Có nên yêu người đã ly hôn và có con riêng hay không và cần lưu ý những gì?

Yêu người đã ly hôn và có con riêng không còn là chủ đề mới lạ hiện nay. Rất nhiều người với tư tưởng cởi mở sẵn sàng tìm hiểu, tiến tới hôn nhân với người đã từng có gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ rộng lượng và can đảm chấp nhận việc chia sẻ người chồng, người cha của con mình với một ai khác. Chưa kể nhiều gia đình phản đối việc con mình yêu và kết hôn với người đã từng có hôn nhân đổ vỡ. Hãy cùng đào sâu chủ đề này thông qua bài viết dưới đây của Tổng đài pháp luật.

>> Tư vấn luật miễn phí qua tổng đài điện thoại 1900.6174

Có nên yêu người đã ly hôn và có con riêng hay không và cần lưu ý những gì?
Có nên yêu người đã ly hôn và có con riêng hay không và cần lưu ý những gì?

Yêu người đã ly hôn và có con riêng? Nên hay không?

Chị Phương Mai (Đà Nẵng) có câu hỏi: Em năm nay 24 tuổi, do trước đây lo học hành rồi ra trường tìm việc ổn định nên em không có nhiều cơ hội yêu đương. Mãi tới gần đây, em có quen biết một người ở cùng khu nhà. Anh ấy lớn hơn em 6 tuổi, có công việc ổn định và rất điềm đạm. Hiện anh cũng đang sống một mình, sau khi nói chuyện rồi đi chơi chung thì cả hai cũng thấy hợp tính với nhau và đều có thiện cảm với nhau. Em đã mở lời trước muốn tìm hiểu thêm về anh thì anh có nói em cân nhắc kỹ, vì trước đây anh đã từng có một đời vợ và có con riêng rồi. Cháu bé hiện 5 tuổi và đang sống với mẹ, anh cũng muốn em biết chuyện này để không thiệt thòi cho em. Khi nghe xong thực sự em khá sốc và cũng hơi hoang mang. Em không biết có nên yêu người đã ly hôn và có con riêng không. Rất mong được nghe ý kiến tư vấn của tổng đài.

>> Tư vấn trường hợp yêu người đã ly hôn và có con riêng, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:
Từ trước đến nay, quan hệ tình cảm luôn là chủ đề khó phân biệt thế nào là đúng và sai. Mỗi người khi yêu đều có quan điểm riêng và không ai có quyền áp đặt quan điểm cá nhân lên người khác. Nên hay không nên yêu người đã ly hôn còn có con riêng là quyết định của bản thân bạn sau khi cân nhắc, phân tích các yếu tố hoàn cảnh cụ thể.

Trong quá trình tư vấn với chúng tôi về câu hỏi có nên yêu người đã ly hôn và có con riêng hay không, chúng tôi nhận thấy nhiều người tuy có tình cảm sâu đậm nhưng vẫn giữ tư tưởng định kiến. Họ cho rằng người đã ly hôn một lần thì có đòi hỏi cao hơn và xét nét hơn về người yêu tiếp theo. Bên cạnh đó, nhiều người thì lại nghĩ rằng chỉ cần cả 2 thấy phù hợp là được, không quan trọng ly hôn hay chưa và đã có con chưa. Ta cũng không thể phủ nhận rằng, khi yêu người đã ly hôn và có con riêng, đối tượng của bạn sẽ có một số ưu điểm như:

Am hiểu tâm lý đối phương: Có thể nói người đã từng trải qua quá trình hôn nhân là người am hiểu hơn ai hết những giá trị của gia đình, cũng như đủ trưởng thành để duy trì một mối quan hệ hài hòa. Chắc chắn một điều rằng cuộc sống hôn nhân khiến cho người ta cảm nhận rõ hơn trách nhiệm của mình với bạn khác phái. Đồng thời, đòi hỏi người đàn ông biết tiết chế và cư xử đúng mực. Điều này cũng đúng với những phụ nữ đã qua 1 đời chồng, là yếu tố tạo nên “kinh nghiệm” cho họ trong một mối quan hệ tình cảm. Do đó, bạn không cần quá lo lắng vì đây sẽ là người tương đối tinh tế.

