Giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn thực hiện như thế nào?

Giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn thường xảy ra khi cha mẹ muốn tạo điều kiện sống tốt nhất cho con sau khi đã ly hôn. Vậy trường hợp này có giành lại quyền nuôi con được không? Nếu có thì thủ tục cần thực hiện như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Tổng Đài Pháp Luật sẽ giải đáp chi tiết những vấn đề trên. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư tư vấn nhanh chóng!

>> Luật sư hướng dẫn giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn miễn phí, gọi ngay 1900.6174

luat-su-tu-van-gianh-quyen-nuoi-con-khi-chong-tai-hon-mien-phi

 

Câu hỏi

 

Bạn Khánh Linh (Yên Bái) có câu hỏi:

“Xin chào Luật sư, mong Luật sư hỗ trợ giải đáp giúp tôi câu hỏi sau:

Tôi và chồng cũ kết hôn năm 2014. Đến năm 2019, chúng tôi quyết định thuận tình ly hôn do cả hai không cùng quan điểm sống, thường xảy ra bất đồng. Theo đó, chồng cũ là người trực tiếp nuôi dưỡng con. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại anh ấy có ý định tái hôn. Bản thân tôi biết người chồng cũ tôi sẽ tái hôn cũng có con riêng, do đó tôi lo sợ rằng con của tôi sẽ không được quan tâm và chăm sóc vì trước giờ vấn đề con chung, con riêng vốn dĩ rất phức tạp. Vậy Luật sư có thể tư vấn cho tôi về việc quyền nuôi con khi chồng tái hôn được không? Tôi xin cảm ơn!”

 

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình trả lời:

Cảm ơn bạn Khánh Linh đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi! Sau đây, chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời cho các vấn đề liên quan đến giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn như sau:

Giành quyền nuôi con sau khi ly hôn là gì?

 

>> Luật sư giải đáp miễn phí giành quyền nuôi con sau khi ly hôn là gì? Gọi ngay 1900.6174

Căn cứ theo quy định tại khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014, ly hôn được hiểu là sự kiện dẫn đến việc chấm dứt quan hệ hôn nhân, quan hệ vợ chồng theo nội dung bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật do Tòa án nhân dân có thẩm quyền ban hành.

Con cái được xem là tài sản vô giá đối với cha mẹ, vì thế sau khi ly hôn thường xảy ra những vấn đề liên quan đến việc xác định người có quyền trực tiếp nuôi con. Trường hợp hai vợ chồng không thể thỏa thuận với nhau về người trực tiếp nuôi con thì sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết yêu cầu về giành quyền nuôi con. Vậy giành quyền nuôi con sau ly hôn là gì?

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể về khái niệm giành quyền nuôi con sau khi ly hôn, tuy nhiên căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành về ly hôn và các quy định về trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn có thể hiểu: Giành quyền nuôi con sau khi ly hôn là việc yêu cầu Tòa án ra quyết định công nhận quyền nuôi con cho một bên vợ hoặc chồng sau khi ly hôn.

Bên có yêu cầu giành quyền nuôi con thì phải đưa ra được những chứng cứ chứng minh rằng mình có đủ các điều kiện để đảm bảo sự phát triển tốt nhất dành cho con.

Trên đây là phần tư vấn của Luật sư về khái niệm giành quyền nuôi con sau khi ly hôn, nếu bạn có thắc mắc về nội dung mà Tổng đài pháp luật đã trình bày, hãy gọi ngay 1900.6174 để được chúng tôi giải đáp chi tiết!

>> Xem thêm: Điều kiện giành quyền nuôi con – Hướng dẫn chi tiết thủ tục

Quyền nuôi con sau khi ly hôn theo quy định

 

>> Quyền nuôi con sau khi ly hôn được quy định như thế nào? Gọi ngay 1900.6174

Hiện nay trong quy định của các văn bản pháp luật hiện hành không có quy định nào về khái niệm quyền nuôi con khi ly hôn. Tuy nhiên có thể hiểu, quyền nuôi con khi ly hôn là quyền trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con của vợ hoặc chồng sau khi có quyết định ly hôn của Tòa án. Căn cứ theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014, việc quyết định về người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn chỉ áp dụng đối với trường hợp con chưa thành niên và con đã thành niên nhưng bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi. Điều đó có nghĩa là nếu con đã trên 18 tuổi và đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì việc quyết định ở với ai hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của người con và không xem xét tại thời điểm ly hôn.

