Mua bán đất trồng cây lâu năm – Thủ tục và những rủi ro cần biết

Bán đất trồng cây lâu năm là hoạt động diễn ra rất thường xuyên hiện nay. Đặc biệt, hoạt động mua bán đất này được pháp luật quy định rất chặt chẽ. Tuy nhiên trên thực tế, rất nhiều nhà đầu tư gặp rắc rối trong vấn đề hợp đồng mua bán này. Vậy hợp đồng mua bán đất trồng cây là gì? Cần lưu ý gì khi soạn thảo hợp đồng này? Tổng Đài Pháp Luật sẽ giải đáp các thắc mắc trên của bạn đọc trong bài viết dưới đây. Trong trường hợp cần tư vấn khẩn cấp, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6174 để được Luật sư hỗ trợ nhanh chóng nhất!

 

mua-ban-dat-trong-cay-lau-nam

Có được mua bán đất trồng cây lâu năm không?

 

Chị Hồng Hạnh (Kon Tum) có câu hỏi:
“Thưa Luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc mong được tư vấn như sau:
Bố mẹ tôi kết hôn năm 1969. Nhà tôi có một đồi trồng cây lâu năm rộng 1000m2. Hàng năm nhà tôi có thu hoạch, bán và tạo ra thu nhập cho gia đình. Gần đây do kinh tế gia đình khó khăn, nhà tôi dự định sẽ bán một phần đất này. Vậy thưa Luật sư, trong trường hợp của nhà tôi thì theo quy định pháp luật hiện hành có được mua bán đất trồng cây lâu năm hay không? Tôi xin cảm ơn Luật sư!”

 

>> Luật sư giải đáp chính xác có được mua bán đất trồng cây lâu năm không, gọi ngay 1900.6174

Phần trả lời của Luật sư:

Chào chị Hạnh! Cảm ơn chị đã tin tưởng và để lại câu hỏi cho chúng tôi! Dựa theo những thông tin trên mà chị cung cấp, Luật sư đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên của chị như sau:

Đất trồng cây lâu năm được phân loại thuộc vào nhóm đất nông nghiệp. Hiện nay Luật Đất đai năm 2013 không hạn chế việc chuyển nhượng đất nông nghiệp đó. Người sử dụng đất được quyền chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm nếu có đủ các điều kiện sau đây:

– Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Đất không vướng phải các tranh chấp về pháp lý;

– Quyền sử dụng đất trên không bị kê biên nhằm đảm bảo việc thi hành án;

– Đất nông nghiệp còn thời hạn sử dụng.

Như vậy, đối với trường hợp trên của gia đình chị, gia đình chị Hạnh cần phải đáp ứng đủ các điều kiện trên thì mới có thể mua bán đất trồng cây lâu năm.

Trên đây là nội dung câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của chị Hạnh. Nếu chị Hạnh có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên hãy kết nối trực tiếp đến với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174 để được các Luật sư, chuyên gia pháp lý hỗ trợ nhanh chóng nhất!

>> Xem thêm: Đất trồng cây lâu năm lên thổ cư được không? [Cập nhập 2022]

Hồ sơ mua bán đất trồng cây lâu năm

 

>> Luật sư hỗ trợ soan thảo hồ sơ mua bán đất trồng cây lâu năm nhanh chóng nhất, gọi ngay 1900.6174

Hồ sơ khai thuế, lệ phí trước bạ

Đối với hồ sơ kê khai thuế, lệ phí trước bạ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo mẫu 03/BĐS–TNCN;

– Bản chính Tờ khai lệ phí trước bạ theo Mẫu số 01.

– Bản sao Sổ đỏ và cá nhân ký cam kết chịu trách nhiệm pháp lý vào bản chụp đó.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

– Các giấy tờ khác làm căn cứ xác định thuộc đối tượng được miễn thuế, lệ phí (nếu có).

Hồ sơ công chứng

Để thực hiện việc công chứng hợp đồng, các bên cần phải chuẩn bị hồ sơ công chứng như sau đây:

Căn cứ theo khoản 1 Điều 40 và Điều 41 Luật Công chứng năm 2014 thì các bên trong hợp đồng cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ theo như sau đây:

Bên bán cần chuẩn bị các giấy tờ như:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân hoặc thẻ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (của cả vợ và chồng) còn hạn sử dụng theo quy định.

– Sổ hộ khẩu.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Hợp đồng ủy quyền sử dụng đất (nếu được ủy quyền bán thay người khác).

Bên mua cần chuẩn bị các giấy tờ như:

– Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân hoặc thẻ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng theo quy định.

– Sổ hộ khẩu.

