Phù hiệu xe tải là gì? Thủ tục cấp phù hiệu xe tải năm 2022

Phù hiệu xe tải là gì? Là câu hỏi mà nhiều người dân thắc mắc trong quá trình tham gia giao thông hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về khái niệm phù hiệu xe tải, mức xử phạt đối với xe tải không có phù hiệu xe và thủ tục xin cấp phù hiệu xem. Mọi vướng mắc về các vấn đề pháp lý, hãy gọi ngay đến Tổng Đài Pháp Luật qua đường dây nóng 1900.6174 để được luật sư tư vấn nhanh chóng!

>> Tư vấn quy định về Phù hiệu xe tải là gì? Gọi ngay 1900.6174

tu-van-quy-dinh-ve-phu-hieu-xe-tai-la-gi
Tư vấn quy định về phù hiệu xe tải là gì? Gọi ngay 1900.6174

 

Phù hiệu xe tải là gì? Những loại xe bắt buộc phải dán phù hiệu?

Phù hiệu xe tải là gì?

Phù hiệu xe tải (tem xe) là một hình thức khác của Giấy phép kinh doanh đối với các cá nhân hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải, vận chuyện hàng hóa bắt buộc phải có khi tham gia giao thông. Đến tháng 07/2018, bắt buộc toàn bộ các phương tiện xe tải đều phải có phù hiệu xe tải khi tham gia lưu thông.

Có thể hiểu một cách đơn giản đây là mẫu giấy hoặc mẫu tem mà những xe hoạt động kinh doanh vận tải hiện nay bắt buộc phải có. Phù hiệu cho dòng xe tải phải dán khi lưu thông trên đường, nếu điều khiển khiển xe tải không có dán phù hiệu xe sẽ được quy vào hành vi vi phạm pháp luật.

Phù hiệu gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe, ngay sát phía dưới vị trí của Tem kiểm định. Đây là dấu hiệu để các cơ quan, lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải, hỗ trợ cơ quan chức năng kiểm tra phương tiện mà không cần trình giấy phép. Là căn cứ giám sát phương tiện lưu thông trên đường bộ hiệu quả, giúp Cơ quan thẩm quyền nắm bắt được xe đang ở trạng thái hoạt động nào, lộ trình xe ra sao. Phù hiệu là giấy phép thông hành quan trọng giúp các doanh nghiệp kinh doanh vận tải được vận chuyển an toàn.

Phù hiệu được dùng để phân định rõ ràng giữa các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xe vận tải trên thị trường. Cụ thể như: khi nhìn vào phù hiệu được gắn trên xe có thể dễ dàng nhận ra được chiếc xe ấy thuộc công ty nào? Thời gian hoạt động của xe? Hoạt động vận tải của xe là gì?…

Tùy vào mục đích sử dụng mà phù hiệu xe sẽ chia thành các loại sau: phù hiệu “XE TẢI”, “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”, “XE TAXI”, “XE HỢP ĐỒNG”, “ XE CÔNG – TEN- NƠ, “ XE TRUNG CHUYỂN”, “XE BUÝT”, “XE NỘI BỘ”… Phù hiệu xe phải được bảo quản kỹ càng, không được phép tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu, biển hiệu khác với thông tin so với lúc đăng ký phù hiệu.

Những loại xe bắt buộc phải dán phù hiệu?

Căn cứ Nghị định 10/2020/NĐ-CP, những loại xe kinh doanh vận tải phải dán phù hiệu cụ thể như sau:

–Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách như xe buýt, xe taxi, xe khách chạy tuyến cố định, xe chạy hợp đồng và xe du lịch: Dán phù hiệu “XE TUYẾN CỐ ĐỊNH”;

– Xe ô tô sử dụng để vận tải trung chuyển hành khách: Dán phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN”;

– Xe ô tô vận tải hành khách bằng xe buýt: Dán phù hiệu “XE BUÝT”;

– Xe ô tô vận tải hành khách bằng taxi: Dán phù hiệu “XE TAXI”;

– Xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng: Dán phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG”;

– Xe ô tô vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ: Dán phù hiệu “XE CÔNG-TEN-NƠ”;

– Xe ô tô đầu kéo kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải hàng hóa: Dán phù hiệu “XE ĐẦU KÉO”;

– Xe ô tô tải kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường và xe taxi tải: Dán phù hiệu “XE TẢI”.

