Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền theo pháp luật 2022?

Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền là câu hỏi đang rất được quan tâm vào các dịp lễ tết. Hiện tượng sử dụng pháo hoa ngày càng phổ biến và các loại pháo ngày càng được cải tiến để phù hợp hay để tạo ra sự thu hút khách hàng. Để giải đáp cho vấn đề trên hãy liên hệ đến Tổng đài pháp luật chúng tôi qua hotline 19006174 của tổng đài pháp luật để được hỗ trợ.

>> Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Gọi ngay 1900.6174

dot-phao-hoa-bi-phat-bao-nhieu-tien

 

Đốt pháo hoa như thế nào thì không bị phạt?

 

Chị Vinh (Nghệ An) có câu hỏi:

Chào luật sư, tôi có câu hỏi sau đây cần luật sư giải đáp giúp. Hiện tại còn 1 tháng nữa là đến tết nguyên đán 2022. Năm nay tôi về quê ở Nghệ An vẫn có địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nhưng ở rất xa nơi tôi sinh sống, nếu muốn đi xem cũng mất 3 tiếng vì khu vực tôi sống ở vùng núi nhưng những địa điểm bắn lại ở tận trung tâm của tỉnh Thành phố Vinh.

Vừa rồi nghe nói chính phủ cho phép nhân dân được sử dụng pháo hoa vào dịp lễ, tết, cưới hỏi. Tôi cũng muốn sử dụng trong dịp tết nguyên đán năm nay. Và tôi đã tìm đến 1 thanh niên trong làng nghe nói anh ấy bán lại pháo hoa và tôi đã mua về để sử dụng.

Vậy luật sư cho tôi hỏi đốt pháo hoa như thế nào để không bị phạt. Tôi mua pháo hoa như trên có vi phạm pháp luật không, nếu có thì đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Cảm ơn luật sư. 

 

>> Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền, đốt như thế nào không bị phạt? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Chào chị Vinh, cảm ơn chị Vinh đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của tổng đài pháp lý của chúng tôi. Sau khi nghiên cứu đầy đủ các quy định của pháp luật thì chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Các vấn đề của chị đặt ra là: Đốt pháo hoa như thế nào để không bị phạt; việc mua pháo của chị Vinh có vi phạm pháp luật không, vi phạm thì đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền:

Vấn đề 1: đốt pháo hoa như thế nào thì không bị phạt

Theo quy định ở Điều 17 Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định về người dân được sử dụng pháo hoa trong những trường hợp:

1. Cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa trong các trường hợp sau: Lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm. Ngoài những trường hợp trên sẽ không được sử dụng pháo hoa.

2. Cá nhân khi sử dụng pháo hoa và các dịp lễ tết… chỉ được phép mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa mà các doanh nghiệp đó được bộ Quốc phòng cấp phép.

Như vậy vấn đề khi nào được phép sử dụng pháo hoa thì: chỉ được sử dụng pháo hoa trong các dịp đặc biệt và pháo hoa sử dụng phải mua ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh pháo hoa được Bộ quốc phòng cấp phép sản xuất và bán.

Vấn đề 2: Bạn mua pháo hoa của người trong xóm có vi phạm pháp luật không

Theo dữ kiện bạn cung cấp cũng không biết được là pháo hoa mà bạn mua từ người hàng xóm đó là pháo được sử dụng hay không sử dụng.

Nếu người bạn mua mà mua pháo đó ở những cơ sở được Bộ quốc phòng cấp phép bán thì bạn sẽ không bị phạt, nếu pháo của bạn mua từ người hàng xóm đó mà người hàng xóm đó lại mua pháo không rõ nguồn gốc thì bạn sẽ bị xử phạt về tội Vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm được quy định trong Điều 11 nghị định 144/2021 NĐ–CP.

Vấn đề 3: Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền

Có thể nói đây là câu hỏi mà được dư luận quan tâm nhiều nhất trong lời điểm chuẩn bị lễ tết như thế này.

Để biết khi đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền thì theo Điểm I Khoản 3 Điều 11 Nghị định 144/2021 NĐ–CP mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng các loại pháo mà không được phép với mức tiền từ 5.000.000 đồng – 10.000.000 đồng.

Ngoài ra theo khi sử dụng pháo hoa trái phép còn bị áp dụng hình phạt bổ xung đó là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính theo quy định tại Điểm a Khoản 7 Điều 11 Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

Như vậy, với trường hợp được phép sử dụng pháo là trường hợp số pháo đó phải được tổ chức do Bộ quốc phòng cấp phép bán và phải dùng làm dịp lễ tết đặc biệt. Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Không những đốt pháo hoa trái phép bị phạt tiền mà còn bị áp dụng hình phạt bổ sung.

Bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ số pháo hoa mà chị mới vừa mua của anh thanh niên trong xóm đó là mua ở đâu và phải sử dụng và các ngày lễ, tết, cưới hỏi,… để tránh trường hợp chị bị xử phạt chị nhé.

Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền?

 

Chị Hồng (Thái Bình) có câu hỏi:

Tôi là Hồng năm nay 30 tuổi. Tôi vừa đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan về nước được mấy ngày. Năm nay tôi về quê nhân dịp còn hơn một tháng nữa là đến tết nguyên đán 2022 và tôi có dự định mua pháo đốt giao thừa. Tôi về Việt Nam không thấy cửa hàng nào bày bán pháo hoa ở khu vực của tôi.