– Giấy tờ chứng minh tình trạng quan hệ hôn nhân.

Hồ sơ sang tên sổ đỏ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ bao gồm các giấy tờ như sau:

– Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu 09/ĐK;

– Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp;

– Hợp đồng chuyển nhượng đã được công chứng;

– Sổ hộ khẩu, căn cước nhân dân hoặc thẻ chứng minh nhân dân.

Nếu bạn có bất cứ vấn đề nào chưa hiểu liên quan đến nội dung câu trả lời bên trên của chúng tôi, hãy nhấc máy và gọi ngay đến số điện thoại 1900.6174 để được tư vấn luật đất đai theo quy định mới nhất từ Luật sư có chuyên môn cao tại tổng đài của chúng tôi.

 

ho-so-mua-ban-dat-trong-cay-lau-nam

Thủ tục mua bán đất trồng cây lâu năm

 

>> Tư vấn thủ tục mua bán đất trồng cây lâu năm nhanh chóng nhất, gọi ngay 1900.6174

1.1. Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Hồ sơ chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Trong trường hợp nếu cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất tại nông thôn thì nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất.

1.2. Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Trường hợp 1: Hồ sơ mua bán chưa đầy đủ, chưa hợp lệ

Trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý hồ sơ này phải thông báo và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định pháp luật hiện hành.

Trường hợp 2: Hồ sơ mua bán đã đầy đủ như đã hướng dẫn ở trên

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ mua bán đất ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận hồ sơ, trao Phiếu tiếp nhận hồ sơ đó.

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất phải gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để có thể xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với các trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007.

Sau khi đã nhận được thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ của cơ quan thuế, người sử dụng đất phải thực hiện nộp tiền thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước và phải gửi các chứng từ nộp thuế, lệ phí trước bạ hoặc có xác nhận của cơ quan thuế về việc được miễn thuế, lệ phí trước bạ cho Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai nơi đã nộp hồ sơ đăng ký biến động trên.

1.3. Trả kết quả

Người sử dụng đất sẽ phải nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất đã được xác nhận nội dung biến động hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới trong trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ không còn chỗ trống để xác nhận nội dung biến động này.

Nếu bạn có bất cứ vấn đề nào chưa rõ liên quan đến thủ tục mua bán đất trồng cây lâu năm, hãy nhấc máy và gọi ngay đến số điện thoại 1900.6174 để được Luật sư giải đáp chi tiết nhất!

thu-tuc-mua-ban-dat-trong-cay-lau-nam

Mua bán đất trồng cây lâu năm mất bao lâu?

 

>> Luật sư tư vấn thời gian mua bán đất trồng cây lâu năm, gọi ngay 1900.6174

Thời gian thực hiện việc mua bán đất căn cứ theo Luật Đất đai năm 2013 là không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ mua bán hợp lệ;

Đối với các xã ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện hoàn cảnh kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện hợp đồng mua bán này được tăng thêm 10 ngày.

Chi phí mua bán đất trồng cây lâu năm

 

>> Luật sư tư vấn chi phí mua bán đất trồng cây lâu năm theo quy định nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

Khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất người mua và người bán sẽ chịu các loại thuế phí như sau:

– Thuế thu nhập cá nhân: Thuế phải nộp bằng 2% giá trị chuyển nhượng.

– Lệ phí trước bạ: Lệ phí trước bạ phải nộp bằng 0.5% giá trị chuyển nhượng.

– Phí thẩm định hồ sơ: Mức thu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định.

– Ngoài ra, trường hợp chuyển nhượng một phần thửa của đất thì phải nộp thêm các khoản phí đo đạc khi tách thửa…

Một số câu hỏi liên quan đến thủ tục mua bán đất trồng cây lâu năm

Diện tích đất trồng cây lâu năm được chuyển nhượng là bao nhiêu?

 

>> Tư vấn diện tích đất trồng cây lâu năm được chuyển nhượng theo quy định, gọi ngay 1900.6174

Căn cứ theo quy định của Luật đất đai năm 2013, chuyển nhượng quyền sử dụng đất là việc chuyển giao quyền sử dụng đất từ người này sang người khác thông qua các hình thức chuyển nhượng, chuyển đổi, thừa kế, tặng cho các quyền sử dụng đất và góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Người sử dụng đất hợp pháp có các quyền thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất này nếu đáp ứng đủ các điều kiện được căn cứ theo Luật đất đai năm 2013

Hiện nay pháp luật hiện hành chỉ quy định diện tích đất tối thiểu khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu như thửa đất đó được chuyển nhượng toàn bộ thì chỉ cần đáp ứng các điều kiện về đất thì vẫn có thể thực hiện việc chuyển nhượng.