Các loại xe không kinh doanh vận tải mà chỉ sử dụng vì mục đích cá nhân, phục vụ nhu cầu nội bộ của doanh nghiệp thì không phải gắn phù hiệu.

Tổng Đài Pháp Luật là đơn vị tư vấn pháp luật hàng đầu tại Việt Nam. Tổng đài chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn như: Tư vấn luật giao thông, tư vấn luật hình sự, tư vấn luật dân sự,… Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Tổng Đài Pháp Luật đã giúp hàng nghìn khách hàng bảo vệ thành công quyền lợi của mình. Mọi khó khăn liên quan đến các vấn đề pháp lý, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được luật sư tư vấn miễn phí!

>> Xem thêm: Không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu theo quy định năm 2022

phu-hieu-xe-tai-la-gi-muc-phat-xe-tai-khong-co-phu-hieu
Phù hiệu xe tải là gì? Mức xử phạt xe tải không có phù hiệu? Luật sư tư vấn 1900.6174

 

Mức phạt xe tải không có phù hiệu

 

Anh Thắng (Thanh Hóa) có câu hỏi:

“Chào Luật sư! Tôi vừa mới tham gia chở hàng hóa cho Hợp tác xã và xe này cũng mới mua nên chưa kịp dán phù hiệu xe. Hôm trước, tôi đi chở hàng gấp nên tôi chưa thể đăng ký dán phù hiệu, tôi dự định chở hàng về rồi dán sau. Tuy nhiên khi đi ra khỏi tỉnh Thanh Hóa, tôi đã bị cảnh sát giao thôi ra hiệu lệnh lệnh dừng xe, phạt 7 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 tháng vì lỗi không có phù hiệu xe. Vậy tôi muốn hỏi luật sư, trường hợp của tôi bị xử phạt như vậy có đúng với quy định của pháp luật hay không? Tôi xin cảm ơn luật sư!”

 

>> Xe tải không phù hiệu phạt bao nhiêu tiền? Luật sư tư vấn 1900.6174

Trả lời:

Chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Với trường hợp của anh, chúng tôi đã xem xét và xin đưa ra câu trả lời như sau:

Xử phạt với người điều khiển xe

Căn cứ Điểm d Khoản 6, điểm a Khoản 9 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về mức xử phạt với lỗi không có phù hiệu xe như sau:

– Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng khi điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xử phạt đối với chủ xe

Căn cứ Điểm h Khoản 9 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, phạt tiền từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng đối với cá nhân, từ 12 triệu đồng đến 16 triệu đồng đối với tổ chức giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện không dán phù hiệu.

Theo thông tin anh cung cấp, anh đang tham gia Hợp tác xã và mua xe để chở hàng. Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, xe của anh bắt buộc phải dán phù hiệu “XE TẢI”. Tuy nhiên, anh lại gấp rút muốn chở hàng mà chưa dán phù hiệu xe, hành vi này của anh là vi phạm quy định của pháp luật. Vì vậy, anh sẽ bị phạt từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Như vậy, trong trường hợp của anh, cảnh sát giao thông xử phạt như vậy là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. Đồng thời, đây là xe của Hợp tác xã, là một tổ chức giao phương tiện cho anh nên khi anh bị phạt thì chủ phương tiện cũng sẽ bị xử phạt từ 12 triệu đồng đến 16 triệu đồng vì để cho anh điều khiển phương tiện mà không dán phù hiệu.

Mọi thắc mắc liên quan đến phù hiệu xe là gì? Và cơ quan nào có thẩm quyền xử phạt lỗi không có phù hiệu xe? Hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng!