Tôi nhờ người hỏi giúp xem có ai bán không để mua dùng, ngay sau mấy ngày thì tôi có thông tin là có một anh thanh niên trong làng có bán lại pháo hoa phục vụ dịp lễ tết. Tôi đã mua 1 số lượng pháo cũng không lớn lắm. Đêm giao thừa để đón năm mới thì tôi đã lấy pháo hoa mà mình đã mua ra để đốt.

Đốt xong tôi nghe hàng xóm bên cạnh nhà tôi qua hỏi nghe nói pháo này không được dùng, đốt sẽ bị xử phạt đấy. Tôi hỏi lại là thế thì đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền thì hàng xóm tôi không biết. Vậy, luật sư cho tôi hỏi là: Đốt pháo hoa có vi phạm không nếu vi phạm thì đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền?

 

>> Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Cảm ơn chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của đội ngũ luật sư chúng tôi. Sau khi tìm hiểu về vụ việc mà chị trình bày tôi xin giải đáp thắc mắc của chị như sau.

Vấn đề 1: Đốt pháo hoa ở Việt Nam có bị xử phạt không

Thưa chị Hồng vấn đề đốt pháo hay còn gọi là sử dụng pháo hoa được pháp luật quy định rất chặt chẽ cụ thể là:

Theo Điều 17 Nghị định 137/2020 NĐ–CP chỉ cho phép người dân sử dụng pháo nổ khi đáp ứng 2 trường hợp:

Chỉ được sử dụng pháo hoa vào các dịp đặc biệt đó là dịp lễ, tết các dịp cưới xin, sinh nhật và pháo hoa đó phải được sản xuất bởi các doanh nghiệp, các tổ chức sản xuất pháo hoa mà thuộc Bộ quốc phòng và được cấp phép.

Vì thế nếu sử dụng pháo không đúng vào các dịp đặc biệt kể trên hoặc pháo không phải được các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh pháo thuộc Bộ quốc phòng và được chính phủ cho phép sản xuất pháo thì sẽ bị xử phạt với lỗi sử dụng trái phép pháo hoa, pháo nổ.

Ngoài ra, theo Khoản 1 Điều 5 Nghị định 137/2020 NĐ–CP thì pháp luật nghiêm cấm người dân nghiên cứu pháo nổ, chế tạo pháo nổ, mua bán pháo nổ, xuất khẩu vận chuyển, pháo nổ, tàng trữ pháo nổ hoặc chiếm đoạt pháo nổ.

Như vậy, việc chị Hồng đốt pháo hoa mà không biết nguồn gốc ở đâu thì sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi đốt pháo hoa trái phép.

Vấn đề 2: Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền

Trước đây theo quy định cũ ở Nghị định 167/2013 NĐ–CP thì mức phạt là 1.000.000 đồng – 2.000.00 đồng. Nhưng hiện nay vấn đề đốt pháo hoa trái phép bị phạt rất nặng và mức phạt cao hơn nhiều so với nghị định cũ nó gấp 5 lần nghĩa là mức phạt giao động từ 5.000.000 đồng – 10.000.000 đồng theo quy định tại điểm I khoản 3 Điều 11 Nghị định 144/2020/NĐ-CP. Và bị tịch thu toàn bộ tang vật theo quy định tại điểm a khoản 7 Điều 11 Nghị định 144/2020/NĐ-CP.

Như vậy, chúng tôi đã giải quyết cho bạn về 2 vấn đề có vi phạm không khi đốt pháo hoa và đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền. Nếu anh chị có gì lo lắng về vấn đề sử dụng pháo hoa xin hãy liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn luật hình sự miễn phí.

Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi đốt pháo

 

Chị Thanh (Đà Nẵng có câu hỏi):

Chào luật sư! Tôi có câu hỏi dành cho luật sư như sau, mong luật sư giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi là Thanh, Khi nghe các đồng nghiệp nói đến vấn đề mua pháo thì tôi thấy khá hào hứng. Thế là tôi đã mua một số lượng pháo với giá 2 triệu đồng gồm 36 quả pháo hoa dạng ống dài 10cm/quả.

Ngày 29 tết tôi có nổ 3 quả và ngay sau đó bị xử phạt về hành vi sử dụng pháo nổ gây mất trật tự công cộng là 5 triệu đồng vì bị hàng xóm phản ánh gây rối trật tự công cộng . Đêm giao thừa tôi đã quyết tâm sử dụng pháo nổ cho hết vì tôi nghĩ nếu bị bắt thì cũng phạt 5 triệu.

Ngay sau khi đốt xong tôi đã bị công an phường mời lên phường làm việc. Sau khi xử lý thì tôi bị truy cứu trách nhiệm hình sự và bị phạt tù 06 tháng vì tội gây rối trật tự công cộng. Vậy luật sư cho tôi hỏi, đốt pháo như vậy có vi phạm pháp luật không và đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Tại sao tôi lại bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 

>> Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền, có phải chịu trách nhiệm hình sự không? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Thưa chị Thanh! Cảm ơn chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của đội ngũ luật sư chúng tôi. Chúng tôi khi đã nghiên cứu về vụ việc của bạn chúng tôi xin giải quyết cho bạn như sau. Qua những dữ kiện mà bạn cung cấp chúng tôi xin giải quyết cho bạn:

Vấn đề 1: Đốt pháo hoa có vi phạm pháp luật hay không

Theo Điều 10 Nghị định 137/2020 thì người dân chỉ được đốt pháo hoa hay sử dụng pháo hoa phải đáp ứng đủ hai điều kiện sau: pháo hoa phải được đốt vào những dịp đặc biệt như lễ tết, cưới hỏi… và pháo phải được mua ở những doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, sản xuất thuộc Bộ Quốc phòng mà được chính phủ cho phép. Bạn sử dụng pháo vào ngày 29 tết và mua pháo không rõ nguồn gốc nên sẽ bị vi phạm về hành vi đốt pháo gây mất trật tự công cộng và đốt pháo trái phép.

