Thành lập địa điểm kinh doanh nhanh chóng – trọn gói tại Tổng Đài Pháp Luật

Thành lập địa điểm kinh doanh chính là nơi mà các doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Nếu như trước đây địa điểm kinh doanh được cấp trong 01 nội dung của đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp thì hiện nay mỗi địa điểm kinh doanh sẽ được cấp một Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh riêng bên cạnh với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận hoạt động của địa điểm kinh doanh khác. 

Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi các bạn tìm đến với công ty Luật Thiên Mã. Tại đây sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ thành lập địa chỉ kinh doanh với quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng với mức chi phí vô cùng hợp lý. Để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất, vui lòng liên hệ với Tổng đài pháp luật qua số hotline sau đây 1900.6174

>>> Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Tổng Đài Pháp Luật có ưu điểm gì? Gọi ngay: 1900.6174

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Tổng Đài Pháp Luật có ưu điểm gì?

 

Khi có nhu cầu thành lập địa điểm kinh doanh, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Luật Thiên Mã để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Về thời gian đăng ký thành lập địa chỉ kinh doanh công ty, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện việc đăng ký thành lập địa chỉ kinh doanh một cách nhanh nhất cho quý khách hàng. Hơn nữa, công ty còn có một đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý nên hồ sơ được soạn chính xác, do đó mà  khả năng đăng ký thành công rất cao, tiết kiệm được công sức và thời gian quý báu của khách hàng.

noi-thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh

Khi cần hướng dẫn, muốn được tư vấn về các thủ tục thành lập địa chỉ kinh doanh công ty cổ phần khách hàng có thể liên hệ với Luật Thiên Mã để được hỗ trợ các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn về quy trình thủ tục thành lập địa chỉ kinh doanh công ty;

– Hướng dẫn hoặc hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc soạn thảo thành lập địa chỉ kinh doanh cổ phần theo đúng như quy định của pháp luật;

– Nhận ủy quyền và thay mặt các khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập địa chỉ kinh doanh công ty với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Nếu như các bạn đang có nhu cầu thành lập địa chỉ kinh doanh, hãy liên hệ với công ty Luật Thiên Mã 1900.6174 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, giảm khoản chi phí đầu tư ban đầu và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất cho bạn.

>>> Xem thêm: Thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói giá rẻ tại Tổng Đài Pháp Luật

Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Tổng Đài Pháp Luật

 

Bước 1: Tư vấn pháp luật cho quý khách hàng về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh 

Tư vấn cho khách hàng hiểu được cần chuẩn bị những giấy tờ gì, thời gian bao nhiêu lâu? Tư vấn cho khách hàng hiểu được các quy định của pháp luật hiện về việc thành lập địa chỉ kinh doanh, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, thời gian thực hiện là bao nhiêu lâu? v.v…

Bước 2: Soạn thảo các hồ sơ

Các chuyên viên của Luật Thiên Mã sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập địa chỉ kinh doanh cho quý khách hàng với đầy đủ các thành phần hồ sơ theo đúng quy định. Hồ sơ soạn thảo về nội dung và hình thức sẽ được chuyển cho quý khách hàng để ký hồ sơ.

Bước 3: Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã thực hiện soạn xong hồ sơ, Luật Thiên Mã sẽ chuyển hồ sơ để khách hàng ký. Hồ sơ ký xong sẽ được chuyển nộp lên hệ thống quốc gia về việc thành lập địa chỉ kinh doanh. 

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao lại cho quý khách hàng

Sau khi đã nhận kết quả , Luật Thiên Mã sẽ triển khai và hoàn thiện các thủ tục sau thành lập địa chỉ kinh doanh và nhanh chóng chuyển kết quả đến cho các khách hàng.

Bước 5: Chuyên viên tư vấn thủ tục sau khi thành lập địa điểm kinh doanh

>>> Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập địa chỉ kinh doanh tại Tổng Đài Pháp Luật? Gọi ngay: 1900.6174

Thời gian và chi phí khi thực hiện dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Tổng Đài Pháp Luật

 

Chi phí thành lập địa điểm kinh doanh thường sẽ bao gồm các khoản chi phí khác nhau.

Chi phí thuê dịch vụ thành lậpđịa chỉ kinh doanh tại công ty Luật Thiên Mã sẽ được tính dựa trên khối lượng công việc mà các chuyên viên đã thực hiện.

Luật Thiên Mã sẽ cung cấp dịch vụ thành lập địa chỉ kinh doanh với nhiều gói ưu đãi và mức giá khác nhau, mọi chi phí đều được các nhân viên báo giá ngay từ đầu và có hợp đồng cam kết, Quý khách hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng, cam kết không có phí phát sinh thêm.

Địa điểm kinh doanh là gì?

 

Địa điểm kinh doanh được hiểu là nơi mà doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh ngoài trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc là chi nhánh.

