự đòi nợ

–  Dùng điện thoại gọi liên tục

Với cách dùng điện thoại để đòi nợ được coi là phương pháp đòi nợ khách hàng hiệu quả mà nhẹ nhàng nhất. Bạn có thể thực hiện phương pháp này ngay sau khi bị trễ hẹn nợ. Mỗi lần gọi bạn nên gọi liên tục từ 10 đến 15 cuộc gọi vào số máy của cá nhân hoặc máy điện thoại của nhà nhà hoặc số điện thoại cơ quan của con nợ

–  Gửi tin nhắn liên tục

Bạn có thể đòi được nợ chỉ với một tin nhắn như sau: “Nếu bạn không trả tôi tiền thì tôi sẽ thông báo đến chủ nợ của bạn là bạn đã trả tiền tôi rồi và bạn đang có rất nhiều tiền đó và đến mà đòi đi” phương pháp này sẽ thực sự hiệu quả nếu như bạn biết một số thông tin của một vài người khác mà con nợ của bạn đang vay.

–  Viết email đòi nợ

Nếu bạn đang có thông tin về địa chỉ email của chính người nợ, hai địa chỉ email của đồng nghiệp, đối tác làm ăn của họ thì hãy gửi một email đòi nợ lịch sự và rõ ràng. Với phương pháp này cũng vô cùng hiệu quả vì con người ai cũng sĩ diện với bạn bè và mọi người xung quanh nên khi nghe đến thông báo như vậy thì các con nợ sẽ nhanh chóng trả lại tiền cho bạn.

–  Đòi nợ trên mạng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì hiện nay đa số mọi người đều sử dụng đến mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng. Vì thế đòi nợ trên mạng xã hội cũng là cách đòi nợ khách hàng hiệu quả.
Bạn hãy viết một status đòi nợ rõ ràng có ghi tên của con nợ và vài người bạn chung của họ. Vì con người ai cũng có sĩ diện và lòng tự trọng nên khi được bị đánh mất danh dự như vậy con nợ sẽ nhanh chóng thu xếp tiền và trả lại cho bạn.

–  Theo dõi giao dịch tiền của con nợ

Nếu trong trường hợp con nợ của bạn khó đòi thì có để đến địa điểm làm việc hoặc cây ATM hoặc địa chỉ mua hàng nào đó cần dùng đến ví tiền, thì bạn hãy đến đằng sau và nhắc con nợ thanh toán nợ, trong trường hợp này thì con nợ sẽ không thể nào thoát được.

–  Làm mất uy tín và danh dự

Nếu con nợ chai lì, khó đòi tiền thì phương pháp làm mất uy tín và danh dự được coi là cách đòi nợ khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên Bạn phải có nghệ thuật đòi nợ khách hàng làm sao để khách hàng có thể trả nợ bạn ngay lập tức.
Bạn có thể đến công ty hoặc đến gặp bạn bè của con nợ với lý do đòi nợ, hoặc có thể nhìn ấm hơn khi bạn có thể ngồi ở đó đến vài ngày để đảm bảo con nợ sẽ phải lo lắng trả lại tiền cho bạn.

–  Gặp mặt người thân

Bạn có thể đến trực tiếp nhà con nợ để gặp bố mẹ mà người thân của họ. Trong cuộc nói chuyện bạn hãy nói chuyện thật nhẹ nhàng và lịch sự Nếu cuộc đối thoại không đi đến kết quả thi Bạn có thể ăn nằm ở trực ở nhà người ta trong vòng vài bữa. Như vậy họ sẽ có trách nhiệm góp trả tiền cho bạn để để bạn đi càng sớm càng tốt.