Vấn đề 2: Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền

Theo điểm i khoản 3 Điều 11 Nghị định 144/2021 NĐ – CP hành vi đốt pháo hoa trái phép sẽ bị xử phạt từ 5.000.000 đồng – 10.00.000 đồng khi đốt pháo từ năm 2022 trở đi còn trước năm 2022 thì sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng theo Nghị định 167/2013 NĐ – CP.

Bị xử lý về tội gây rối trật tự công cộng nếu có hành vi đốt pháo làm gây rối trật tự công cộng. Chị Thanh ở trong vụ việc này đã bị xử phạt về 2 lỗi là lỗi đốt pháo trái phép và lỗi gây rối trật tự công cộng vì đốt vào ngày 29 tết chưa phải ngày lễ, tết và làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

Vấn đề 3: Chị Thanh bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi đốt pháo là đúng hay sai

Theo dữ kiện chị đưa ra thì ngày 29 tết chị đã đốt pháo hoa và bị xử phạt hành chính về lỗi đốt pháo trái phép và lỗi gây rối trật tự công cộng về hành vi đốt pháo hoa. Nhưng đến ngày 30 sau đó 1 ngày chị lại đốt và lại bị bắt về những lỗi đó tiếp.

Căn cứ vào Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 có quy định về tội gây rối trật tự công cộng có quy định người nào gây rối trật tự công cộng hay gây ảnh hưởng xấu tới an ninh, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng đã bị xử phạt hành chính mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 5 triệu – 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Ở đây chị đã bị xử phạt hành chính về lỗi gây rối trật tự công cộng ngày 29 tết rồi mà ngày 30 chị lại vi phạm tiếp thì chị sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và chị bị phạt 06 tháng tù giam là đúng theo quy định.

Như vậy, để không bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì anh chị không được thực hiện các hành vi nói trên. Hãy tìm hiểu pháp luật về vấm đề đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền trước khi thực hiện hành vi. Hoặc các bạn có thể liên hệ với luật sư tranh tụng của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Ngày Tết đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền?

 

Anh Tài (Sóc Trăng) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi là Tài năm nay 23 tuổi, là lao động tự do tại địa phương. Sắp đến tết nguyên đán 2022 tôi muốn năm nay có 1 cái tết đặc biệt và sôi động nên tôi có ý định mua một số lượng pháo nhỏ từ người bạn thân của tôi cũng ở tại địa phương. Khi tôi hỏi pháo hoa bạn tôi mua ở đâu thì bạn tôi lại không nói, vì thế tôi sợ pháo không đảm bảo chất lượng nên tôi chưa mua.

Vậy luật sư cho tôi hỏi tết thì có được dùng pháo hoa không, và nếu tôi mua pháo hoa của bạn tôi để tết đốt thì có bị xử phạt không, nếu có thì đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền?

 

>> Ngày tết đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Chào anh Tài, cảm ơn anh đã sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của đội ngũ luật sư của chúng tôi. Sau khi đọc tình huống của anh cũng như nghiên cứu tài liệu thì luật sư chúng tôi đưa ra hướng giải quyết sau. Chúng tôi chia thắc mắc của anh thành 3 vấn đề tết có được dùng pháo hoa không; mua pháo hoa của bạn em bán có bị xử phạt không; đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền.

Vấn đề 1: Có được đốt pháo hoa ở dịp tết không

Căn cứ vào điều 10 và khoản 1 Điều 11 Nghị định 137/2020 NĐ – CP thì trường hợp Tết Nguyên Đán sẽ được sử dụng pháo hoa hay còn gọi là tết nguyên đán là một trong những ngày đặc biệt được quy định ở điều 11 nghị định sẽ được sử dụng pháo hoa.

Nhưng theo điều 10 của nghị định 137 thì phải mua pháo hoa của các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất pháo hoa thuộc Bộ Quốc phòng được chính phủ cho phép. Vậy tết Anh tài có thể sử dụng pháo hoa nhưng phải tuân thủ theo quy định của Nghị định 137/2020 NĐ – CP.

Vấn đề 2: Nếu anh Tài mua pháo hoa của người bạn đó có vi phạm không

Nếu bạn anh chứng minh được số pháo hoa đó là do các doanh nghiệp thuộc bộ quốc phòng sản xuất và buôn bán thì nếu bạn mua lại số pháo đó thì bạn sẽ không bị xử phạt vì anh đã tuân thủ theo nghị định 137/2020 mua để đốt vào dịp tết và mua của cơ quan, doanh nghiệp thuộc bộ quốc phòng được chính phủ cho phép sản xuất.

Nếu bạn của anh tài mua số pháo đó không phải là pháo hoa do cơ quan doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được Chính phủ cho phép thì Anh tài sẽ bị phạt vì vi phạm Điều 10 Nghị định 137 NĐ – CP. Theo điểm b, khoản 2 điều 11 nghị định 144/2021 thì anh sẽ bị xử phạt từ 2.000.000 đồng – 5.000.000 đồng và theo điểm a khoản 7 điều 11 nghị định 144/2021 thì anh sẽ bị tịch thu số pháo hoa đã mua của người bạn đó.