Theo đó, quy định về quyền nuôi con sau khi ly hôn, theo Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 về việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn cụ thể như sau:

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Căn cứ theo quy định pháp luật nêu trên, con sau khi ly hôn, cả cha và mẹ đều có quyền và nghĩa vụ trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng con chưa đủ 18 tuổi, con đã trên 18 tuổi mà mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động, cũng không có tài sản để tự nuôi mình. Đồng thời, theo quy định của pháp luật, khi ly hôn, việc quyết định ai sẽ là người được trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, quyền và nghĩa vụ của người cha, người mẹ đối với con, trước hết hoàn toàn phụ thuộc vào sự thỏa thuận của người cha, người mẹ (tức vợ – chồng trong quan hệ hôn nhân). Trường hợp, vợ, chồng không thể thỏa thuận được về việc nuôi con (tức là có tranh chấp trong việc quyết định người trực tiếp nuôi con) thì việc giải quyết quyền nuôi con khi ly hôn sẽ được xác định theo quyết định của Tòa án trên cơ sở quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Trên đây là nội dung về quyền nuôi con sau khi ly hôn theo quy định Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được Luật sư tư vấn!

>> Xem thêm: Giành quyền nuôi con khi vợ tái hôn thực hiện như thế nào?

co-duoc-gianh-quyen-nuoi-con-khi-chong-tai-hon-khong

 

Có được giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn không?

 

>> Vợ có được giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn không? Gọi ngay 1900.6174

Căn cứ Điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn như sau:

– Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều này Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.

– Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong những căn cứ sau đây:

+ Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con để phù hợp với lợi ích của con;

+ Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con.

– Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên.

Việc xác định thay đổi người trực tiếp nuôi con nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của con trong từng trường hợp cụ thể. Cụ thể như sau:

Trường hợp cha mẹ thỏa thuận được về người trực tiếp nuôi con, khi đó, việc xác định người trực tiếp cho con căn cứ vào sự thỏa thuận của cha mẹ. Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu cha mẹ sau khi ly hôn thỏa thuận được về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết thay đổi người trực tiếp nuôi con, con sẽ được giao cho cha hoặc mẹ theo thỏa thuận đó. Việc thỏa thuận này sẽ được lập thành biên bản theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 phải xuất phát từ sự tự nguyện, tự do ý chí của hai bên, không được dụ dỗ, ép buộc, cưỡng bức, đe dọa khi tiến hành thỏa thuận. Ngoài ra, việc thỏa thuận thay đổi người trực tiếp nuôi con phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của con vì sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và tương lai của con sau này.

Trường hợp của mẹ không thoả thuận được thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn thì căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

+ Tuy nhiên, cần lưu ý rằng con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ khi người cha chứng minh rằng người mẹ không đáp ứng được các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng.

+ Trường hợp nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con, tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định đến phán quyết của Tòa án.