Điềm đạm và chín chắn: Khi đã có kinh nghiệm trong xây dựng gia đình, người này có thể trở nên điềm đạm hơn và nhận thức rõ hành động của mình. Cũng có thể đây sẽ là người biết dẫn dắt để hai bạn tìm hiểu sâu hơn về đối phương. Nếu như người bạn đang tìm hiểu vừa trưởng thành trong suy nghĩ, vừa vững chãi và biết rõ các giới hạn thì việc đã ly hôn và có con riêng cũng không phải cản trở quá to lớn.

Có ý chí và nỗ lực vươn lên trong sự nghiệp: Một yếu tố khác đáng cân nhắc khi yêu người đã ly hôn và có con riêng chính là việc người này có mục tiêu sự nghiệp rõ ràng. Khi trải qua cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là từng có con thì việc cố gắng đạt được thành tựu trong sự nghiệp có thể nói chính là một động lực to lớn. Thông thường những người đàn ông này sẽ lý trí hơn và cân bằng tốt giữa sự nghiệp và tình cảm hơn là những chàng trai trẻ. Việc ổn định tài chính của hai người sẽ là nền tảng tốt cho một mối quan hệ lành mạnh và bền bỉ.

Nghiêm túc hơn trong tình cảm và biết trân trọng giá trị của bạn: Một người đã từng trải qua đổ vỡ hôn nhân thường sẽ cân nhắc nhiều yếu tố hơn khi bước vào một mối quan hệ mới. Có lẽ bởi những kinh nghiệm trong mối quan hệ trước đó đã đem lại cho họ nhiều bài học khiến họ thận trọng hơn. Đồng thời, họ sẽ biết cân bằng mối quan hệ mới tốt hơn để tránh tiếp tục đổ vỡ. Đây chính là điều khiến họ biết trân quý hơn đối phương và biết cách làm mối quan hệ hài hòa. Do đó, nếu bạn nhận thấy người ấy không nghiêm túc trong tình cảm, hoặc không trân trọng giá trị của bạn, có lẽ bạn nên suy xét lại về việc có tiến tới hay không.

Tuy nhận thức được những giá trị đáng kể như trên ở một người đã ly hôn và có con riêng, nhiều bạn đọc của Tổng đài pháp luật vẫn băn khoăn, lo lắng về việc sẽ cần có trách nhiệm cao hơn khi cả hai yêu nhau. Trong trường hợp kết hôn, họ lo lắng phải làm sao để hòa hợp với con riêng của chồng/ vợ, xây dựng quan hệ gia đình hài hòa, tốt đẹp….Việc có nên tiến tới tình yêu hay không là phụ thuộc vào sự cân nhắc các yếu tố trong từng trường hợp cụ thể. Bạn nên xem xét kĩ một cách lý trí xem mình có nên tiến tới tình yêu hay không, hoặc gọi điện trực tiếp tới Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình để tư vấn trong trường hợp cụ thể.

>> Tham khảo bài viết: Ly hôn bao lâu thì được kết hôn lại với người khác theo luật 2022

Yêu người đã ly hôn và có con riêng bị bố mẹ phản đối thì nên làm gì?

Câu hỏi của bạn Hà (Phú Yên): Năm nay mình 25 tuổi, có sự nghiệp ổn định tại một công ty công nghệ vốn nước ngoài. Mình và người yêu mình quen nhau cũng được hơn 1 năm. Anh cũng hơn 30 tuổi, có sự nghiệp ổn định, nhưng đã từng kết hôn và có con riêng. Mình thì nhận thấy đây không phải việc gì to tát, vì cháu gái hiện còn nhỏ và mẹ cháu cũng là người nuôi nấng trực tiếp chứ không phải người yêu mình. Hai đứa mình chưa tính đến chuyện xa hơn, chỉ dừng lại ở quan hệ yêu đương bình thường. Tuy nhiên, bố mẹ mình có biết chuyện và cực kỳ phản đối. Bố mình có nói mình yêu như vậy là không đứng đắn. Nói mình có học thức, có công việc ổn định, cũng xinh xắn thì không có lý do gì lại yêu một người có con riêng. Hiện mình đang khá bối rối, không biết mình nên xử lý thế nào ạ?