Nếu như chuyển nhượng một phần của thửa đất thì sẽ không thể chuyển nhượng nếu thửa đất chuyển nhượng này nhỏ hơn diện tích tối thiểu. Diện tích đất tối thiểu được căn cứ quy định theo từng địa phương.

Những rủi ro khi mua bán đất trồng cây lâu năm

 

>> Tư vấn một số rủi ro khi làm thủ tục mua bán đất trồng cây lâu năm, gọi ngay 1900.6174

Với hơn 80% diện tích là đất nông nghiệp thì việc mua đất trồng cây lâu năm hiện nay diễn ra tại khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam ta. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm thường gặp nhất như sau:

Đất trồng cây lâu năm không đảm bảo tính pháp lý

Vấn đề pháp lý luôn là một vấn đề quan trọng hàng đầu của khách hàng khi mua bán đất đai. Trong việc đầu tư bất động sản thì vấn đề pháp lý càng có vai trò quan trọng hơn và được coi là chiếc chìa khóa mà quý khách hàng nào cũng cần phải cầm chắc trong tay.

Tuy nhiên trên thực tiễn hiện nay, việc mua bán đất này có tính pháp lý chưa rõ ràng là điều mà quý khách hàng thường bắt gặp. Và không phải ai cũng có kinh nghiệm để tránh khỏi những rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm không đảm bảo tính pháp lý. Điều này dẫn tới hệ lụy rất lớn cho người mua đất bởi khi người mua đất trồng cây lâu năm đã xuống tiền mà vẫn chưa được nắm trong tay sổ đỏ, sổ hồng hay bất cứ các tài liệu và thông tin nào về mảnh đất này thì rất dễ xảy ra tranh chấp với người chủ cũ của mảnh đất hoặc đối với hàng xóm sống liền kề.

Trong trường hợp có xảy ra tranh chấp, những giấy tờ chuyển nhượng đất chỉ mang tính viết tay hoặc không được pháp luật công nhận sẽ trở nên vô dụng. Không chỉ vậy, đất trồng cây lâu năm không có pháp lý rõ ràng cũng không thể thế chấp ngân hàng và rất khó bán lại do không có tính thanh khoản. Nếu không may miếng đất lại nằm trong diện bị thu hồi thì người sở hữu cũng không được bồi thường.

Đất trồng cây lâu năm bị vướng quy hoạch

Theo nguyên tắc, khi đất trồng cây lâu năm đã bị vướng quy hoạch thì rất hạn chế hoặc sẽ không được quyền chuyển nhượng. Bởi khi miếng đất này đã nằm trong diện quy hoạch đất thì sớm muộn gì cũng bị thu hồi lại để sử dụng vào các mục đích xây dựng của nhà nước. Tuy nhiên, có rất nhiều chủ đất đã cố tình giấu diếm tình trạng lô đất đang nằm trong diện quy hoạch để đánh lừa người mua đất. Đối với những khách hàng đầu tư bất động sản chưa có kinh nghiệm thì rất dễ bị mắc bẫy và mua phải lô đất nông nghiệp dính quy hoạch. Những lô đất này thường có giá trị rất thấp nên dễ gây ra thiệt hại cho người mua.

Tuy rằng đất trồng cây lâu năm vướng vào diện quy hoạch có rất nhiều rủi ro nhưng trên thị trường bất động sản hiện nay vẫn có không ít người chuyên đi “săn” đất vướng quy hoạch để chờ đền bù hoặc chờ xóa quy hoạch. Do vậy, nếu người mua đất gặp trường hợp như trên cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để đưa ra các quyết định cho chính xác.

Rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm: Đất khó xin lên thổ cư

Đất trồng cây lâu năm khi đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và phù hợp với các chính sách phát triển của địa phương đó thì sẽ có thể chuyển đổi lên đất thổ cư để xây dựng nên nhà ở và các công trình phụ. Tuy nhiên, không phải bất cứ khu vực có đất trồng cây lâu năm nào đều có thể xin lên thổ cư.

Thông thường trên thực tế, đất nông nghiệp không có sức hấp dẫn cao trong thị trường bất động sản. Ngoại trừ những nơi có điều kiện phát triển đặc biệt, được Nhà nước quy định, định hướng phát triển thì có thể chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên thổ cư một cách dễ dàng và nhanh chóng. Người mua đất khi tìm hiểu cần lưu ý đến những thông tin được quảng cáo để tránh mắc phải cơn sốt đất ảo.