Theo nguyên tắc chung của pháp luật tố tụng dân sự, cá nhân, cơ quan tổ chức trên khi có yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn phải có nghĩa vụ chứng minh rằng người đang trực tiếp nuôi con không còn có đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con. Theo đó, Tòa án sẽ quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con dựa trên quyền lợi mọi mặt của con bao gồm các yếu tố sau: điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng điều kiện học tập, đi lại nên xem xét người có yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con có điều kiện tốt hơn về nhân thân, tài sản, thu nhập, thói quen sinh hoạt,.. thì sẽ xét để họ nuôi con. Đồng thời, chứng minh bản thân đủ điều kiện để nuôi con, bảo đảm điều kiện về vật chất cũng như tinh thần.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, trước hết bạn cần nói chuyện và thỏa thuận với chồng cũ của mình về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con để đưa ra quyết định ai là người nuôi con, đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho con. Trường hợp nếu như cả hai không thể đi tới thỏa thuận với nhau để bạn là người trực tiếp nuôi con thì bạn phải cung cấp các căn cứ để chứng minh rằng khi người chồng cũ của bạn tái hôn có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con hoặc chứng minh được rằng chồng cũ của bạn không còn đủ điều kiện để nuôi dưỡng, chăm sóc con và việc tái hôn sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích trước mắt và lâu dài của con. Đồng thời, chứng minh bản thân bạn đủ điều kiện về vật chất cũng như tinh thần để nuôi con.

Trên đây là câu trả lời cho việc giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn, nếu bạn có vướng mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với Luật sư của chúng tôi qua tổng đài 1900.6174 được nhận được sự tư vấn miễn phí!

>> Xem thêm: Giành lại quyền nuôi con khi chồng đi nước ngoài [Thủ tục A-Z]

Thủ tục khởi kiện giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn

 

Hồ sơ khởi kiện

>> Hồ sơ khởi kiện giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Gọi ngay 1900.6174

Đơn khởi kiện giành quyền nuôi con;

– Quyết định/bản án ly hôn của Tòa án nhân dân có thẩm quyền (bản sao chứng thực);

– Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của cả hai bố và mẹ (bản sao chứng thực);

– Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực);

– Các tài liệu, chứng cứ có liên quan làm căn cứ để giành quyền nuôi con.

 

Trình tự giải quyết thủ tục khởi kiện giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn

 

>> Luật sư tư vấn thủ tục khởi kiện giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

– Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ có các giấy tờ và kèm các tài liệu chứng cứ liên quan. Sau khi hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, bạn nộp hồ sơ khởi kiện giành quyền nuôi con khi vợ/chồng tái hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi vợ/chồng (người trực tiếp nuôi con) đang cư trú, làm việc bằng các phương thức sau đây:

Cách 1: Nộp trực tiếp hồ sơ tại Tòa án;

Cách 2: Gửi hồ sơ đến Tòa án thông qua đường bưu điện;

Cách 3: Gửi hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (Nếu có);

– Bước 2: Tòa án tiếp nhận, thụ lý hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày Tòa án tiếp nhận được hồ sơ khởi kiện giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn. Chánh án Tòa án nhân dân có thẩm quyền phân công một Thẩm phán xem xét đơn khởi kiện.

Sau khi nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn xem đã đầy đủ và đúng thẩm quyền giải quyết của Tòa hay chưa. Trong thời hạn 08 ngày làm việc Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi bạn nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí, Tòa án tiến hành thụ lý vụ án.

Trường hợp hồ sơ yêu cầu thay đổi quyền nuôi con của bạn không đầy đủ, không hợp lệ hoặc cần sửa đổi bổ sung, Thẩm phán sẽ ra thông báo để bạn sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời gian yêu cầu.

– Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp tiền tạm ứng án phí của Tòa án. Bạn phải nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục Thi hành án dân sự và nộp lại biên lai cho Tòa án giải quyết.

Bước 4: Tòa án thực hiện xác minh hồ sơ và tài liệu chứng cứ để tiến hành hòa giải

Tòa án sẽ mở phiên họp tiếp nhận và công khai chứng cứ, sau đó sẽ tiến hành hòa giải theo quy định.

Bước 5: Mở phiên toà xét xử

Tòa án tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án theo thủ tục tố tụng dân sự. Trường hợp bạn không đồng ý với bản án/quyết định mà Tòa án ban hành thì các bên có quyền kháng cáo trong thời hạn luật định.

Như vậy, để tiến hành thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn, bạn sẽ tiến hành theo trình tự, thủ tục mà Luật sư đã trình bay ở trên.