>> Liên hệ luật sư ly hôn tư vấn các vấn đề về hôn nhân và gia đình, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Từ trước tới nay, yêu người đã ly hôn và có con riêng là điều khiến không ít người trăn trở. Ở đây, bạn đã vượt qua được những định kiến cổ hủ về vấn đề này, dũng cảm theo đuổi tình yêu của mình. Trong trường hợp hai bạn đã nhận thức rõ mối quan hệ lành mạnh và có định hướng rõ ràng cho nhau, việc hai bạn yêu nhau không có gì đáng chê trách hay đáng xấu hổ. Chắc chắn cha mẹ nào cũng lo lắng nhất cho con cái, lo cho tương lai và hạnh phúc gia đình của con. Đây cũng là suy nghĩ xuất phát từ tấm lòng của cha mẹ, do đó, bạn cũng nên lựa lời trao đổi nhẹ nhàng với bố mẹ. Rất có thể bố mẹ bạn vì chưa hiểu rõ người yêu của bạn nên mới đưa ra các ý kiến như vậy.

Nếu hai bạn thực sự yêu đương nghiêm túc, có ý chí cùng nhau vượt qua thì có thể bạn hãy chứng minh điều đó cho bố mẹ thấy. Đồng thời, cũng cho bố mẹ biết việc anh có con riêng không ảnh hưởng gì đến cách anh đối xử với bạn. Xét thấy cả hai bạn đều có nền tảng cuộc sống khá ổn định, người bạn trai là người vững chãi, có trách nhiệm, bạn có thể trình bày rõ và thuyết phục bố mẹ để hai bạn tiếp tục tìm hiểu. Chưa kể hai bạn mới chỉ đang tìm hiểu nhau, chưa tính đến cam kết xa hơn. Bạn nên dùng giao tiếp và ý chí để bố mẹ hiểu và thông cảm, tránh xung đột gia đình bạn nhé.

Yêu người đã ly hôn và có con riêng cần lưu ý những gì?

Câu hỏi của chị Lý (Hải Phòng): Mình và người yêu quen nhau được 6 tháng, anh là người đã từng có gia đình và có con riêng. Cháu nhỏ hiện 5 tuổi, đang sống cùng anh và ông bà nội. Mình có hỏi han tìm hiểu thì anh đã ly hôn vợ cũ từ năm 2020, hiện nay cả hai không liên lạc gì nhiều ngoài trừ những lúc thăm con nhỏ. Cá nhân mình có ấn tượng khá tốt với anh bởi anh rất có chừng mực và quan tâm đến mình. Tuy nhiên bạn bè mình cũng nói mình nên tìm hiểu thêm và sâu hơn nếu cả hai muốn tiến xa. Vậy luật sư cho hỏi khi yêu người đã ly hôn và có con riêng thì nên chú ý những chi tiết nào?