Rủi ro khi gặp phải người bán đất lừa đảo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị kém uy tín, lợi dụng các chiêu trò để tạo nên những thông tin quảng cáo buôn bán đất sai sự thật, dụ dỗ những khách hàng còn “non” chưa có kinh nghiệm, không có kiến thức đầu tư đất đai.

Một trong các chiêu trò thường xuyên bắt gặp nhất là những cò đất này thuyết phục người mua đất với lý do là có nhiều quan hệ nên mọi thủ tục sẽ được hoàn thiện nhanh chóng. Không chỉ như vậy mà các lô đất trồng cây lâu năm đó còn có giá bán rẻ hơn rấ nhiều so với mặt bằng chung thị trường bất động sản. Thực tế đã cho thấy không ít khách hàng có nhu cầu mua đất đã bị qua mắt bởi những dự án này.

“Treo vốn” vì mua đất trồng cây lâu năm để lướt sóng

Một điều dễ dàng thấy rằng mặt bằng chung giá đất trồng cây lâu năm này thường rẻ hơn khá nhiều so với đất thổ cư. Do đó, nếu người mua đất có thể mua được những mảnh đất có tính pháp lý rõ ràng và đầy đủ các điều kiện để xin lên thổ cư thì lợi nhuận của việc lướt sóng này mang lại là rất lớn.

Tuy nhiên, không có miếng bánh ngọt nào lại dễ dàng ăn như vậy. Trên thực tiễn, khách hàng có nhu cầu mua đất nếu không tìm hiểu kỹ, muốn mua đất để lướt sóng ăn ngay mà mua phải 01 miếng đất mà tiềm năng phát triển có nó phải từ 3 – 5 năm sau mới hiện hữu rõ ràng thì việc bị treo vốn đất là điều rất dễ xảy ra.

Trong quá trình tham khảo nội dung, nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc nào khác cần Luật sư hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6174 để được Luật sư tư vấn chi tiết nhất!

Dịch vụ làm thủ tục mua bán đất trồng cây lâu năm tại Tổng Đài Pháp Luật

 

>> Liên hệ ngay Luật sư hỗ trợ làm thủ tục mua bán đất trồng cây lâu năm nhanh chóng, đúng quy định, gọi ngay 1900.6174

Tổng Đài Pháp Luật chuyên cung cấp dịch vụ về thủ tục, hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm cho quý khách hàng; nhằm giúp đem lại tính pháp lý cao khi khách hàng xác lập, thực hiện ký kết hợp đồng mua bán đất.

Đất đai là một tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất, tài sản nguồn lực to lớn của mỗi quốc gia. Bởi vậy vấn đề đất đai này được pháp luật nước ta quy định rất chặt chẽ trong Luật Đất đai năm 2013, Luật Nhà ở năm 2014, Luật Dân sự năm 2015, Luật Kinh doanh năm 2014… Chính vì những giá trị to lớn đó, các giao dịch liên quan đến giao dịch mua bán đất nông nghiệp.

Vậy làm sao để một hợp đồng mua bán đất nông nghiệp phù hợp với những quy định của Luật Đất đai năm 2013? Để giải quyết vấn đề thắc mắc trên của khách hàng, Tổng Đài Pháp Luật chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến hợp đồng mua bán đất nông nghiệp, nhằm đảm bảo an toàn  an toàn pháp lý cùng với lợi ích cao khi ký kết hợp đồng mua bán đất.

1. Nội dung dịch vụ tư vấn hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm

1.1 Tư vấn hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm về hình thức

– Tư vấn về các quy định của pháp luật của Luật Đất đai năm 2013 về mua bán đất

– Tư vấn về hình thức của hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm cách thức lập hợp đồng mua bán đất đúng theo quy định của Luật Dân sự năm 2015 để hợp đồng không bị vô hiệu;

– Tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm để đảm bảo hợp đồng mua bán phát sinh hiệu lực;

1.2 Tư vấn hợp đồng mua bán đất nông nghiệp về nội dung

1.2.1 Tư vấn về các quyền và nghĩa vụ của bên bán đất trồng cây lâu năm

– Tư vấn các quy định của Luật Đất đai năm 2013 về bàn giao nhà đất và yêu cầu bên mua nhận đất;

– Tư vấn phương thức thanh toán nhằm đảm bảo lợi ích tránh rủi ro cho quý khách hàng;

– Tư vấn các thủ tục mua bán đất, hồ sơ để mua bán nhà đất, hợp pháp hóa nhà đất theo quy định của pháp luật;

– Tư vấn các biện pháp nhằm bảo đảm nghĩa vụ thanh toán của bên mua đất;

– Các quy định của Luật đất đai năm 2013 về bảo quản nhà đất khi đang trong thời gian chưa giao nhà cho bên mua;

