Hướng dẫn rút hồ sơ gốc xe máy 2022 nhanh chóng nhất

Rút hồ sơ gốc xe máy là gì? Có được rút hồ sơ gốc xe máy không? Rút hồ sơ gốc xe mất bao lâu? Do đây là vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm, nên bài viết dưới đây của Tổng đài pháp luật sẽ giải đáp chính xác các vấn đề này. Ngoài ra, nếu bạn gặp phải bất kỳ khó khăn nào cần tư vấn khẩn cấp, hãy gọi ngay đến 1900.6174 để gặp Luật sư giải quyết triệt để vấn đề nhanh chóng nhất.

rut-ho-so-goc-xe-may

Rút hồ sơ gốc xe máy là gì? Có được rút hồ sơ gốc xe máy không?

 

Anh Đức Thọ (thành phố Hồ Chí Minh) có câu hỏi như sau:

Xin chào Luật sư! Tôi có một vài thắc mắc muốn nhờ sự tư vấn của các luật sư như sau:

Năm nay tôi có bán một chiếc xe máy mang nhãn hiệu Honda Vision sản xuất năm 2017 cho anh N.T.V hiện đang sống tại tỉnh An Giang. Sau khi thỏa thuận về việc mua bán xe anh N.T.V có yêu cầu tôi rút hồ sơ gốc của chiếc xe Honda Vision đó để anh V có thể hoàn thành việc mua bán chuyển nhượng xe.

Vì đây cũng là lần đầu tiên tôi thực hiện việc mua bán xe với người khác ngoài thành phố Hồ Chí Minh mà họ lại yêu cầu thực hiện rút hồ sơ gốc. Vì vậy, tôi muốn hỏi Luật sư là rút hồ sơ gốc cho xe máy là gì? Có được rút hồ sơ gốc đối với xe máy không?

Tôi mong nhận được phản hồi sớm từ phía Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

>>> Liên hệ luật sư tư vấn rút hồ sơ gốc cho xe máy, gọi ngay 1900.6174

 

Trả lời

Thưa anh Thọ! Cảm ơn anh đã tin tưởng vào đội ngũ Tổng Đài Pháp Luật! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi mà anh đưa ra về vấn đề rút hồ sơ gốc xe máy là gì? Có được rút hồ sơ gốc xe máy không? Sau khi nghiên cứu và phân tích vấn đề mà anh đang gặp phải, chúng tôi xin được đưa ra giải pháp như sau:

Theo điểm g khoản 1 Điều 10 Thông tư 15/2015/TT-BCA quy định về giấy tờ chuyển nhượng giấy tờ mua bán xe như sau:

“Điều 10. Giấy tờ của xe

1. Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, gồm một trong các giấy tờ sau đây:

a) Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật; b) Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật;

c) Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính;

d) Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội);

đ) Văn bản đồng ý cho bán xe của Bộ trưởng hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp kèm theo hợp đồng mua bán và bản kê khai bàn giao tài sản đối với xe là tài sản của doanh nghiệp nhà nước được giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê;

e) Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân;

g) Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.

Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc cá nhân nước ngoài làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế mà đăng ký xe theo địa chỉ của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.”

Thực tế, pháp luật hiện hành chưa có giải thích cụ thể về việc rút hồ sơ gốc xe máy là gì? và Có được rút hồ sơ gốc xe máy không? nhưng dựa trên điểm g khoản 1 điều 10 Thông tư 15/2015/TT-BCA có thể hiểu rằng khi mua bán, chuyển nhượng xe máy cũ ở tỉnh khác thì người bán cần phải rút hồ sơ gốc của xe máy mà mình bán như bước đầu để việc chuyển nhượng quyền sở hữu cho người mua được tiến hành.

Hiện nay, thủ tục rút hồ sơ gốc của xe máy vẫn chưa được quy định cụ thể nhưng khi người bán và người mua sinh sống ở hai địa điểm khác nhau và làm thủ tục tại hai cơ quan công an khác nhau thì cần phải thực hiện thủ tục này. Điều này cũng giúp cho cơ quan công an ở địa phương nơi người mua quản lý một cách hiệu quả các thông tin về chủ xe, phương tiện. Trong thực tế chúng ta dễ dàng có thể thấy việc thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc chỉ được thực hiện khi phương tiện di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác.

Như vậy, không phải trong trường hợp nào chúng ta cũng cần phải lo lắng về vấn đề rút hồ sơ gốc cho xe máy trong khi mua bán, chuyển nhượng. Hy vọng với những giải đáp trên, anh Thọ có thể hiểu rõ hơn về vấn đề rút hồ sơ gốc xe máy là gì? và có được rút hồ sơ gốc xe máy không? để có thể thuận tiện trong việc chuyển nhượng xe của mình.

