time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Thủ tục ly hôn đơn phương: Giấy tờ và các trường hợp đặc biệt?

Thủ tục ly hôn đơn phương có phức tạp không? Nộp đơn ly hôn đơn phương ở đâu thì đúng pháp luật quy định? ngày nay, ly hôn là giải pháp cuối cùng cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc, tuy nhiên mọi người vẫn chưa có cái nhìn thấu đáo về pháp luật trong hôn nhân và gia đình. Vì vậy, Tổng Đài Pháp Luật xin cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và bao quát nhất về ly hôn đơn phương trong tiến hành những thủ tục theo quy định hiện hành của pháp luật.

>> Tư vấn ly hôn nhanh chóng, hiệu quả, gọi ngay 1900.633.705

Thủ tục ly hôn đơn phương

Quy trình giải quyết ly hôn đơn phương

 

Chị Thơ (Bắc Giang):
Thưa luật sư ly hôn, vợ chồng tôi đã kết hôn 4 năm nay. Hôn nhân của chúng tôi xuất phát từ tình yêu và sự thấu hiểu. Tuy nhiên gần đây chồng tôi có hành vi bạo lực và rượu chè, cá độ khiến gia đình mâu thuẫn gay gắt, không thể tiếp tục chung sống. Tôi muốn ly hôn nhưng anh nhất định không đồng ý. Vậy thưa luật sư, tôi xin hỏi pháp luật quy định về ly hôn đơn phương cần những gì? Tôi xin cảm ơn!

 

>> Tư vấn quy định về quy trình ly hôn đơn phương , gọi ngay 1900.633.705

Luật sư trả lời:

Chào bạn, ly hôn được xem là vụ án dân sự. Vì vậy thủ tục và giấy tờ liên quan cũng được quy định theo đúng yêu cầu pháp luật. Để tiết kiệm thời gian giải quyết ly hôn đơn phương, bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ và cung cấp đúng thông tin cho Tòa án có thẩm quyền giải quyết. Hồ sơ ly hôn đơn phương cần có gồm:

– Giấy đăng ký kết hôn.

– CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng.

– Giấy khai sinh bản sao của con (nếu có).

– Giấy tờ quyền sở hữu nhà, đất và tài sản khác (nếu có).

– Giấy vay nợ (nếu có).

Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện đúng quy đình gồm các bước như sau:

Bước 1: Hoàn thành hồ sơ và nộp đơn ly hôn đơn phương lên tòa án

Vợ/chồng cần tự chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ nêu trên.

Ngoài ra, nếu đời sống hôn nhân có hành vi bạo lực gia đình thì đương sự cần cung cấp chứng cứ chứng minh vợ hoặc chồng có hành vi mang xu hướng bạo lực gia đình hay không thực hiện nghĩa vụ chăm sóc con cái, gia đình,… để giành được lợi thế về phía bản thân mình.

Sau khi có những giấy tờ trên thì đương sự cần nộp đơn yêu cầu ly hôn đơn phương để Tòa án giải quyết. Đơn xin ly hôn bao gồm những nội dung cơ bản sau:

– Ngày tháng năm nộp đơn ly hôn.

– Tên tòa án nhận đơn xử lý.

– Họ tên người khởi kiện và bị kiện.

– Ngày tháng và nơi đăng ký kết hôn.

– Nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn.

– Họ tên, ngày tháng năm sinh của con cái.

– Ai nuôi con khi ly hôn, cấp dưỡng thế nào.

– Tài sản chung, phân chia thế nào.

– Khai báo nợ chung, chủ nợ, trách nhiệm trả nợ thế nào.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết thì người khởi kiện cần nộp tại Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Bước 2: Tòa án xem xét và giải quyết

Sau khi nguyên đơn chuẩn bị đầy đủ thủ tục ly hôn đơn phương và các giấy tờ nêu trên thì người nguyên đơn phải liên hệ với tòa án nơi bị đơn đang cư trú để nộp giấy tờ. Tòa án sẽ xem xét, nhận đơn và giải quyết trong 10-15 ngày làm việc tiếp theo.

Hồ sơ chưa hợp lệ: Tòa án sẽ yêu cầu sửa đổi bổ sung theo sự hướng dẫn.

– Hồ sơ hợp lệ: Tòa án gửi thông báo cho nguyên đơn yêu cầu đóng tiền tạm ứng án phí tại Chi cục Thi Hành Án Dân Sự. Tòa án sẽ ra quyết định thụ lý đơn ly hôn đơn phương từ thời điểm nguyên đơn nộp biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí (theo Điều 191 và Điều 195 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

Sau khi nộp án phí, thì tòa bắt đầu tính vào ngày thụ lý. Tòa án sẽ chuyển đơn và hồ sơ cho Chánh án phân công thẩm phán có thẩm quyền giải quyết. Khoảng một tháng sau thẩm phán được phân công sẽ gửi thư mời cả hai vợ chồng lên tòa án lấy lời khai.

Hòa giải: Thủ tục hòa giải ly hôn tại Tòa án là thủ tục bắt buộc cần có trước khi đưa vụ án ra xét xử trừ những vụ án không được hòa giải hoặc vụ án được yêu cầu giải quyết theo thủ tục rút gọn.

Nếu hòa giải thành: Tòa án lập biên bản hòa giải thành, trong vòng 07 ngày mà các đương sự không thay đổi về ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức và không được kháng cáo kháng nghị.

Nếu hòa giải không thành: Tòa án phải lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định đưa vụ án ra xét xử bình thường.