Vấn đề 3: Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền

Theo quy định tại điểm i khoản 3 điều 11 nghị định 144/2021 NĐ – CP thì mức phạt đối với lỗi đốt pháo hoa sẽ là từ 5 triệu – 10 triệu đồng. Còn theo quy định của Nghị định cũ NĐ 167/2013 hết hiệu lực sau ngày 1/1/2022 thì mức xử phạt sẽ nhẹ hơn là từ 1 triệu đồng – 2 triệu đồng đối với lỗi đốt pháo hoa. Nhưng nếu pháo hoa đó là hợp pháp thì bạn sẽ không bị xử phạt khi đốt trong Tết Nguyên đán.

 

ngay-tet-dot-phao-hoa-bi-phat-bao-nhieu-tien

Mức phạt khi tàng trữ, sử dụng pháo nổ

 

Anh Triều (Bình Phước) đưa ra câu hỏi:

Tôi là Triều hiện tại tôi là sinh viên đại học năm 3 của 1 trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh. Sau 1 thời gian dài học tập và làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh tôi có quen anh Tiến anh ấy quê ở Sóc Trăng và đên Thành Phố để làm việc. Tôi với anh Tiến làm cùng nhà hàng ở Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 2/1/2022 ( Dương lịch) còn khoảng gần 1 tháng nữa là đến tết nguyên đán năm 2022 (âm lịch) theo lời giới thiệu của anh Tiến tôi tìm đến 1 hộ gia đình trên địa bàn Quận 1 để mua pháo hoa nhằm mục đích cầm về quê chơi tết và sẽ đốt trong đêm giao thừa. Tôi đã mua một số lượng pháo nhỏ.

Ngày 4/1/2022 tôi về quê, trên đường tôi về quê thì bị cảnh sát giao thông dừng phương tiện và kiểm tra hành chính. Sau khi kiểm tra va ly của tôi thì cảnh sát phát hiện ra pháo mà tôi đã đưa từ Thành phố về. Sau một hồi truy hỏi thì tôi cung cấp thông tin về số pháo hoa đó và bị mời về phường để giải quyết. Khi về trụ sở công an phường tôi bị lập biên bản và xử phạt với lỗi tàng trữ trái phép pháo phạt 15 triệu đồng.

Vậy luật sư có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc sau: Công an phạt về tội tàng trữ pháo là đúng hay sai, nếu đúng thì đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền, cho tôi hỏi ngoài lề 1 chút là đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền.

 

>> Mức xử phạt khi tàng trữ, sử dụng pháo nổ, đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Cảm ơn anh Triều đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn của tổng đài tư vấn pháp luật của công ty chúng tôi. Sau khi chúng tôi đã nghiên cứu về vấn đề của bạn chúng tôi đưa ra hướng giải quyết sau:

Vấn đề 1: Hành vi của anh Triều có phải hành vi tàng trữ không?

Có thể hiểu, hành vi tàng trữ là hành vi cất, giấu, giữ một cái gì đó dưới mọi hình thức có thể là cất trong nhà, trong phòng, trong ô tô, trong giày dép, quần áo… Hành vi cất trữ đó nhằm mục đích sử dụng chứ không nhằm mục đích sản xuất hoặc mua bán.
Hành vi tàng trữ trái phép pháo là hành vi cất trữ, cất giữ, thu giữ pháo dưới mọi hình thức và không nhằm mục đích để mua bán và sản xuất.

Như vậy, hành vi của bạn là cất pháo ở trong vali để sử dụng nên bạn đã vi phạm về lỗi tàng trữ trái phép pháo.

Vấn đề 2: Công an xử phạt bạn 15 triệu đồng là đúng hay sai

Theo quy định tại điểm e, khoản 4 điều 11 nghị định 144/2021 NĐ – CP quy định về xử phạt đối với hành vi tàng trữ trái phép pháo sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đồng – 20 triệu đồng.

Còn theo quy định cũ áp dụng từ trước ngày 1/1/2022 mức phạt sẽ thấp hơn chỉ từ 5 triệu đồng – 10 triệu đồng. Ngoài ra bạn còn bị tịch thu số pháo hoa mà bạn tàng trữ theo quy định tại điểm a khoản 7 điều 11 Nghị định 144/2021/NĐ/CP .

Vậy, công an quyết định xử phạt bạn với mức tiền 15 triệu đồng là đúng theo quy định của pháp luật.

Vấn đề 3: Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền

Mặc dù ở vấn đề của bạn thì bạn vẫn chưa đốt pháo hoa vì bạn đã bị thu giữ, nhưng chúng tôi sẽ giải thích cho bạn về vấn đề đó.

Để biết khi đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền thì theo quy định của pháp luật, cụ thể là theo quy định tại điểm i khoản 3 điều 11 nghị định 144/2021 NĐ/CP 2021 có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 thì mức xử phạt đối với hành vi đốt pháo hoa từ 5.000.000 đồng – 10.000.000 đồng.

Theo quy định cũ ở nghị định 167/2013 đã hết hiệu lực thì mức xử phạt chỉ từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng. Ngoài ra còn tịch thu tang vật vi phạm theo quy định tại điểm a khoản 7 điều 11 nghị định 144/2021 NĐ/CP. Điều đó cho thấy hiện nay nhà nước đang để ra mức xử phạt rất nghiêm khắc đối với hành vi sử dụng trái phép pháo.

Nhưng nếu như bạn đốt pháo vào dịp đặc biệt như vào dịp tết mà pháo hoa của bạn được mua từ những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng được chính phủ cấp phép hoạt động thì sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính.

Như vậy, với những phân tích và trả lời câu hỏi trên. Nếu anh chị có gì thắc mắc chưa hiểu hay muốn tìm hiểu về vấn đề sử dụng, tàng trữ trái phép, vận chuyển trái phép, đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn.

Một số câu hỏi liên quan đến đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền?

