time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Kết hôn ở Hàn Quốc cần giấy tờ gì? Nộp hồ sơ ở đâu?

Kết hôn ở Hàn Quốc là nội dung được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy điều kiện kết hôn ở Hàn như thế nào? Hồ sơ đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc bao gồm những gì? Thủ tục đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc  ra sao? Bài viết sau đây của Tổng Đài Pháp Luật sẽ cung cấp và hướng dẫn chị tất cả những vấn đề vướng mắc nêu trên. Mọi vướng mắc của các chị liên quan đến vấn đề trên, vui lòng kết nối trực tiếp đến với Luật sư thông qua số hotline 1900.633.705 để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời!

ket-hon-o-han-quoc

Độ tuổi kết hôn ở Hàn Quốc

 

>> Giải đáp miễn phí về độ tuổi kết hôn ở Hàn Quốc, gọi ngay 1900.633.705 

Theo quy định, độ tuổi kết hôn hợp pháp ở Hàn Quốc là trên 18 tuổi cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu kết hôn ở độ tuổi 18 tuổi, cả hai phải được sự chấp thuận của bố mẹ hoặc người giám hộ. Khi trên 20 tuổi, nam nữ có thể tự do kết hôn với người mà họ muốn.

Kết hôn ở Hàn Quốc cần đáp ứng điều kiện gì?

 

>> Luật sư tư vấn miễn phí điều kiện để kết hôn ở Hàn Quốc, gọi ngay 1900.633.705

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài được quy định cụ thể tại Điều 126 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 như sau:

Thứ nhất: Trong trường hợp việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân thủ đúng theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài phải còn tuân theo các quy định của Luật này (Việt Nam) về điều kiện kết hôn.

Thứ hai: Trong việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú tại Việt Nam thì cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

Trên  đây là những thông tin hết sức quan trọng về điều kiện kết hôn, hai chị xem xét trường hợp của mình xem đã đáp ứng đủ các điều kiện kết hôn chưa?

Đầu tiên, chị cần kiểm tra giữa Việt Nam và Hàn Quốc có cùng tham gia Công ước quốc tế nào không hay có ký kết hiệp định tương trợ tư pháp nào về vấn đề hôn nhân hay không? Nếu không thì đầu tiên chị phải đạt được đủ điều kiện theo pháp luật nước của Việt Nam lẫn Hàn Quốc.

Tiếp đó, nếu việc kết hôn diễn ra tại Việt Nam thì anh, chị phải đủ điều kiện kết hôn theo quy định tại Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, theo đó, nam giới phải đủ 20 tuổi, nữ phải đủ 18 tuổi mới được phép đăng ký kết hôn.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu hỏi điều kiện kết hôn ở Hàn Quốc. Nếu chị còn thắc mắc gì về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.633.705  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất!

dieu-kien-ket-hon-o-han-quoc

Hồ sơ đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc gồm những gì?

 

>> Hướng dẫn miễn phí hồ sơ đăng ký đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc, gọi ngay 1900.633.705

Hồ sơ đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc gồm hồ sơ mà bên phía Việt Nam và Hàn Quốc cần chuẩn bị.

Hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc mà bên Việt Nam cần chuẩn bị

 

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cấp cho Công dân Việt Nam cư trú ở trong nước để kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài;

+ Số lượng: 01 Bản gốc

+ Yêu cầu nội dung: Phải ghi rõ và đầy đủ mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

Ví dụ: Để kết hôn với Anh Chang Hun Jin, Sinh ngày:………… Quốc tịch: Hàn Quốc, Hộ chiếu số:……………………Cư trú tại:…………………… Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

– Giấy khám sức khỏe của tổ chức y tế có thẩm quyền cấp và có kết luận đủ điều kiện kết hôn:

+ Yêu cầu: Trên Giấy Khám sức khỏe phải ghi nhận người được khám Đủ sức khỏe để kết hôn.

Trích lục khai sinh:

Nơi cấp trích lục khai sinh: Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn bên Việt Nam trước đây đã Đăng ký khai sinh cấp trích lục từ sổ gốc (không phải bản sao y bản chính)

+ Yêu cầu: Bản trích lục cấp không quá thời hạn 6 tháng

– Bản sao Sổ Hộ khẩu (chứng thực tại Uỷ ban nhân dân cấp xã/phường không quá thời hạn 6 tháng)

– Ảnh: Chụp chân dung người đăng ký kết hôn cỡ ( 3 x 4)

– Hộ Chiếu còn thời hạn

Ngoài ra, đối với các trường hợp đã ly hôn thì kèm theo Bản trích lục bản án hoặc Trích lục Quyết định Công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án.

Lưu ý về giấy tờ kết hôn mà Bên Việt Nam chuẩn bị:

Các giấy tờ bên Việt Nam cấp không quá thời hạn 6 tháng, tuy nhiên do cần nhiều thời gian để dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự, xin dấu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh thêm đó cũng phải mất thời gian để chuyển các tài liệu đó sang Hàn Quốc để tiến hành các thủ tục đăng ký kết hôn vì vậy thời gian kể từ ngày cấp các tài liệu nói trên đến thời gian hoàn tất hồ sơ gửi sang bên Hàn càng ngắn càng tốt (thường là không quá 3 tháng).

Các hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho công dân Việt Nam phải dịch thuật và công chứng , xin dấu Xác nhận tại lãnh sự.

Hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc mà bên Hàn Quốc cần chuẩn bị

Danh mục Hồ sơ mà Công dân Hàn Quốc cần chuẩn bị cần tuân thủ theo Quy định của Pháp luật Hàn Quốc.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu hỏi Hồ sơ đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc gồm những gì?Nếu chị còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.633.705 được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất!

Thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc

 

>> Tư vấn miễn phí thủ tục đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc, gọi ngay 1900.633.705 

Trường hợp đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc

Theo pháp Luật bên Hàn Quốc cho phép được Đăng ký kết hôn vắng mặt bên Việt Nam, vì vậy bên Việt Nam có thể gửi hồ sơ sang Hàn Quốc để xin đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc.

Sau khi đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc xong, bên Hàn Quốc cần xin xác nhận giấy tờ kết hôn và giấy tờ cá nhân như Hộ chiếu để gửi về Việt Nam. Bên Việt Nam cần tiến hành thủ tục ghi chú kết hôn ở Việt Nam thì quan hệ vợ chồng mới chính thức được Việt Nam thừa nhận.

Trường hợp trực tiếp sang Hàn Quốc đăng ký kết hôn

Bên Việt Nam cũng có thể trực tiếp xin Visa sang Hàn Quốc để thực hiện việc đăng ký kết hôn và tổ chức lễ cưới tại Hàn Quốc.

Do đó có 2 cách để anh, chị có thể thực hiện được việc kết hôn với người Hàn Quốc, anh, chị dựa vào tình hình cụ thể của bản thân để lựa chọn cách thức cho phù hợp.

Như vậy, đây là giải đáp của luật sư cho câu hỏi thủ tục đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc. Nếu chị còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng 1900.633.705 được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất!

thu-tuc-ket-hon-o-han-quoc

Trên đây là những thông tin của Tổng Đài Pháp Luật cung cấp cho bạn về vấn đề kết hôn ở Hàn Quốc. Trong quá trình tìm hiểu quy định của pháp luật, nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc nào, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến đường dây nóng 1900.633.705 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

  1900633705