>> Xem thêm: Thủ tục sang tên xe ô tô đơn giản, nhanh chóng nhất 2022

Điều kiện để được xin cấp phù hiệu lưu hành xe

Theo Khoản 4 Điều 11 Nghị định 86/ 2014/ NĐ – CP quy định như sau:

Để xin cấp phù hiệu lưu hành xe, người lái xe phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Xe có gắn thiết bị định vị xe tải (thiết bị có giấy chứng nhận hợp quy từ Bộ Giao thông vận tải để tránh hàng giả hàng nhái).

– Phải có giấy phép kinh doanh vận tải do sở Giao thông vận tải.

– Xe cần có đăng kiểm theo đúng quy định pháp luật.

– Chủ phương tiện hoặc đơn vị kinh doanh vận tải cần chuẩn bị hồ sơ để nộp trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải địa phương hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện để xin cấp phù hiệu xe.

 

Thời hạn sử dụng của phù hiệu xe tải

 

Anh La (Cao Bằng) có câu hỏi:

“Xin chào Luật sư! Tôi có câu hỏi thắc mắc mong luật sư giải đáp như sau:

Nhà tôi có một xưởng đồ gỗ chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất bằng gỗ. Tôi có một chiếc xe tải thường xuyên dùng để trở sản phẩm đến cho khách hàng. Trước đây, khi mới mua xe, tôi có dán phù hiệu cho xe. Tuy nhiên do dán từ lâu nên tôi không nhớ dán từ ngày nào mà phù hiệu có ghi là giá trị đến ngày 19/10/2022. Vậy tức là hết ngày 19/10/2022 là tôi phải xin cấp lại phù hiệu mới. Vì vậy, tôi muốn hỏi thời hạn của phù hiệu mới này có giá trị trong bao lâu? Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Tư vấn quy định về thời hạn sử dụng phù hiệu của xe tải, Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Với trường hợp của anh, chúng tôi đã xem xét và xin đưa câu trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về thời hạn có giá trị của phù hiệu như sau:

– Phù hiệu cấp cho xe ô tô kinh doanh vận tải, phù hiệu cấp cho xe trung chuyển có giá trị 07 năm hoặc theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải (thời gian đề nghị trong khoảng từ 01 năm đến 07 năm) và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện;

– Phù hiệu “XE TUYẾN CỐ ĐỊNH” cấp cho các xe tăng cường giải tỏa hành khách trong các dịp Tết Nguyên đán có giá trị không quá 30 ngày; các dịp Lễ, Tết dương lịch và các kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng có giá trị không quá 10 ngày.

Vậy trong trường hợp của anh La, phù hiệu xe của anh sử dụng đến hết ngày 19/10/2022. Sau khi hết hạn sử dụng của phù hiệu xe, anh cần xin cấp phù hiệu mới cho xe của mình. Căn cứ theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP, phù hiệu của xe tải sẽ có giá trị 7 năm. Như vậy, nếu anh La xin cấp phù hiệu mới vào tháng 10/2022 thì phù hiệu mới của anh có giá trị đến tháng 10/2029. Mọi thắc mắc về thời hạn có giá trị của phù hiệu xe, hãy gọi ngay đến  Tổng Đài Pháp Luật qua đường dây nóng 1900.6174 để được luật sư tư vấn nhanh chóng!

>> Xem thêm: Thay đổi kết cấu xe phạt bao nhiêu – Quy định mức phạt 2022

thu-tuc-xin-cap-phu-hieu-cho-xe-tai-phu-hieu-xe-tai-la-gi
Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải – Phù hiệu xe tải là gì? Luật sư tư vấn 1900.6174

 

Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải
    

Anh Sang (Hải Phòng) có câu hỏi:

“Chào Luật sư! Trước đây tôi đã làm cho một công ty điện tử ở Hà Nội. Sau một thời gian đi làm, tôi đã xin nghỉ để về quê lấy vợ. Khi về Hải Phòng, tôi đã xin vào làm cho một công ty vận tải với công việc chở hàng hàng từ các nhà sản xuất đến các đại lý tạp hóa. Hiện tại tôi muốn làm thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải để có thể chở hàng, tuy nhiên tôi không nắm rõ quy định của pháp luật về việc cấp phù hiệu cho xe tải. Vì vậy, tôi muốn hỏi, phù hiệu xe tải là gì? Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải được thực hiện như thế nào? Mong Luật sư giải đáp giúp tôi! Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải được thực hiện như thế nào? Luật sư tư vấn 1900.6174

Trả lời:

Chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Với vấn đề của anh, chúng tôi đã xem xét và xin đưa ra phản hồi như sau:

Để hoàn thành thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải, anh cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Anh cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu gồm những giấy tờ như sau:

Căn cứ theo khoản 4 Điều 22 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP về Hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu phải đảm bảo đủ các thành phần như sau:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục V của Nghị định này.