 

Khi nào người dân được phép sử dụng pháo hoa?

 

Anh Tình (Nghệ An) có câu hỏi:

Tôi là Tình năm nay tôi 19 tuổi tôi có vấn đề như sau cần luật sư giải thích. Khoảng 10 ngày nữa là đến sinh nhật tròn 20 tuổi của tôi. Vì là 1 độ tuổi đặc biệt nên tôi muốn tổ chức 1 buổi sinh nhật sao cho thật hoành tráng và thật ý nghĩa vì bạn bè của tôi rất đông. Đến hôm đó tôi có dự định sẽ mua pháo hoa về để tạo thêm không khí thật hoành tráng và tươi mới. Tôi đã lên mạng tìm và thấy rất nhiều cơ sở bán pháo hoa.

Vậy luật sư cho tôi hỏi là tôi có được sử dụng pháo hoa vào dịp sinh nhật của tôi không. Nếu sử dụng thì có bị phạt không, nếu bị phạt thì đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền. Xin cảm ơn!

 

>> Người dân được phép sử dụng pháo hoa không, đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn của đội ngũ luật sư của chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của bạn chúng tôi đã phải tìm hiểu và nghiên cứu khá kỹ về vấn đề này. Chúng Tôi xin giải đáp các thắc mắc của bạn như sau. Với thắc mắc của bạn có thể chia thành 3 vấn đề: Bạn có được sử dụng pháo hoa vào dịp sinh nhật không; Nếu sử dụng thì bạn có bị phạt không; Mức phạt với lỗi đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp từng thắc mắc cho bạn như sau:

Đầu tiên: Nếu bạn sử dụng pháo hoa vào sinh nhật có được không

Trường hợp người dân có thể sử dụng pháo hoa như sau: Căn cứ vào Điều 17 Nghị định 137/2020 NĐ – CP quy định về sử dụng pháo hoa

“ 1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa trong các trường hợp sau: Lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng pháo hoa chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa”.

Như vậy, trường hợp của bạn tổ chức sinh nhật vẫn được sử dụng pháo hoa được mua tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa. Còn bạn sẽ không được sử dụng pháo hoa nổ vì pháo hoa nổ thuộc danh mục cấm sử dụng.

Nhà nước chỉ cho phép người dân sử dụng pháo hoa chứ không có quy định nào cho phép người dân sử dụng pháo nổ được quy định tại khoản 1 điều 5 nghị định 137/2020/NĐ-CP.

Vấn đề 2: Nếu sử dụng thì có bị phạt không

Với trường hợp bạn sử dụng pháo hoa vào dịp sinh nhật và pháo hoa của bạn được mua ở các tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép buôn bán, sản xuất pháo hoa thì bạn sẽ không bị xử phạt.

Trường hợp bạn mua pháo hoa ở nơi khác không thuộc trường hợp mua ở tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép và mua không phải vào dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tết thì bạn sẽ bị xử phạt với lỗi sử dụng trái phép pháo.

Trường hợp mà bạn mua pháo nổ hay sử dụng pháo nổ thì sẽ bị phạt vì pháo nổ thuộc vào danh mục cấm.

Vấn đề 3: Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền

Nếu như bạn đốt pháo hoa vào dịp sinh nhật và pháo hoa của bạn được mua ở tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép bán, sản xuất thì bạn sẽ không bị xử phạt về hành vi đốt pháo hoa.

Nếu như bạn đốt pháo hoa không phải vào các dịp lễ tết, sinh nhật, cưới xin thì sẽ bị vi phạm về lỗi sử dụng pháo trái phép hoặc bạn sử dụng pháo nổ cũng sẽ bị phạt về tội sử dụng pháo trái phép. Đối với lỗi này sẽ bị xử phạt khá nặng.

Để biết khi đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền thì cụ thể căn cứ vào điểm i khoản 3 điều 11 nghị định 144/2021 có hiệu lực từ 1/1/2022 sẽ bị xử phạt từ 5 triệu đồng – 10 triệu đồng. Nhưng theo quy định ở nghị định 167/2013 thì mức xử phạt chỉ từ 01 triệu đồng – 02 triệu đồng.

Nếu bạn sử dụng pháo hoa trái phép hoặc sử dụng pháo nổ từ sau 1/1/2022 thì mức phạt sẽ cao từ 5 triệu đồng – 10 triệu đồng. Nếu bạn sử dụng pháo hoa trái phép hoặc bạn sử dụng pháo nổ từ 1/1/2014 – 31/12/2021 thì chỉ bị xử phạt từ 01 triệu đồng – 02 triệu đồng.

Như vậy, người dân vẫn được sử dụng pháo hoa mà không lo bị xử phạt bắt đầu từ ngày 1/1/2021. Nhưng mà người dân chỉ được sử dụng pháo hoa vào các ngày đặc biệt như lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi và pháo hoa đó phải được sản xuất hoặc buôn bán ở những doanh nghiệp, những tổ chức thuộc Bộ Quốc phòng và được Chính phủ cấp phép.

Nếu bạn còn đăng băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền, bạn hãy liên hệ đến Tổng đài pháp luật để nhận được sự tư vấn.

Đốt pháo hoa trong đám cưới có bị phạt không?

 

Anh Cường (Yên Bái) có câu hỏi:

Chào luật sư! Năm nay tôi 25 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Với nguyện vọng của gia đình và bản thân tôi và những đứa bạn của tôi thì 1 tháng nữa tôi sẽ tổ chức kết hôn với 1 bạn nữ ở cùng thôn. Để chuẩn bị thật đầy đủ cho đám cưới và muốn tạo cho hôn lễ 1 dịp thật đặc biệt và hoành tráng nên tôi dự định sẽ sử dụng pháo hoa trong hôm đám cưới của tôi.