– Các vấn đề về quyền sở hữu đất khi mua bán đất trồng cây lâu năm; thủ tục bàn giao đất;

Tư vấn những vấn đề liên quan đến hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm để nhằm đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng;

1.2.2 Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của bên mua đất trồng cây lâu năm

– Tư vấn các quyền và nghĩa vụ của bên bán nhà đất theo quy định của Luật đất đai năm 2013;

– Tư vấn cách thức giao tiền an toàn, tránh rủi ro;

– Tư vấn phương thức yêu cầu bên bán bàn giao đất và hồ sơ giấy tờ đúng thời hạn và đúng theo quy định pháp luật;

– Tư vấn cách thức hợp tác với bên bán trong quá trình mua bán đất;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua bán đất để nhằm đảm bảo các quyền lợi tối đa cho khách hàng;

1.2.3 Tư vấn các nội dung khác của hợp đồng mua bán đất nông nghiệp

– Tư vấn các nội dung cần có trong hợp đồng mua bán đất để đảm bảo hợp đồng không bị vô hiệu;

– Tư vấn về giá và phương thức thanh toán khi mua bán đất;

– Tư vấn thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm;

– Tư vấn về phương thức, địa điểm bàn giao đất trồng cây lâu năm;

– Tư vấn trách nhiệm của các bên khi tham gia hợp đồng mua bán;

– Tư vấn về những rủi ro khi thực hiện hợp đồng mua bán đất;

– Tư vấn các trường hợp hợp đồng mua bán đất bị vô hiệu;

– Tư vấn mức phạt hợp đồng khi một trong hai bên vi phạm hợp đồng mua bán;

– Tư vấn về các hình thức, nội dung, thời điểm thỏa thuận ký kết hợp đồng mua đất trồng cây lâu năm;

1.3 Tư vấn khi sửa đổi, chấm dứt, hủy bỏ hay thanh lý hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm

– Tư vấn các quy định của pháp luật Luật dân sự năm 2015 về sửa đổi nội dung của hợp đồng, hỗ trợ sửa đổi nội dung hợp đồng mang lại lợi ích hợp pháp cao;

– Tư vấn các trường hợp sửa đổi nội dung hợp đồng mua bán đất trong các trường hợp:không có người làm chứng; có người làm chứng; hợp đồng mua bán được công chứng, chứng thực;

– Tư vấn các trường hợp được quyền chấm dứt hợp đồng mua bán, hủy bỏ hợp đồng theo quy định của pháp luật hiện hành;

– Tư vấn cách thức, thời điểm và nội dung thanh lý hợp đồng mua bán đất;

1.4 Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm

– Tư vấn giải quyết, tranh chấp hợp đồng mua bán;

– Tư vấn về các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất trồng;

– Tư vấn, hỗ trợ cách thức giải quyết tranh chấp bằng đàm phán, thương lượng;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến khởi kiện để đảm bảo lợi ích của quý khách hàng theo yêu cầu.

2. Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm tại Tổng Đài Pháp Luật:

Luật sư chúng tôi sẽ thực hiện các bước công việc sau đây:

– Tư vấn ban đầu

– Thu thập thông tin, tổng hợp mong muốn, yêu cầu của quý khách hàng và bên đối tác

– Soạn dự thảo hợp đồng mua bán

– Chuyển dự thảo hợp đồng mua bán lần một cho khách hàng

– Điều chỉnh thành dự thảo hợp đồng mua bán lần hai

– Chuyển dự thảo hợp đồng mua bán lần hai cho khách hàng

– Chỉnh lý và chốt hợp đồng mua bán

– Tư vấn cho quý khách hàng trong quá trình, đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng

– Tư vấn cho quý khách hàng giải quyết tranh chấp hợp đồng nếu phát sinh

3. Thời gian thực hiện dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng mua bán đất trồng cây lâu năm tại Tổng Đài Pháp Luật

Thời gian thực hiện: từ 02 – 05 ngày làm việc

Quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng mua bán đất là một khoản đầu tư thông minh so với các chi phí phải bỏ ra khi có rủi ro pháp lý. Ngoài dịch vụ soạn thảo hợp đồng, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác như rà soát hợp đồng, tư vấn đàm phán thương lượng, thực hiện, thanh lý và tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất.

Trên đây là bài viết của Tổng Đài Pháp Luật về các vấn đề liên quan đến bán đất trồng cây lâu năm. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích, phần nào có thể tự bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong những trường hợp cụ thể. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy kết nối đến ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174 để được chúng tôi tư vấn luật dân sự nhanh chóng nhất!

  19006174