– Bản sao giấy đăng ký xe ô tô hoặc bản sao giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe ôtô của cơ quan cấp đăng ký.

– Trường hợp phương tiện không thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải, anh cần xuất trình thêm bản sao một trong các giấy tờ sau:

+ Hợp đồng thuê phương tiện bằng văn bản với tổ chức, cá nhân.

+ Hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc hình thức phù hợp khác theo quy định.

Bước 2: Sửa đổi bổ sung hồ sơ 

Trong thời hạn 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu hồ sơ cần phải sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp phù hiệu thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản hoặc thông báo qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến đơn vị kinh doanh vận tải. Căn cứ vào đó, đơn vị kinh doanh vận tải sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu để hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Giải quyết việc cấp phù hiệu cho xe.

+ Thời hạn thực hiện trong 2 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Giao thông vận tải sẽ cấp phù hiệu cho các xe theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải.

+ Trường hợp từ chối cấp, Sở Giao thông vận tải sẽ trả lời bằng văn bản hoặc trả lời thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến và nêu rõ lý do

Trên đây là những bước cần thực hiện để hoàn thiện thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải. Mọi thắc mắc về thời gian thực hiện thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để được tư vấn nhanh nhất từ luật sư!

Một số câu hỏi liên quan đến phù hiệu xe tải là gì?

Xe vẫn bị phạt khi có phù hiệu trong những trường hợp nào?

 

Anh Tuấn (Hà Nam) có câu hỏi:
“Chào Luật sư! Tôi là lái xe cho một công ty thực phẩm đông lạnh tại Hà Nam. Tuần trước, tôi lái xe tải để chở hàng của công ty, có dán phù hiệu và có giấy tờ xe đầy đủ rồi. Nhưng khi cảnh sát kiểm tra phù hiệu của xe, có ghi trong biên bản là phù hiệu xe cấp không đúng thẩm quyền. Sau đó, tôi đã bị cảnh sát giao thông phạt tiền và giữ bằng lái. Vì vậy, tôi muốn hỏi có trường hợp nào mà dán phù hiệu nhưng vẫn bị phạt không? Cảnh sát phạt tôi về lỗi vi phạm này có đúng với quy định của pháp luật không? Tôi cảm ơn luật sư!”

 

>> Các trường hợp có phù hiệu mà xe vẫn bị xử phạt? Luật sư tư vấn 1900.6174

Trả lời:

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Với trường hợp của anh, chúng tôi đã xem xét và xin đưa ra một số câu trả lời như sau:

Phù hiệu xe là dấu hiệu để các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải. Vì vậy, theo quy định, nếu không có phù hiệu xe thì sẽ bị xử phạt theo quy định. Tuy nhiên, có trường hợp đã có dán phù hiệu nhưng vẫn bị xử phạt.

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP về các trường hợp đã dán phù hiệu nhưng vấn bị xử phạt cụ thể như sau:

– Phù hiệu đã hết giá trị sử dụng

Tùy theo loại phù hiệu khác nhau mà mỗi loại có giá trị sử dụng khác nhau quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Nếu sử dụng phù hiệu hết hạn giá trị khi tham gia giao thông thì có thể phạt tiền và tước giấy phép lái xe.

– Phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp

Việc cấp phù hiệu xe sẽ do Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp Giấy phép kinh doanh vận tải cho cơ sở kinh doanh đó thực hiện. Do đó, nếu phù hiệu được cấp bởi cơ quan khác sẽ bị coi là không đúng thẩm quyền. Hiện nay việc làm giả phù hiệu xe ngày càng gia tăng và được tạo nên một cách tinh vi và rất khó phát hiện. Khi bị phát hiện phù hiệu xe bị làm giả thì không chỉ người lái xe bị xử phạt mà ngay cả chủ sở hữu xe cũng phải chịu trách nhiệm cho hành vi này.

Đối với trường hợp của anh Tuấn, Cảnh sát giao thông xử phạt anh Tuấn về lỗi phù hiệu cấp sai thẩm quyền tức là phù hiệu của anh không hợp lệ, không được cấp bởi Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp Giấy phép kinh doanh vận tải cho công ty anh. Do anh không cung cấp rõ thông tin về cơ quan cấp phù hiệu xe cho anh nên chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời cụ thể nhất. Nếu phù hiệu xe của anh không do Sở Giao thông vận tải cấp thì việc anh bị phạt tiền và bị tước giấy phép lái xe là phù hợp với quy định của pháp luật. Mọi thắc mắc về mức phạt đối với phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để nhận được sự tư vấn chi tiết từ các luật sư!

>> Xem thêm: Xe mới mua chưa có biển số có được lưu thông không?

Phù hiệu xe hết hạn bị phạt bao nhiêu tiền?

 

Anh Tài (Nghệ An) có câu hỏi:

“Chào Luật sư! Tôi đang làm việc cho công ty vận tải đồ gia dụng. Trong quá trình làm việc, tôi có sử dụng xe của công ty để vận chuyển hàng hóa. Hôm trước, tôi bị Cảnh sát giao thông lập biên bản và xử phạt về lỗi điều khiển xe ô tô tải dán phù hiệu hết hạn sử dụng, bị phạt 6 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng. Còn chủ xe bị phạt 7 triệu đồng, trong khi tôi là người lái xe. Vì vậy, tôi muốn xe tải không phù hiệu phạt bao nhiêu? Mức xử phạt như vậy có đúng không? Tôi là người lái xe, tại sao chủ xe không hề lái xe mà cũng bị phạt? Tôi xin cảm ơn Luật sư!”

 

>> Mức phạt phù hiệu xe tải hết hạn như thế nào? Luật sư giải đáp 1900.6174

Trả lời:

Chào anh! Tổng Đài Pháp Luật xin cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi! Với vấn đề mà anh gặp phải, chúng tôi đã phân tích và xin đưa ra phản hồi như sau:

Căn cứ Điểm d Khoản 6 và Điểm a Khoản 9 Điều 24 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về mức phạt phù hiệu xe tải hết hạn như sau:

+ Nếu điều khiển xe có gắn phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng và áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

+ Ngoài ra, chủ phương tiện cũng bị xử phạt theo điểm h Khoản 9 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Theo đó, chủ xe mà giao xe hoặc để cho người làm công của mình điều khiển xe hết hạn phù hiệu tham gia giao thông, sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân và từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với tổ chức.

Trong trường hợp của anh Tài bị phạt 6 triệu đồng và bị tước Giấy phép lái xe 2 tháng. Căn cứ theo quy định tại Điều 24 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, mức phạt phù hiệu xe tải này hoàn toàn phù hợp với quy định pháp luật. Còn chủ xe bị xử phạt vì chủ xe đã cho phép anh lái xe trong khi phù hiệu đã hết hạn. Vì vậy, mức xử phạt 7 triệu đồng đối với trường hợp của chủ xe là hoàn toàn đúng với quy định pháp luật. Bên cạnh đó, chủ xe có trách nhiệm phải thay đổi phù hiệu xe hoặc nhắc nhở anh thay phù hiệu xe để Cơ quan có thẩm quyền nắm bắt được lộ trình, trạng thái xe một cách chính xác nhất.

Trên đây là những quy định của pháp luật và những vấn đề thực tế liên quan đến Phù hiệu xe tải là gì? Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc về các vấn đề pháp lý, hãy gọi ngay đến Tổng Đài Pháp Luật qua đường dây nóng 1900.6174 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ luật sư!

  19006174