>> Liên hệ luật sư tư vấn quy định kết hôn khi đã ly hôn một lần, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:
Khi yêu người đã ly hôn và có con riêng, các bên trong mối quan hệ cần suy xét và giao tiếp với nhau để hiểu rõ đối phương, tránh gây hiểu lầm. Thực tế, việc yêu người đã ly hôn và có con riêng không có gì là xấu, hơn ai hết họ lại là những người chịu nhiều tổn thương và có mục tiêu rõ ràng trong công việc và gia đình. Tuy nhiên, mỗi người lại có một ưu và nhược điểm riêng, không phải người đàn ông nào từng ly hôn và có con riêng đều chín chắn và tử tế. Khi đang ở trong mối quan hệ với người từng có hôn nhân đổ vỡ, bạn có thể tìm hiểu thêm các phương diện sau:

Lý do tại sao người đó quyết định ly hôn: Khi ly hôn có thể do hai bên cảm thấy không hòa hợp, không thể chung sống, hoặc do lỗi trong hôn nhân xuất phát từ một hoặc hai phía. Không phải tự nhiên một mối quan hệ gia đình giữa vợ chồng, con cái lại sụp đổ. Bạn có thể giao tiếp với người ấy để tìm hiểu lý do tại sao, quan sát thái độ trò chuyện, đừng quên xác nhận lại thông tin với người thân, người quen, bạn bè xung quanh để kiểm chứng xem anh ấy có đang nói thật hay không. Nếu phát hiện người yêu không thành thật khi nói về lý do chia tay vợ cũ, có thể đây là dấu hiệu đáng báo động.

Đối với những người đàn ông có hành vi bạo hành, ngược đãi vợ cũ, hoặc gia trưởng, bảo thủ,… chắc chắn bạn nên cho mình một lối thoát để tìm tới người tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng bộc lộ những đặc điểm này trong những lần hẹn hò. Khi đó, bạn có thể đặt ra những tình huống khéo léo để xem cách cư xử của đối phương. Còn đối với những trường hợp ly hôn do cả hai không thể tiếp tục, hoặc do lỗi bên vợ cũ, đây lại là lý do để bạn cảm thông cho anh ấy, cũng như tìm hiểu sâu hơn về nguyện vọng của nhau.

Công việc, cuộc sống hiện tại của đối phương: Nếu như người đàn ông này có vấn đề về thu nhập, đang mắc phải nợ nần, hoặc công việc bấp bênh không ổn định,… mà bạn đang có một cuộc sống ổn định hơn, có thể đây sẽ là rào cản để hai bên tiến xa hơn. Khi đã từng có gia đình và đặc biệt là có con, người đàn ông sẽ hiểu rõ hơn ai hết trách nhiệm đòi hỏi anh ta cố gắng trong công việc. Cuộc sống của một bên nếu quá mệt mỏi và bế tắc cũng sẽ không đem lại sự cân bằng cho mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên đây chắc chắn không phải yếu tố chính và nghiêm trọng, quan trọng vẫn là ý chí cũng như sự tỉnh táo của cả hai bên.

Mối quan hệ hiện tại của đối phương với người cũ và với con: Đây là một yếu tố tương đối quan trọng giúp bạn nhận biết anh ta có phải người đàn ông có trách nhiệm hay không. Nhiều người sau khi ly hôn từ chối gặp mặt vợ cũ, không cho phép vợ gặp con hoặc không cấp dưỡng khi con sống với vợ cũ. Đây không phải hành vi một người đàn ông có trách nhiệm nên làm, việc anh ta đối xử tệ bạc với con cái chắc chắn là dấu hiệu bạn nên cân nhắc rời đi.

Chuẩn bị sẵn tinh thần cho viễn cảnh con chung, con riêng: Nếu hai bạn dự tính bước xa hơn hoặc cam kết lâu dài hơn, có thể bạn sẽ cần chuẩn bị tinh thần cho viễn cảnh “con chung, con riêng”. Quan niệm cổ hủ trước nay về chuyện mẹ kế, con chồng vẫn còn tồn tại dù xã hội tương đối phát triển. Thực tế, bạn nên xem xét bản thân có đủ bao dung với con của chồng hay không. Tuy có thể bạn không có ý định hành xử xa cách với con chồng nhưng chắc chắn những người xung quanh cũng sẽ đặt áp lực vô hình lên bạn. Khi cả hai có con chung, bạn cũng sẽ phải cân nhắc trách nhiệm bản thân cũng như nhạy cảm hơn để tránh xung đột, khoảng cách không đáng có trong gia đình.