Nếu anh Thọ còn vướng mắc nào khác về pháp lý, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.6174 để được Luật sư tư vấn luật dân sự miễn phí, chính xác và nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: Mua xe máy cũ có cần sang tên không? – Thủ tục sang tên xe máy cũ mới nhất năm 2022

rut-ho-so-goc-xe-may-can-chuan-bi-nhung-gi

Rút hồ sơ gốc xe máy cần chuẩn bị những gì?

 

Chị Thanh Hằng  (Đà Nẵng) có câu hỏi như sau:

Xin chào Luật sư! Tôi có một vài thắc mắc muốn nhờ sự tư vấn của Luật sư như sau:

Tôi có mua lại một chiếc xe máy của một người họ hàng quen biết sống tại thành phố Thái Nguyên. Vì mua cho con gái tôi dùng làm phương tiện để đi học ở  Đà Nẵng nhưng cần phải rút hồ sơ gốc để sang tên cho con gái tôi và cũng vì người họ hàng của tôi chưa bao giờ thực hiện thủ tục này trước đây.

Vậy nên tôi muốn hỏi các vị luật sư là rút hồ sơ gốc xe máy cần chuẩn bị những gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

>>> Tư vấn cách rút hồ sơ gốc xe máy nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

 

Trả lời:

Thưa chị Hằng. Cảm ơn chị đã tin tưởng vào đội ngũ Tổng Đài Pháp Luật! Sau khi nghiên cứu và phân tích vấn đề mà chị đang gặp phải, chúng tôi xin được đưa ra giải pháp như sau:

Theo Điều 11, Điều 12 Thông tư 15/2015/TT-BCA quy định về giấy tờ chuyển nhượng giấy tờ mua bán xe như sau:

“Điều 11. Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

2. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.”

Theo đó, chúng ta có thể thấy để rút hồ sơ gốc của xe máy thì sau khi ký hợp đồng mua bán xe máy, người bán phải chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như sau:

Thứ nhất, giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

Thứ hai, 2 giấy khai sang tên và di chuyển xe kèm theo quy định; Hợp đồng mua bán xe hoặc giấy tờ chứng minh mua bán xe.

Thứ ba, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ liên quan của hai bên mua bán xe.

Thứ tư, sổ hộ khẩu của hai bên mua bán xe trong hợp đồng.

Thêm vào đó là các giấy tờ xe liên quan như: chứng từ chuyển nhượng quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước bạ, chứng từ nguồn gốc.

Trên đây là những hồ sơ giấy tờ mà chị Hằng cần chuẩn bị để có thể thực hiện rút hồ sơ gốc xe máy. Nếu chị còn thắc mắc hay câu hỏi nào khác xin liên hệ 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Thủ tục sang tên xe máy cần giấy tờ gì theo quy định mới nhất

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy

 

Anh Tùng (Lâm Đồng) có câu hỏi:

Xin chào Luật sư! Tôi có một vài thắc mắc muốn nhờ sự tư vấn của các Luật sư như sau:

Năm ngoái tôi có mua lại một chiếc xe máy của người bạn ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cũng vì là bạn nên khi ấy tôi chưa có nhu cầu sang tên xe máy chính chủ tôi nên vẫn để giấy tờ xe, hồ sơ gốc mang tên người bạn ấy. Bây giờ vì muốn mang chiếc xe vào thành phố Hồ Chí Minh để đi lại nên tôi cần sang tên chính chủ để thuận tiện hơn trong việc tham gia giao thông.

Vậy nên tôi muốn hỏi thủ tục rút hồ sơ gốc như thế nào để tôi có thể chuẩn bị và tiến hành thủ tục nhanh chóng nhất. Tôi mong nhận được phản hồi sớm từ phía Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

>>> Luật sư hướng dẫn thủ tục rút hồ sơ gốc nhanh chóng, gọi ngay 1900.6174

 

Trả lời

Thưa anh Tùng! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Sau khi nghiên cứu và phân tích vấn đề mà anh đang gặp phải, chúng tôi xin được đưa ra giải pháp như sau:

Rút hồ sơ gốc chuyển vùng, khác tỉnh được thực hiện theo thủ tục dưới đây:

Đầu tiên, bên mua xe và bên bán xe sẽ đến cơ quan có thẩm quyền để công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán. Để công chứng hợp đồng mua bán xe thì hai bên cần đến Ủy ban nhân dân để chứng thực hợp đồng mua bán xe máy hoặc có thể đến văn phòng công chứng để công chứng hợp đồng đó.