2. Thuê giang hồ đến đòi nợ

Nếu trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian và sức khỏe để đến đến đòi nợ thì bạn có thể thuê giang hồ trực tiếp làm việc này. Mặc dù cách đòi nợ khách hàng này vô cùng hiệu quả nhưng chúng tôi khuyến khích các bạn không nên sử dụng phương pháp này vì dân xã hội đen thường không được đào tạo nghiệp vụ và cư xử một cách đúng đắn trong quá trình đòi nợ nên có thể dẫn đến con đường tội vi phạm tội hình sự.

3. Thuê dịch vụ công ty đòi nợ

Nếu bạn không có nhiều thời gian để trực tiếp đi đòi nợ hoặc không dám thuê giang hồ đòi nợ thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê tại các công ty uy tín. Đây là cách đòi nợ khách hàng hiệu quả và cũng là một trong những nghệ thuật đòi nợ khách hàng mà hợp lý nhất. Với phương pháp này công ty sẽ thay mặt bạn đến trao đổi và đàm phán với con nợ về việc khả năng chi trả nợ. Và khi làm việc với công ty đòi nợ chuyên nghiệp thì bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề pháp luật, không còn sợ về vấn đề cư xử trái với quy định mà vẫn có thể đòi nợ một cách hiệu quả.

Trên đây là những cách đòi nợ khách hàng dai dẳng, khó đòi hiệu quả nhất. Với thông tin hữu ích trên hi vọng các bạn có thể có nhiều nghệ thuật đòi nợ khách hàng hơn nếu bạn đang trong trường hợp tương tự.

Mọi thắc mắc xin vui lòng các bạn gọi đến số điện thoại 1900.633.705 để được các luật sư với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

 >>> Xem thêm: Làm gì khi bị xã hội đen đòi nợ

Nguyên tắc cần lưu ý khi cho vay

Chị Phương (Bắc Ninh) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi chuẩn bị mở trung tâm dịch vụ cho vay nhưng tôi thấy hiện nay, có rất nhiều trung tâm mở ra mà không thể thu được nợ dẫn đến phá sản. Nên nhiều người trong gia đình đã không cho tôi mở trung tâm này. Vậy thì luật sư có lưu ý nguyên tắc nào khi cho khách hàng vay tiền để tôi có thể làm mọi người yên tâm hơn được không?

>>> Tư vấn làm gì khi bị ngân hàng khởi kiện đòi nợ: Gọi 1900.633.705

Trả lời

Nếu bạn đang muốn mở trung tâm dịch vụ cho vay tiền mà chưa biết nguyên tắc khi cho vay như thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết như sau:

Trước khi cho vay

Áp dụng nguyên tắc chọn mặt gửi vàng: với phương pháp này, bạn hãy biết cách lựa chọn đúng người để gửi gắm số tiền của mình vào đó vì không phải ai cũng có đủ tin tưởng để được nhận số tiền đó từ bạn. Vì thế, trước tiên bạn hãy áp dụng nguyên tắc này.
Cân nhắc điều kiện kinh tế: Bên cạnh chọn người để cho vay thì bạn cần phải xem xét đến điều kiện kinh tế của mình. Bạn hãy chắc rằng bạn đang dư dả nên có tiền để cho vay, đừng cho vay tiền nếu lúc bạn đang còn túng thiếu vì lúc đó nó sẽ khiến bạn rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Khi cho vay

–  Có giấy vay nợ rõ ràng: Khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền, bạn hãy có văn bản rõ ràng và được sự ký kết quả 2 bên. Đây là cách để đảm bảo lợi ích cho bản thân và cũng như giúp hai bên minh bạch trong chuyện tiền bạc tốt nhất. Nếu trong trường hợp hai bên không có giấy vay nợ thì cần phải có một hình thức khác để chứng minh tài khoản vay đó.