Như vậy, bạn có thể cân nhắc một số yếu tố như khi tiến tới tìm hiểu đối phương. Đây chỉ là ý kiến để bạn tham khảo, tùy các trường hợp cụ thể khác nhau mà bạn nên cân nhắc sao cho kỹ càng. Bạn cũng đừng quên trong bất cứ mối quan hệ nào, giao tiếp là chìa khóa tốt nhất để hiểu về nhau và định hướng cho mối quan hệ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn liên hệ tới hotline Tổng đài pháp luật để được các luật sư hỗ trợ giải đáp nhé.

Tư vấn về quyền hạn thăm con sau khi ly hôn

Anh Quang (Hà Nội): Mình ly hôn vợ cũ được hơn 3 năm, là do mình ly hôn đơn phương vì vợ ngoại tình. Vợ cũ và mình có chung với nhau 1 con, cháu hiện 5 tuổi và sống với mẹ. Từ khi ly hôn đến giờ mình vẫn thăm con thường xuyên, cấp dưỡng hàng tháng đầy đủ, cháu cũng rất ngoan và nghe lời bố mẹ. Thực sự có thể nói quan hệ cha con vẫn rất tốt, chỉ là không sống chung với nhau. Tuy nhiên kể từ khi mình có quen bạn gái mới, vợ cũ mình dùng mọi cách cấm cảm mình gặp con. Mình có gọi điện thì cô ấy nói không cần mình quan tâm đến con nữa, đã dặn dò người nhà không cho cháu tiếp xúc với mình. Xin hỏi nếu mình có người mới thì có ảnh hưởng gì đến quyền lợi đối với con không? Nếu mình muốn giành quyền nuôi con thì có được không ạ?

>> Liên hệ tư vấn quy định về quyền nuôi con khi ly hôn, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:
Hiện nay, pháp luật có quy định rõ khi cha mẹ ly hôn thì con cái vẫn được hưởng những quyền lợi hợp pháp, trong đó có quyền được bảo vệ, quan tâm và nuôi dưỡng, chăm sóc. Người bố trong trường hợp không trực tiếp nuôi con vẫn có nghĩa vụ cấp dưỡng và chăm sóc cho con và không ai có quyền ngăn cản việc này. Theo luật hôn nhân và gia đình năm 2014, quyền và nghĩa vụ của người nuôi con với người không trực tiếp nuôi con như sau:

“ Điều 83. Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ trực tiếp nuôi con đối với người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn
1. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu người không trực tiếp nuôi con thực hiện các nghĩa vụ theo quy định tại Điều 82 của Luật này; yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình tôn trọng quyền được nuôi con của mình.
2. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.”

Xét thấy vợ cũ của anh đơn phương cấm cản việc anh thực hiện nghĩa vụ của người cha, là trái với phán quyết của Tòa án khi ly hôn và trái các quy định của pháp luật về chế độ hôn nhân, gia đình. Việc này cũng trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi của cháu bé, là sự bất công trong quan hệ cha mẹ với con. Đồng thời, bạn và người yêu cũng không có hành vi nào quá đáng, trái quy định nên việc bạn có người mới không phải yếu tố ảnh hưởng đến quyền thăm nuôi của bạn. Đối với hành vi này, vợ cũ của bạn có thể bị xử phạt từ 100. 000- 300.000 đồng theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Trong trường hợp bạn nhận thấy hành vi này vượt khỏi giới hạn cho phép, bạn có thể yêu cầu thay đổi quyền nuôi con, được quy định tại Luật hôn nhân gia đình 2014 như sau:

“Điều 84. Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

1. Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều này, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.

2. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:

a) Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

b) Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

3. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con từ đủ 07 tuổi trở lên.

4. Trong trường hợp xét thấy cả cha và mẹ đều không đủ điều kiện trực tiếp nuôi con thì Tòa án quyết định giao con cho người giám hộ theo quy định của Bộ luật dân sự.