Trên đây là trình tự thủ tục khởi kiện giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn, nếu bạn cần sự hỗ trợ trong quá trình giành quyền nuôi con tại Tòa án, hãy gọi ngay 1900.6174 để được Luật sư hướng dẫn chi tiết!

chi-phi-giai-quyet-thu-tuc-gianh-quyen-nuoi-con-khi-chong-tai-hon

 

Chí phí giải quyết thủ tục khởi kiện giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn

 

>> Giải quyết thủ tục khởi kiện giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn mất bao nhiêu? Gọi ngay 1900.6174

Theo Danh mục án phí, lệ phí Tòa án được ban kèm Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 hướng dẫn mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí Tòa án với các quy định về án phí dân sự, tạm ứng án phí dân sự, án phí hình sự sơ thẩm, phúc thẩm, án phí hành chính sơ thẩm, phúc thẩm quy định: án phí dân sự sơ thẩm đối với tranh chấp giành lại quyền nuôi con khi chồng tái hôn là 300.000 đồng (trừ trường hợp bạn được miễn, giảm nộp tiền án phí theo Điều 12 Nghị quyết 326/2016).

Như vậy, khi yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp giành lại quyền nuôi con khi chồng tái hôn, bạn sẽ phải nộp cho Tòa án nơi đang giải quyết án phí 300.000 đồng.

>> Xem thêm: Giành quyền nuôi con khi chồng ngoại tình như thế nào?

Dịch vụ Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn – Tổng Đài Pháp Luật

 

>> Luật sư giải đáp các thắc mắc về giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn, gọi ngay 1900.6174

Đối với các vấn đề về giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn, Luật sư ly hôn của chúng tôi giải quyết những vấn đề sau đây:

– Luật sư cung cấp mẫu đơn giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn chính xác nhất, đơn khởi giành quyền nuôi con sau khi ly hôn,…

– Luật sư hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ khởi kiện, thu thập các tài liệu và chứng cứ chứng minh để giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn;

– Luật sư tư vấn trình tự, thủ tục các bước khởi kiện giành quyền nuôi con sau khi chồng tái hôn;

– Trường hợp cần sự tham gia trực tiếp của Luật sư tại Tòa án, tùy từng trường hợp cụ thể của khách hàng chúng tôi sẽ cử Luật sư giỏi, phù hợp trực tiếp tham gia, đại diện trong quá trình tố tụng thực hiện giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan.

– Tư vấn và hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý khác có liên quan theo yêu cầu.

Trên đây là một số dịch vụ mà Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn, ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ pháp lý khác khi ly hôn, nếu bạn hãy có nhu cầu, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để nhận được các chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng!

>> Xem thêm: Đơn xin giành lại quyền nuôi con – Hướng dẫn cách viết đơn

Quy trình Luật sư trực tiếp tham gia giành quyền nuôi con – Tổng Đài Pháp Luật

 

>> Quy trình Luật sư trực tiếp tham gia giành quyền nuôi con như thế nào? Gọi ngay 1900.6174

Luật sư khi tham gia giải quyết giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn sẽ tiến hành theo trình tự, thủ tục nhất định để đảm bảo quá trình thu nhận thông tin hiệu quả và tiết kiệm thời gian, mang lại kết quả tốt nhất. Theo đó, quá trình tiếp nhận vụ việc và giải quyết vụ việc tại Tổng Đài Pháp Luật diễn ra như sau:

Bước 1: Lắng nghe và tư vấn nội dung yêu cầu của khách hàng

Trước hết, Luật sư sẽ lắng nghe quá trình khách hàng trình bày nội dung để hiểu rõ hơn về vụ việc. Sau khi thu nhập thông tin vụ việc cùng hồ sơ, tài liệu đầy đủ từ phía khách hàng, Luật sư của chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn dựa trên quy định pháp luật hiện hành và cùng khách hàng đưa ra giải pháp pháp lý tối ưu nhất để bảo bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng theo mong muốn của họ.