Nhưng tôi nghe hàng xóm và mẹ của tôi nói là người dân thì không được sử dụng pháo hoa vì pháo hoa nằm trong danh mục chất cấm. Tôi cảm thấy khá thất vọng khi tôi nghe được những lời nói như vậy. Vậy, luật sư có thể cho tôi hỏi: Tôi có được sử dụng pháo hoa trong lễ cưới hay không? Trường hợp nào thì không được sử dụng pháo hoa, đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền?

 

>> Trong đám cưới, đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của đội ngũ luật sư của chúng tôi. Qua quá trình nghiên cứu vấn đề cũng như bằng những tài liệu và kiến thức mà chúng tôi có được tôi xin giải quyết tình huống của bạn như sau.

Vấn đề 1: Bạn có được sử dụng pháo hoa trong lễ cưới hay không

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 137/2020 NĐ – CP người dân sẽ được sử dụng pháo hoa phải đáp ứng 2 điều kiện sau: phải là người có năng lực hành vi dân sự sử dụng pháo hoa vào các dịp lễ, tết, cưới hỏi, sinh nhật; pháo hoa đó phải do tổ chức hoặc doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng sản xuất và buôn bán khi được chính phủ cho phép.

Vậy, bạn khi tổ chức đám cưới vẫn có thể sử dụng pháo hoa và pháo hoa thì bạn phải mua của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp được phép bán được chính phủ cho phép.

Vấn đề 2, Những trường hợp nào được sử dụng pháo hoa

Theo Điều 17 Nghị định 137/2020/NĐ-CP thì những trường hợp sau đây được sử dụng pháo hoa: Người có đủ năng lực và hành vi dân sự được sử dụng pháo hoa trong các trường hợp sau đây: cưới xin, lễ ,tết, sinh nhật, hội nghị, khai trương, tổ chức sự kiện thể thao, văn hoá văn nghệ nhưng khi sử dụng pháo hoa thì số pháo hoa đó phải được mua lại những tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ quốc phòng được Chính phủ cho phép kinh doanh và sản xuất.

Người dân chỉ được sử dụng pháo hoa không được sử dụng pháo nổ vì chưa có quy định nào quy định về người dân được sử dụng pháo nổ. Theo khoản 1 điều 5 nghị định 137/2020 NĐ – CP thì sử dụng pháo nổ là hành vi bị cấm.

Vấn đề 3: Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền

Trường hợp bạn nếu bạn đốt pháo hoa đúng với quy định đó là: Bạn đốt pháo hoa vào các ngày đặc biệt như là ngày lễ, tết, cưới hỏi, sinh nhật, tổ chức các hội nghị thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ và số lượng pháo hoa đó đều được mua ở những cơ quan, tổ chức thuộc bộ Quốc phòng được cấp phép hoạt động theo quy định của Chính Phủ. Thì trường hợp đó sẽ không bị xử phạt.

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 137/2020 NĐ -CP:

“Nếu như trường hợp bạn đốt pháo hoa không phải vào các ngày đặc biệt nêu trên hoặc pháo hoa của bạn mua từ những tổ chức, doanh nghiệp không được phép bán và sản xuất mà khi bạn đốt pháo hoa thì sẽ bị xử phạt về hành vi đốt pháo trái phép.”

Để biết khi đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền thì theo quy định tại điểm i khoản 3 điều 11 nghị định 144/2021 mức phạt từ 5 triệu đồng – 10 triệu đồng áp dụng có hành vi đốt pháo hoa từ sau ngày 1/1/2022 và theo nghị định 167/2013 NĐ – CP thì mức phạt thấp hơn chỉ từ 1 triệu đồng – 2 triệu đồng áp dụng từ 1/1/2014 – 31/12/2021.

Hãy tìm hiểu về pháp luật trước khi thực hiện hành vi. Điều đó sẽ giúp các bạn không bị mất tiền oan cũng như không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người dân tự mua pháo hoa về đốt trong đêm giao thừa có được không?

 

Chị Hường (Lai Châu) có câu hỏi:

Tôi là Hường năm nay tôi 21 tuổi hiện tại đang là sinh viên đại học tại Hà Nội. Sau khi tôi xem thời sự buổi tối thì tôi có nghe nói là tết năm 2022 sẽ được sử dụng hay được đốt pháo hoa tại nhà nếu có những điều kiện gì đấy thì tôi không nghe rõ. Nhưng năm 2020 hàng xóm của tôi cũng đốt pháo hoa nhưng đã bị xử phạt hành chính về lỗi đốt pháo trái phép với số tiền là 2 triệu đồng.

Hiện tại tôi không biết thông tin thật giả như thế nào điều đó là tôi khá hoang mang, vừa lo vừa vui. Nếu như năm nay được đốt pháo hoa thì tôi sẽ mua từ bây giờ vì cũng sắp đến tết rồi. Tôi có lên mạng và tìm hiểu thì thấy có 2 ý kiến 1 là đốt pháo hoa năm 2022 trở đi sẽ không bị phạt nhưng đốt pháo nổ sẽ bị phạt. Tôi đang không phân biệt được về 2 vấn đề này.

Mong luật sư hãy giải đáp những thắc mắc này cho tôi đó là: Năm nay được đốt pháo không? Nếu không được thì đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền?