Tiếp theo, bên mua xe hoặc bên bán xe tiến hành rút hồ sơ gốc của xe máy tại Phòng Cảnh sát giao thông của cơ quan Công an cấp quận, huyện nơi trước đây đã đăng ký xe. Đối với bên bán khi đi rút hồ sơ xe máy thì chủ xe phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan của chủ xe và giấy tờ xe. Ngược lại, đối với bên mua khi rút hồ sơ gốc thì người mua phải xuất trình giấy tờ tùy thân liên quan hoặc hợp đồng mua bán xe, giấy ủy quyền của chủ xe về việc rút hồ sơ gốc.

Cuối cùng, sau khi rút hồ sơ gốc, bên mua xe đến Phòng Cảnh sát giao thông cấp quận, huyện nơi mình thường trú để thực hiện thủ tục sang tên xe máy hoặc thủ tục sang tên xe ô tô và nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế cấp quận, huyện.

Giấy tờ cần nộp khi sang tên xe gồm:

+ Giấy khai sang tên di chuyển xe;

+ Hợp đồng mua bán xe máy;

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe bản gốc;

+ Giấy tờ của người mua xe máy như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu.

Như vậy, với những giải đáp nêu trên ông Tùng có thêm những kiến thức bổ ích về thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc đối với xe máy. Đối với việc sang tên cho người sinh sống ở tỉnh khác thì thủ tục rút hồ sơ gốc cho xe máy là điều cần phải làm để hợp đồng mua bán xe máy có hiệu lực, điều này còn góp phần làm cho công tác quản lý chủ xe, phương tiện ở cách địa phương được diễn ra nghiêm ngặt, chặt chẽ hơn.

Trên đây là là những giải pháp Tổng Đài Pháp Luật nêu ra nhằm trả lời những thắc mắc xoay quanh câu hỏi Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy. Mọi thắc mắc xin liên hệ 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Mất cavet xe máy làm lại như thế nào? Phí làm lại bao nhiêu?

Một số lưu ý khi làm thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy

 

Bên cạnh thủ tục thực hiện rút hồ sơ gốc cho xe máy cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Thứ nhất, bên mua xe máy cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của xe, thông tin xe để đảm bảo xe đang thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc không có tranh chấp hoặc đang là tang vật liên quan đến các vụ án.

Thứ hai, khi thực hiện việc rút hồ sơ gốc thì cơ quan có thẩm quyền thường sẽ yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu bản gốc để đối chiếu do đó cần phải lưu ý vấn đề này để có thể xuất trình khi được yêu cầu.

Thứ ba, về nơi nộp giấy tờ: Nếu rút hồ sơ đăng ký xe ô tô, mô tô do Phòng CSGT Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp (giấy đăng ký xe do Phòng CSGT cấp) thì đến Phòng CSGT hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Nếu rút hồ sơ đăng ký xe mô tô do Công an cấp huyện được phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy cấp (giấy đăng ký xe do CA huyện cấp) thì đến Công an huyện hoặc điểm đăng ký xe của Công an huyện. Thời gian nộp giấy tờ này là vào các ngày làm việc hành chính trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Thêm vào đó, để thuận tiện hơn cho người bán thì khi làm hợp đồng bán xe tại phòng Công chứng, người bán xe làm giấy ủy quyền rút hồ sơ gốc xe luôn cho người mua xe .

Cuối cùng, câu hỏi mà có lẽ rất nhiều người thắc mắc “Rút hồ sơ gốc của xe máy có mất phí không?” Thì theo quy định tại Điều 7 của Nghị định 140/2016/NĐ-CP thì mức thu lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%.

Đối với xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đóng trụ sở thì mức nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%.

Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ từ lần thứ 2 trở đi thì mức nộp lệ phí trước bạ là 1%.

Nếu chủ xe máy đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2% nhưng sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở các tỉnh, thành phố trung ương, thành phố thuộc tỉnh thì mức nộp lệ phí trước bạ là 5%.

Như vậy, trong trường hợp của ông Tùng thì ông phải nộp lệ phí trước bạ là 5% vì chuyển giao trong hợp đồng mua bán xe máy của hai người sinh sống ở hai tỉnh khác nhau. Với những giải đáp trên, ông Tùng khi thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc cho xe máy cần phải lưu ý một số vấn đề liên quan để thủ tục được diễn ra suôn sẻ.