5. Trong trường hợp có căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều này thì trên cơ sở lợi ích của con, cá nhân, cơ quan, tổ chức sau có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con:

a) Người thân thích;

b) Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình;

c) Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em;

d) Hội liên hiệp phụ nữ.”

Như vậy, bạn có thể làm đơn yêu cầu xử phạt để cảnh cáo hành vi nghiêm cấm trái với quy định của vợ cũ. Việc thay đổi quyền nuôi con sẽ dễ dàng hơn nếu cả hai thống nhất được ý kiến từ trước. Nếu không, Tòa án sẽ dựa vào các yếu tố về điều kiện nuôi dưỡng để phân xử. Bạn cũng nên cân nhắc trường hợp này nếu có ý định tiến thêm bước nữa với người yêu hiện tại. Việc yêu người đã ly hôn và có con riêng trước nay đã không hề dễ dàng và vướng phải nhiều định kiến. Nếu hai bạn dự tính kết hôn, bạn phải hỏi ý kiến và trao đổi thẳng thắn về vấn đề này cho cô ấy biết để tránh cả hai khó xử.

>> Xem thêm: Tư vấn luật dân sự trực tuyến 24/7 – Giải quyết tranh chấp dân sự

Người không trực tiếp nuôi con có được gặp và đón con không?

Anh Nghĩa (Ninh Bình): Hiện tối và vợ quyết định ly hôn, do cả hai quá mệt mỏi và không thể giải quyết mâu thuẫn với nhau. Cả hai có chung một cháu năm nay 2 tuổi. tôi rất muốn nuôi con và giành quyền nuôi con tại tòa. Xin hỏi luật sư trong trường hợp cháu nhỏ như vậy thì tôi có thể yêu cầu được nuôi cháu không? Nếu vợ tôi được giao nuôi dưỡng cháu thì tôi có được gặp con hay không ạ?

>> Tư vấn quyền lợi của cha mẹ ly hôn với con cái, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:
Khi ly hôn, chắc chắn cặp vợ chồng nào cũng trăn trở và đắn đo rất nhiều. Việc chăm nom, nuôi dưỡng con cái luôn là nguyện vọng lớn nhất của bố mẹ, chắc chắn không ai mong muốn sẽ bị chia rẽ với con của mình. Căn cứ theo Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, khi ly hôn, cha mẹ có những nghĩa vụ với con cái như sau:

“ Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Xét thấy cháu bé nhà anh hiện chưa đủ 36 tháng tuổi, cháu sẽ được giao cho mẹ nuôi dưỡng trừ khi mẹ cháu không đủ các điều kiện nuôi dưỡng cơ bản. Khi xét quyền nuôi con, Tòa án cũng sẽ dựa vào các yếu tố như hoàn cảnh sống, thu nhập, thời gian dành cho con,… để cân nhắc. Trong trường hợp bạn không trực tiếp nuôi nấng cháu bé thì việc thăm nom, cấp dưỡng vẫn là quyền và nghĩa vụ của bạn đối với con. Hiện pháp luật quy định rõ ràng không ai được phép cản trở việc thăm, chăm sóc và cấp dưỡng này bạn nhé. Nếu bạn đang cần sự trợ giúp pháp lý trong quá trình ly hôn, bạn có thể liên hệ ngay Tổng đài pháp luật. Đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ sớm nhất cho bạn.

Trên đây là lời tư vấn một số câu hỏi của Tổng đài pháp luật về việc yêu người đã ly hôn và có con riêng. Nếu bạn đang trong mối quan hệ như vậy và gặp phải khó khăn không biết chia sẻ với ai, xử lý ra sao, bạn đừng ngại liên hệ Tổng đài pháp luật trao đổi với đội ngũ tư vấn của chúng tôi. Tổng đài pháp luật luôn sẵn sàng hỗ trợ ngay khi bạn gọi đến hotline 1900.6174

Liên hệ chúng tôi

 

Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp
  19006174