 

>>Tự mua pháo hoa đốt trong đêm giao thừa được không, đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Sau khi nghiên cứu về tình huống của bạn, với những hiểu biết và những tài liệu mà luật sư chúng tôi đã tìm hiểu được, chúng tôi xin giải quyết vấn đề của bạn ngay sau đây.

Vấn đề 1: Tết năm nay năm 2022 người dân có được đốt pháo hoa không?

Hiện tại những nhà làm luật đã cân nhắc và đưa vào quy định của pháp luật về hành vi người dân được đốt pháo hoa không?
Theo quy định tại điều 17 nghị định 137/2020 từ ngày 1/1/2021 trở đi những người dân đáp ứng đủ các điều kiện sau đây sẽ được sử dụng pháo hoa mà không lo bị xử phạt:

+ Là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

+ Đốt pháo hoa trong những ngày đặc biệt như là: ngày lễ, ngày tết, ngày sinh nhật, cưới hỏi, đốt pháo hoa trong các ngày tổ chức sự kiện, thể thao, liên hoan văn hoá văn nghệ.

+ Mua pháo hoa ở những tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng quản lý và phải được Chính phủ cấp phép.

Như vậy khi bạn đáp ứng đủ những điều kiện trên thì bạn sẽ được sử dụng pháo hoa. Do đó tết năm 2022 nếu bạn mua pháo ở những tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng quản lý và phải được Chính phủ cấp phép thì bạn sẽ được đốt pháo hoa trong đêm giao thừa mà không bị xử phạt.

Trong trường hợp này bạn chỉ được đốt pháo hoa và không được đốt pháo nổ vì pháo nổ là loại chất bị cấm theo quy định tại khoản 1 điều 5 nghị định 137/2020 NĐ – CP.

Vấn đề 2: Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền

Nếu như trường hợp bạn đốt pháo hoa không phải vào các ngày đặc biệt nêu trên hoặc pháo hoa của bạn mua từ những tổ chức, doanh nghiệp không được phép bán và sản xuất mà khi bạn đốt pháo hoa thì sẽ bị xử phạt về hành vi đốt pháo trái phép

Để biết khi đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền thì theo quy định tại điểm i khoản 3 điều 11 nghị định 144/2021 mức phạt từ 5 triệu đồng – 10 triệu đồng áp dụng có hành vi đốt pháo hoa từ sau ngày 1/1/2022 và theo nghị định 167/2013 NĐ – CP thì mức phạt thấp hơn chỉ từ 1 triệu đồng – 2 triệu đồng áp dụng từ 1/1/2014 – 31/12/2021.

Vậy là đội ngũ luật sư chúng tôi đã giải thích rất tỉ mỉ và chi tiết về vấn đề đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền mà bạn đã hỏi. Nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu hay chưa rõ cứ liên hệ lại với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174.

Vận chuyển pháo bị phạt bao nhiêu?

 

Anh Nam ( Ninh Bình) có câu hỏi sau:

Tôi là Nam năm nay tôi vừa tròn 20 tuổi hiện tại đang là 1 tài xế công nghệ tại Hà Nội. Hiện tại đã là ngày 20 tết và tôi thấy trên các trang mạng xã hội có hành vi buôn bán pháo hoa và đang cần người giao. Nhờ mối quan hệ quen biết trên xã hội tôi đã tìm đến 1 người tên là Tài ( 22 Tuổi) sống tại quận Hoàng Mai thành phố Hà Nội.

Vào ngày 23 tết âm lịch, Tài có hỏi tôi là có muốn kiếm thêm thu nhập không vì thu nhập chạy xe ôm của tôi cũng được khá ít. Do số tiền thù lao mà Tài đưa ra là khá cao nên tôi đã nhận công việc. Tài đã bảo tôi đi giao pháo cho 2 bạn ở Quận Đống Đa và cho tôi số tiền 500.000 đồng.

Chiều ngày 23 tết âm lịch tôi có sử dụng xe máy để đi giao hàng cho Tài. Đến đoạn ngã tư Xã Đàn thì tôi gặp 1 tổ tuần tra. Các chiến sĩ công an dừng xe tôi lại và kiểm tra hành chính. Ngay sau khi khám xét thì các anh ấy phát hiện trong cốp xe tôi có pháo hoa. Thế là tôi bị mời lên cơ quan công an để giải quyết và bị xử phạt 15 triệu đồng với lỗi vận chuyển trái phép pháo và tịch thu số pháo mà tôi vận chuyển.

Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi bị xử phạt như thế là đúng hay sai vì tôi nghe nói tết năm 2022 được sử dụng pháo hoa rồi mà? Mức phạt đối với tôi như thế có phù hợp không? Tôi có được sử dụng pháo vào dịp tết không? Đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền?

 

>> Vận chuyển pháo bị phạt bao nhiêu, đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã đặt vấn đề cho luật sư chúng tôi. Sau khi nghiên cứu tình huống của bạn, bằng những kiến thức, những kỹ năng và những tài liệu mà đội ngũ luật sư của chúng tôi có được thì vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp theo những hướng sau.

Vấn đề 1: Hành vi của bạn có bị vi phạm về lỗi vận chuyển trái phép pháo hoa không?

Đầu tiên bạn phải hiểu vận chuyển nghĩa là gì: Vận chuyển là hành vi dịch chuyển 1 vật từ nơi này đến nơi khác bằng những phương tiện khác nhau, có thể là xe máy, ô tô, máy bay, thậm chí là cả đi bộ và chạy bộ, nhưng dịch chuyển không nhằm mục đích tàng trữ và không nhằm mục đích buôn bán và sản xuất.