–   Hình thức trả lời cụ thể: Dù là khoản vay nhiều hay ít, vay giữa cá nhân với cá nhân hay tổ chức với cá nhân hay giao dịch với ai đi chăng nữa thì bạn cần phải có những thỏa thuận riêng nhưng vẫn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

–   Đưa ra mức dư nợ cụ thể: Người cho vay nên quan tâm đến số nợ quá hạn của con nợ trên tổng giá trị đối với từng khách hàng. bạn cần đưa ra mức tỷ lệ cụ thể, ví dụ như 10% và đây sẽ là mức giới hạn chịu đựng. Nếu như vượt quá tỷ lệ này thì người cho vay đang trong tình trạng cảnh cáo vì chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tài chính và hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu khách hàng của bạn có tổng số dư nợ quá lớn khi bạn hãy dùng cung cấp dịch vụ hoặc hàng hóa cho họ. Và hãy luôn chủ động ngăn ngừa những phát sinh nợ xấu khác, đó chính là cách đòi nợ khách hàng tốt nhất.

Theo quy định của pháp luật thì các khoản vay không kỳ hạn thì cắt bên cho vay sẽ có quyền đòi và bên vay có quyền trả nợ bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, trước khi vay thì hai bên cần phải có sự thỏa thuận về thời gian trả nợ hợp lý.

Và đây là những nguyên tắc cần lưu ý khi bạn muốn cho ai đó vay tiền. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp liên quan đến cách đòi nợ khách hàng, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.633.705 để được giải đáp kịp thời.

cách đòi nợ khách hàng

>>> Xem thêm: 1001 cách đòi nợ khéo léo và đem lại hiệu quả nhất

Nghệ thuật đòi nợ khách hàng hiệu quả sẽ không làm điều này

Chị Huyền (Nam Định) có câu hỏi về nghệ thuật đòi nợ khách hàng như sau:

Thưa luật sư, tôi đã bán hàng và cho một người chị mượn với số tiền 15 triệu đồng, đến nay gia đình tôi cũng khó khăn nên tôi định đến gặp chị và xin phép hỏi chị về số tiền đó. Nhưng tôi không muốn mất lòng chị em thì bây giờ tôi phải làm sao và luật sư có thể chỉ cho tôi một số nghệ thuật đòi nợ khách hàng hiệu quả không ạ?

>>>Tư vấn cách đòi nợ nhanh chóng: Gọi 1900.633.705

Trả lời

Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số nghệ thuật đòi nợ khách hàng mà bạn có thể tham khảo như sau:

Không dồn người nợ đến đường cùng

Hãy lưu ý với việc làm này vì đôi khi nhiều người không thể trả nợ bạn vì không có đủ điều kiện tài chính chứ không phải muốn quỵt nợ bạn. Hiện nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều trường hợp dồn con nợ đến đường cùng và đã xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc. Vì thế, khi đòi nợ, bạn hãy nói chuyện nhẹ nhàng, tử tế, quan tâm và thương lượng hai bên để đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất. Vì vậy, đây được coi là một trong những nghệ thuật đòi nợ khách hàng mà bạn cần lưu ý.

Không giữ tài sản và bắt người trái phép

Từ trước đến nay, có rất nhiều trường hợp chủ nợ vì muốn đòi được nợ nhanh nhất mà đã thực hiện các hành vi trái pháp luật như tịch thu tài sản có giá trị trong nhà hay bắt giữ người thân để làm con tin, với việc làm này bạn có thể không những không đòi được tiền mà còn có thể bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Vì thế, bạn hãy lưu ý những nội dung chúng tôi tư vấn trên để có thể đòi nợ được khách hàng hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Cách xử lý khi bị ngân hàng khởi kiện đòi nợ

Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan và tìm được đáp án cho vấn đề cách đòi nợ khách hàng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp về cách đòi nợ khách hàng và nghệ thuật đòi nợ khách hàng nhanh chóng từ luật sư chuyên môn về vấn đề cách đòi nợ khách hàng, xin vui lòng hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn theo số điện thoại 1900.633.705 hoặc gửi câu hỏi qua địa chỉ email để được các luật sư hỗ trợ tư vấn.

Rate this post
  1900633705