Trên đây là là những giải pháp mà Tổng Đài Pháp Luật nêu ra nhằm trả lời những thắc mắc xoay quanh một số vấn đề cần lưu ý khi làm thủ tục rút hồ sơ gốc dành cho xe máy? Mọi thắc mắc xin liên hệ 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Thủ tục làm lại giấy tờ xe cho ô tô – xe máy mới nhất năm 2022

thoi-gian-rut-ho-so-goc-xe-may-mat-bao-lau

Thời gian rút hồ sơ gốc xe máy mất bao lâu?

 

Chị Mỹ Duyên (tỉnh Quảng Trị) có câu hỏi:

Xin chào Luật sư. Tôi có một vài thắc mắc muốn nhờ sự tư vấn của các luật sư như sau:

Tôi vừa mới mua lại một chiếc xe máy cũ mang nhãn hiệu Honda RSX đã qua sử dụng của một người bán ở tỉnh Cà Mau. Sau khi thực hiện thủ tục làm hợp đồng mua bán xe và người bán ủy quyền rút hồ sơ gốc xe máy cho tôi để tôi tự mình đi rút hồ sơ gốc đó. Tôi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe liên quan nhưng do có việc gấp cần phải về lại nhà ở Quảng Trị.

Vì vậy, tôi muốn hỏi thời gian rút hồ sơ gốc của xe máy mất bao lâu để tôi có thể thu xếp công việc và trở lại lấy hồ sơ sớm nhất. Tôi mong nhận được phản hồi sớm từ phía anh chị. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

>>> Thời gian rút hồ sơ gốc xe máy mất bao lâu? Gọi ngay 1900.6174

 

Trả lời

Thưa chị Duyên! Cảm ơn chị đã tin tưởng vào đội ngũ Tổng Đài Pháp Luật! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi mà chị đưa ra về vấn đề Thời gian rút hồ sơ gốc của xe máy mất bao lâu? Sau khi nghiên cứu và phân tích vấn đề mà chị đang gặp phải, chúng tôi xin được đưa ra giải pháp như sau:

Thời gian giải quyết rút hồ sơ gốc có được quy định tại thông tư số 58/2020/TT-BCA:

“Điều 4. Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời và biển số xe tạm thời: Trong ngày.

Cấp lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe: Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.”

Như vậy căn cứ theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA thời hạn để giải quyết rút hồ sơ gốc của xe máy là không quá 2 ngày làm việc kể từ khi cơ quan hành chính tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ của xe.

Với những giải đáp ở trên tôi mong rằng chị Duyên có thể hiểu rõ và chuẩn bị hồ sơ chính xác, đầy đủ để cơ quan hành chính có thể giải quyết thủ tục rút hồ sơ gốc đối với xe máy cho bà đúng thời gian quy định. Nếu chị còn thắc mắc nào khác xin liên hệ 1900.6174 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Dịch vụ tư vấn thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy tại Tổng Đài Pháp Luật

 

Có thể nói rằng hiện nay do xã hội phát triển, pháp luật cũng có những quy định cụ thể nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn về các vấn đề xảy ra trong cuộc sống của người dân. Ngoài việc tham khảo pháp luật qua báo đài, tin tức hay các trang điện tử về pháp luật thì nếu người dân muốn nhận được sự tư vấn nhanh nhất về vấn đề nào đó trong cuộc sống thì có thể đăng ký tư vấn thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn một cách cụ thể chi tiết nhất về vấn đề mà người dân đang gặp phải.

Đối với dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài 1900.6174 của chúng tôi, người dân có thể liên hệ trực tiếp cho Luật sư để được tư vấn rút hồ sơ gốc xe máy và các vấn đề xoay quanh. Tất cả những khó khăn về mặt pháp lý của người dân sẽ được tư vấn hỗ trợ chính xác và nhanh chóng nhất.

Hiện nay người dân có thể liên hệ cho Tổng đài pháp luật của chúng tôi qua rất nhiều cách nhưng để hiệu quả và nhanh chóng nhất thì quý khách hãy lưu lại số liên hệ tổng đài trực tiếp của chúng tôi là 1900.6174 mà không phải đi đâu vẫn có thể nhận được sự tư vấn của chuyên viên và các vị Luật sư một cách dễ dàng và uy tín nhất. Chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ người dân trong tất cả mọi tình huống pháp lý mà người dân đang gặp phải. Sự hài lòng của người dân là động lực để chúng tôi phát triển mạnh mẽ hơn nữa về lĩnh vực tư vấn pháp luật.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy và các vấn đề liên quan. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề thực tế của mình. Trong trường hợp bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề pháp lý khác, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Tổng Đài Pháp Luật qua đường dây nóng 1900.6174 để gặp trực tiếp đội ngũ Luật sư, chuyên gia có dày dặn kinh nghiệm giải quyết triệt để vấn đề một cách kịp thời, nhanh chóng.

  19006174