Vậy vận chuyển pháo hoa trái phép là hành vi dịch chuyển pháo trái với quy định của pháp luật từ nơi này đến nơi khác bằng những phương tiện hỗ trợ khác nhau. Vận chuyển pháo không nhằm tàng trữ pháo để sử dụng, vận chuyển để bán hay vận chuyển để sản xuất.

Vận chuyển pháo hoa trái phép chỉ phạm tội khi bạn biết đó là pháo mà bạn vẫn vận chuyển hay còn gọi là lỗi cố ý. Trường hợp này căn cứ theo khoản 2 điều 5 nghị định 137/2020 NĐ – CP có hiệu lực từ 1/1/2021 thì hành vi vận chuyển pháo hoa trái phép là hành vi bị cấm. Những hành vi mà pháp luật cấm nhưng bạn vẫn làm thì trong trường hợp này bạn đã vi phạm về tội vận chuyển trái phép pháo hoa.

Vấn đề 2: Nếu hành vi của bạn có vi phạm thì bạn sẽ bị xử phạt với mức phạt của hành vi vận chuyển là bao nhiêu tiền?

Với hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa thì mức phạt là rất nặng vì những năm gần đây pháp luật đang có những khung hình phạt thật nặng về các hành vi bị cấm về pháo nổ và pháo hoa nhằm mang tính răn đe, vì các loại pháo này rất nguy hiểm cho con người.

Mức phạt mà pháp luật đề ra cho hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa thì theo căn cứ tại điểm e khoản 4 điều 11 nghị định 144/2021 có hiệu lực từ 1/1/2022 với mức phạt tiền từ 10 triệu đồng – 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại điểm d khoản 4 điều 10 nghị định 167/2013 NĐ – CP có hiệu lực từ 1/1/2014 – 31/12/2021 thì mức xử phạt chỉ từ 5 triệu đồng – 10 triệu đồng.

Ngoài ra khi phát hiện hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa, pháo nổ hay pháo hoa nổ còn bị tịch thu số pháo đó và đưa đi tiêu huỷ theo quy định tại điểm a khoản 7 điều 11 nghị định 144/2021 NĐ – CP

Trong trường hợp này anh vi phạm vào đầu năm 2022 dương lịch rồi nên bạn sẽ bị áp dụng hình phạt của nghị định 144/2021 là 10 triệu đồng – 20 triệu đồng. Vậy bạn bị phạt 15 triệu đồng là phù hợp với quy định của pháp luật.

Vấn đề 3: Bạn có được sử dụng pháo vào dịp tết không?

Theo quy định tại điều 17 nghị định 137/2020 từ ngày 1/1/2021 trở đi những người dân đáp ứng đủ các điều kiện sau đây sẽ được sử dụng pháo hoa mà không lo bị xử phạt:

+ Là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

+ Đốt pháo hoa trong những ngày đặc biệt như là: ngày lễ, ngày tết, ngày sinh nhật, cưới hỏi, đốt pháo hoa trong các ngày tổ chức sự kiện, thể thao, liên hoan văn hoá văn nghệ.

+ Mua pháo hoa ở những tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng quản lý và phải được Chính phủ cấp phép.

Như vậy khi bạn đáp ứng đủ những điều kiện trên thì bạn sẽ được sử dụng pháo hoa. Do đó tết năm 2022 nếu bạn mua pháo ở những tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng quản lý và phải được Chính phủ cấp phép thì bạn sẽ được đốt pháo hoa trong đêm giao thừa mà không bị xử phạt.

Người dân sẽ được sử dụng pháo hoa từ 1/1/2021 trở đi cho đến khi có quy định khác của luật.

Trong trường hợp này bạn chỉ được đốt pháo hoa và không được đốt pháo nổ vì pháo nổ là loại chất bị cấm theo quy định tại điểm khoản 1 điều 5 nghị định 137/2020 NĐ – CP.

Vấn đề 4: Nếu không được thì khi đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền?

Nếu như trường hợp bạn đốt pháo hoa không phải vào các ngày đặc biệt nêu trên hoặc pháo hoa của bạn mua từ những tổ chức, doanh nghiệp không được phép bán và sản xuất mà khi bạn đốt pháo hoa thì sẽ bị xử phạt về hành vi đốt pháo trái phép:

Để biết khi đốt pháo hoa phạt bao nhiêu tiền thì theo quy định tại điểm i khoản 3 điều 11 nghị định 144/2021 mức phạt từ 5 triệu đồng – 10 triệu đồng áp dụng có hành vi đốt pháo hoa từ sau ngày 1/1/2022 và theo nghị định 167/2013 NĐ – CP thì mức phạt thấp hơn chỉ từ 1 triệu đồng – 2 triệu đồng áp dụng từ 1/1/2014 – 31/12/2021.

Như vậy đội ngũ luật sư của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền của bạn. Đề biết thêm những quy định cụ thể của pháp luật về pháo hoa xin hãy liên hệ qua hotline 1900.6174 để được tư vấn thêm về vấn đề này.

 

van-chuyen-co-bi-phat-dot-phao-hoa-bi-phat-bao-nhieu-tien

Cảm ơn quý anh, chị đã quan tâm đến vấn đề đốt pháo hoa bị phạt bao nhiêu tiền và chọn chúng tôi là người hỗ trợ. Nếu anh chị hoặc gia đình, bạn bè người thân của anh chị có những thắc mắc gì đến những vấn đề như: đốt pháo hoa có bị phạt không, trường hợp nào được đốt pháo hoa, trường hợp nào không được đốt pháo hoa thì hãy liên hệ đến Tổng đài pháp luật của chúng tôi để được hỗ trợ của hotline 1900.6174.

Liên hệ chúng tôi

 

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174