Bước 2: Thực hiện ủy quyền công việc cho Luật sư

Sau khi nhận tư vấn và đồng ý cùng hợp tác làm việc, khách hàng thực hiện ủy quyền các công việc cho Luật sư trực tiếp tham gia giành quyền nuôi con. Khi có văn bản ủy quyền từ phía khách hàng Luật sư của chúng tôi sẽ đại diện tham gia xử lý các công việc như: Soạn thảo hồ sơ; điều tra và thu thập tài liệu, chứng cứ về giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn tại Tòa án; gửi hồ sơ và nộp lệ phí tạm ứng tại Tòa và một số công việc khác có liên quan.

Bước 3: Luật sư tham gia giải quyết vụ việc giành quyền nuôi con tại Tòa án

Sau khi hồ sơ được thụ lý giải quyết, Luật sư nhận ủy quyền từ khách hàng sẽ tham gia vào quá trình tố tụng tại Tòa án, hỗ trợ khách hàng trong các buổi làm việc với thư ký, thẩm phán ở Tòa. Luật sư tham gia tranh tụng trong vụ án khởi kiện giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn giúp khách hàng bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp của mình.

Trên đây là quá trình Luật sư trực tiếp tham gia giành quyền nuôi con cùng khách hàng tại Tòa án, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư tham gia tranh tụng giành quyền nuôi con, hãy liên hệ ngay đến hotline 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh chóng!

Chi phí sử dụng dịch vụ Luật sư giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn

 

>> Luật sư tư vấn chi phí sử dụng dịch vụ Luật sư giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn, liên hệ ngay 1900.6174

Chi phí sử dụng dịch vụ Luật sư cũng là một vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tùy thuộc vào tính phức tạp của từng trường hợp cụ thể cần tư vấn và nhu cầu thực tế của khách hàng mà chi phí sẽ được ước tính như sau:

– Chi phí luật sư tư vấn qua điện thoại: Miễn phí (bạn chỉ mất cước gọi tính theo dịch vụ của nhà mạng)

– Chi phí luật sư tư vấn theo giờ tại văn phòng: 500.000 đồng/giờ

– Chi phí luật sư hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện: từ 500.000 đồng

– Chi phí tư vấn khách hàng tự thực hiện thủ tục giành quyền nuôi con cho đến lúc Toà giải quyết xong: Chỉ từ 3.000.000 đồng

– Chi phí thuê luật sư tư vấn giành quyền ly hôn và tham gia toàn bộ quá trình tranh tụng: Tùy từng vụ việc cụ thể.

Liên hệ Luật sư giành quyền nuôi con – Tổng Đài Pháp Luật

 

>> Đặt lịch hẹn ngay với Luật sư giành quyền nuôi con, gọi ngay 1900.6174

Nếu bạn đang gặp vướng mắc về các vấn đề pháp lý khi giành quyền nuôi con tại Tòa án và cần Luật sư hỗ trợ giải quyết thủ tục nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi. Tổng Đài Pháp Luật luôn hỗ trợ dịch vụ pháp lý hôn nhân và gia đình uy tín hàng đầu với đội ngũ Luật sư giành quyền nuôi con uy tín và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như đại diện giải quyết mọi vấn đề tại Tòa án.

Liên hệ trực tiếp với Luật sư giành quyền nuôi con – Tổng Đài Pháp Luật theo phương thức như sau:

Địa chỉ văn phòng Luật sư giành quyền nuôi con:

Tại Hà Nội: Tầng 6 An Phát Building B14/D21 Khu Đô Thị Mới Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: 79, đường B4 Khu đô thị Sala. Tp Thủ Đức, Q2, TPHCM

Số điện thoại: 1900.6174

Website: tongdaiphapluat.vn

Email: tongdaiphapluat.mkt@gmail.com

Trên đây là bài viết của Tổng Đài Pháp Luật về giành quyền nuôi con khi chồng tái hôn. Những thông tin trên đều được cung cấp dựa trên những quy định của pháp luật hiện hành. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Mọi vướng mắc về nội dung bài viết hoặc các vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề này, bạn hãy liên hệ Luật sư của chúng tôi thông qua hotline 1900.6174 để được giải đáp nhanh chóng!

  19006174