Địa điểm kinh doanh sau khi mở thì sẽ được Sở kế hoạch đầu tư cấp cho giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh và sẽ là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp hoặc là chi nhánh.

 

Điều kiện thành lập địa điểm kinh doanh

 

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh của một địa điểm kinh doanh là một thông tin cần được lưu ý. Nó sẽ được đăng ký dựa theo các ngành nghề của công ty mà địa điểm kinh doanh đó trực thuộc. 

Trong các trường hợp địa điểm kinh doanh kinh doanh một ngành nghề khác với công ty trực thuộc, thì khi thực hiện đăng ký địa điểm kinh doanh cần chú ý một số điều kiện khác biệt.

Một trong số đó chính là thủ tục bắt buộc đó là doanh nghiệp cần phải thực hiện thay đổi ngành nghề trước khi đăng ký thành lập một địa điểm kinh doanh mới.

Đối với các trường hợp đặc biệt là ngành nghề kinh doanh của công ty chưa được mã hóa theo như quyết định 27/2018/QĐ-TTg, các doanh nghiệp cần thêm một bước khi thực hiện đăng ký địa điểm kinh doanh. Đó chính là mã hóa ngành nghề và cập nhật lại chính xác các ngành nghề. Từ đó, đảm bảo việc thành lập địa điểm kinh doanh mới được phù hợp và thuận tiện hơn, đúng với những quy định cụ thể của Pháp luật.

thu-thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh

– Điều kiện về địa điểm cụ thể

Một trong những điều kiện khác doanh nghiệp cần đạt được chính là có địa điểm cụ thể sử dụng cho kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp có quyền đăng ký địa điểm kinh doanh ở cùng một tỉnh hoặc là khác tỉnh/thành phố đối với các trụ sở chính của công ty.

Tùy thuộc vào từng điều kiện cũng như nhu cầu mở rộng hoạt động, các doanh nghiệp cần chú ý cân nhắc. Từ đó, dễ dàng đưa ra lựa chọn được một địa điểm thành lập doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu.

– Điều kiện về hồ sơ đăng ký thành lập địa chỉ kinh doanh

Sau khi đã có địa điểm cũng như xác định được phương hướng thành lập địa chỉ kinh doanh, mọi người cần chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ và hợp lệ.

>>> Điều kiện thành lập địa chỉ kinh doanh bao gồm những gì? Gọi ngay: 1900.6174

Thành lập địa điểm kinh doanh khi nào?

 

Các doanh nghiệp tiến hành thành lập địa chỉ kinh doanh khi có các hoạt động kinh doanh ngoài trụ sở chính của các doanh nghiệp đó.

Ví dụ: Công ty X này có đăng ký trụ sở chính tại địa chỉ A nhưng sau đó có mở thêm 1 cơ sở kinh doanh tại địa điểm B. Lúc này công ty X sẽ phải thành lập địa chỉ kinh doanh tại địa điểm C để hoạt động kinh doanh tại đây được hợp pháp.

 

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

 

Thành lập địa điểm kinh doanh cần hồ sơ, giấy tờ gì?

 

Hồ sơ lập địa điểm kinh doanh sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

– Thông báo lập địa điểm kinh doanh: Theo như mẫu quy định tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày đã ra quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần phải gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung thông báo sẽ bao gồm:

+ Mã số của doanh nghiệp;

+ Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc là tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);

+ Tên của địa điểm kinh doanh;

+ Địa chỉ của địa điểm kinh doanh;

+ Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh đó;

+ Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đó đối với những trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc là họ, tên, chữ ký của những người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh;

– Quyết định thành lập địa chỉ kinh doanh của công ty;

– Văn bản ủy quyền cho người nào thực hiện thủ tục lập địa điểm kinh doanh;

– Bản sao chứng thực CMND/Căn cước/Hộ chiếu của người đứng ra nộp hồ sơ.

>>> Thành lập địa chỉ kinh doanh cần hồ sơ, giấy tờ gì? Gọi ngay: 1900.6174

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh như thế nào?

 

Thủ tục thành lập địa chỉ kinh doanh sẽ được thực hiện theo các bước  như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để thành lập địa điểm kinh doanh;

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các thông tin cho việc thành lập địa chỉ kinh doanh như là thông tin địa chỉ địa điểm kinh doanh, người nào đứng đầu địa điểm kinh doanh v.v…

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập địa điểm theo đúng quy định của pháp luật;

Hồ sơ là một tài liệu quan trọng và cũng chính là căn cứ để các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận thành lập địa điểm cho doanh nghiệp, chi tiết hồ sơ sẽ được chúng tôi trình bày ở nội dung bên trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Sau khi đã thực hiện soạn thảo xong hồ sơ, các doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc bằng hình thức online (trực tuyến) qua cổng thông tin quốc gia

Bước 4: Thẩm định hồ sơ thành lập địa chỉ kinh doanh của công ty

Hồ sơ sau khi được nộp thì sẽ được sở kế hoạch đầu tư xem xét tính hợp pháp để tiến hành việc cấp giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh hoặc là yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung các hồ sơ (nếu có).

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh công ty

Sau khi đã thẩm định và xác nhận là hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sở kế hoạch đầu tư sẽ tiến hành việc cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho các doanh nghiệp và đăng thông tin thông tin địa điểm trên cơ sở dữ liệu.

>>> Thủ tục thành lập địa chỉ kinh doanh như thế nào? Gọi ngay: 1900.6174

Nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh ở đâu?

 

Cơ quan tiếp nhận các hồ sơ và tiến hành thụ lý giải quyết: Doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh hoặc thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Thời gian thành lập địa chỉ kinh doanh diễn ra từ 3-5 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận là hợp lệ.

 

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh

 

Toàn bộ quá trình thành lập địa chỉ kinh doanh khác tỉnh sẽ được thực hiện theo 3 bước như sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin thành lập địa chỉ kinh doanh khác tỉnh

 1. Tên của địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái như là F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu theo đúng như quy định của Luật Doanh nghiệp;
 2. Tên của địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên của doanh nghiệp kèm theo cụm từ là “Địa điểm kinh doanh”. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể đặt thêm tên tiếng Anh hoặc là tên viết tắt cho địa điểm kinh doanh.
 3. Theo như quy định hiện hành thì địa chỉ của địa điểm kinh doanh không được đăng ký tại các chung cư và các khu nhà tập thể;
 4. Ngành, nghề kinh doanh của các địa điểm kinh doanh sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp mẹ hoặc là chi nhánh. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập địa chỉ kinh doanh khác tỉnh

 1. Thông báo về việc thành lập địa chỉ kinh doanh khác tỉnh;
 2. Văn bản ủy quyền cho các cá nhân thực hiện thủ tục thành lập địa chỉ kinh doanh khác tỉnh;
 3. Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của cá nhân đứng ra thực hiện thủ tục.
tai-thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh
Tài sản sau hôn nhân chia như thế nào khi đưa vào kinh doanh?

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ để nộp lên các cơ quan quản lý

Hồ sơ sẽ được nộp trực tiếp hoặc cũng có thể nộp online tại trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trong thời hạn từ 3 – 5 ngày làm việc kể từ ngày đã nộp hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh được cho là hợp lệ, doanh nghiệp tới nhận kết quả tại Bộ phận Một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh tại tỉnh nơi địa điểm hoạt động, hoặc doanh nghiệp cũng có thể đăng ký nhận kết quả thông qua đường bưu điện.

>>> Xem thêm: Thành lập văn phòng đại diện – Thành lập chi nhánh công ty trọn gói

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh online

 

Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện soạn hồ sơ thành lập địa chỉ kinh doanh 

Doanh nghiệp tiến hành việc soạn hồ sơ thành lập địa chỉ kinh doanh với đầy đủ các thành phần tài liệu theo đúng như quy định. Đồng thời, các thông tin đăng ký cần phải chính xác và hợp lệ. 

Bước 2: Nộp hồ sơ 

Sau thành đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, bạn có 2 cách để nộp hồ sơ đăng ký thành lập địa chỉ kinh doanh bằng hình thức nộp trực tuyến

 1. Nộp hồ sơ bằng phương thức: Tài khoản đăng ký doanh nghiệp hoặc là chữ ký số.
 2. Chọn loại hình đăng ký: Thành lập mới hoặc đơn vị trực thuộc.
 3. Chọn loại hình đăng ký, sau đó nhập các thông tin doanh nghiệp, đơn vị chủ quản.
 4. Chọn các loại tài liệu đăng tải (hình ảnh hoặc là file scan).
 5. Kiểm tra lại các thông tin và ký chữ ký điện tử. Cuối cùng là nhấn nộp hồ sơ để hoàn tất. 

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xem xét và thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ 

Nếu như hồ sơ hợp lệ, các doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy phép đăng ký địa điểm kinh doanh. Đồng thời, cập nhật các thông tin lên cơ sở dữ liệu quốc gia về địa điểm doanh nghiệp. 

>>> Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh online? Gọi ngay: 1900.6174

Trách nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh

 

Người đứng đầu các địa điểm kinh doanh sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh tại địa điểm kinh doanh đó.

Người đứng đầu các địa điểm kinh doanh có thể là người đại diện theo pháp luật công ty hoặc cũng có thể là người được người đại diện theo pháp luật công ty bổ nhiệm.

Hiện nay chưa có bất kỳ văn bản pháp luật nào quy định về trách nhiệm của những người đứng đầu địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế, trách nhiệm của người đứng đầu sẽ do chính công ty giao phó thông qua các quyết định bổ nhiệm.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về “Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh” đã được chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp để gửi đến cho các bạn. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề trên xin mời quý bạn đọc tiếp tục gửi câu hỏi về cho Tổng đài pháp luật qua hotline: 1900.6174 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng cũng như các ý kiến đóng góp của quý bạn đọc trong tương lai.

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174