Phiên tòa sơ thẩm: Sau khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử thì các bên được Tòa án gửi giấy mời triệu tập và nguyên đơn, bị đơn được thông báo rõ về thời gian, địa điểm mở phiên Tòa sơ thẩm.

Bước 3: Ra bản án ly hôn

Nếu không hòa giải thành và Tòa án xét thấy đủ điều kiện, giấy tờ để giải quyết ly hôn thì Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt mối quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng nguyên đơn, bị đơn.

Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào trong thủ tục hòa giải ly hôn, hãy liên hệ với Luật sư qua hotline 1900.633.705 để nhận được sự tư vấn hôn nhân gia đình từ Luật sư có chuyên môn cao.

>> Xem thêm:  Ly hôn như thế nào khi một bên không đồng ý?

Thủ tục ly hôn đơn phương

Ai có quyền ly hôn đơn phương theo quy định?

 

Chị Hương (Ninh Bình):
“Chào luật sư! Tôi có một người bạn đang phải chịu bạo lực gia đình. Hơn nữa, chồng cô ấy thường xuyên cặp bồ và không quan tâm chăm lo cho vợ và con cái. Bạn tôi đang rất bất lực và cảm thấy không còn lối thoát vì anh chồng nhất định không chịu ly hôn. Tôi xin hỏi theo pháp luật Việt Nam hiện nay, những ai có quyền yêu cầu thủ tục ly hôn đơn phương thưa luật sư? Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Luật sư tư vấn ly hôn bạo lực gia đình, gọi ngay 1900.633.705

Luật sư trả lời:

Ly hôn đơn phương là yêu cầu ly hôn thực hiện theo ý chí của một bên đương sự. Để đảm bảo quyền lợi cho mọi công dân, tại Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, pháp luật quy định đối tượng được quyền yêu cầu đơn phương gồm hai bên đương sự và những đối tượng liên quan như cha me, người thân thích của đương sự trong vụ án ly hôn. Cụ thể Pháp luật đã quy định rõ:

“Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.”

Nếu hôn nhân có xảy ra những vấn đề làm tình trạng gia đình lâm vào trầm trọng, đời sống hôn nhân không thể kéo dài như:

– Một trong hai người có hành vi mang xu hướng bạo lực gia đình;

– Một trong hai người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng trong hôn nhân gia đình (yêu thương, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau, sống chung với nhau trừ trường hợp có thỏa thuận khác)…

Thì pháp luật sẽ cho phép đương sự nộp hồ sơ làm thủ tục ly hôn đơn phương và ưu tiên xét xử vụ án.

Đặc biệt, khoản 2 Điều 51 Luật HN&GĐ đã bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án ly hôn như sau:

“Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”

>> Xem thêm: Điều kiện, thủ tục ly hôn với chồng vũ phu là gì?

Thủ tục ly hôn đơn phương

Hồ sơ ly hôn đơn phương gồm những gì?

 

Anh Cảnh (Hà Nội) có câu hỏi:
Chào luật sư! Tôi và vợ có mâu thuẫn lớn trong suy nghĩ và lối sống vì vậy tôi cảm thấy không thể tiếp tục chung sống hòa thuận cùng cô ấy. Tôi xin luật sư tư vấn về hồ sơ yêu cầu ly hôn đơn phương đúng chuẩn pháp luật quy định. Tôi rất cảm ơn!

 

>> Luật sư hỗ trợ hồ sơ ly hôn đơn phương nhanh nhất, gọi ngay 1900.633.705

Luật sư trả lời:

Chào bạn, ly hôn đơn phương phức tạp hơn vụ án thuận tình ly hôn rất nhiều vì đây là ý chí môt bên. Vì vậy, để vụ án ly hôn đơn phương được xử lý hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng cho đôi bên, nguyên đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ trình trước Tòa gồm:

Đơn xin ly hôn đơn phương (theo mẫu quy định);

– Đăng ký kết hôn (bản chính);

– Căn cước công dân… của cả hai vợ chồng; sổ hộ khẩu gia đình (Bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của con nếu có con chung (Bản sao có chứng thực);

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản chung…

Ngoài ra tùy vào tính chất từng vụ việc, Tòa án có thể yêu cầu đương sự cung cấp thêm thông tin phục vụ quá trình giải quyết. Nếu nguyên đơn không đủ giấy tờ hoặc không có khả năng cung cấp đủ hồ sơ thì Tòa án sẽ yêu cầu bị đơn cung cấp bổ sung theo đúng yêu cầu pháp luật.

>> Xem thêm:  Đơn xin ly hôn đơn phương viết như thế nào cho chính xác?

Thủ tục ly hôn đơn phương

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương?

 

Chị Giang (Biên Hòa):
“Thưa Luật sư! Tôi và chồng đã kết hôn 13 năm. Do chồng tôi đi xuất khẩu lao động đã 7 năm nay, trong thời gian này cuộc hôn nhân của chúng tôi dần xuất hiên những vết nứt và rất khó để dung hòa. Tôi muốn hỏi trong trường hợp chồng tôi ở nước ngoài và tôi vẫn ở Việt Nam thì tôi cần gửi đơn yêu cầu ly hôn đơn phương tới cơ quan nào có thẩm quyền theo quy định pháp luật?”

 

>> Tư vấn ly hôn đơn phương khi ở nước ngoài làm việc nhanh nhất, gọi ngay 1900.633.705

Luật sư trả lời:

Về nơi nộp thủ tục ly hôn đơn phương được pháp luật quy định rõ ràng và chia thành nhiều trường hợp cụ thể: 

Theo như quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, khi muốn yêu cầu ly hôn đơn phương, người yêu cầu phải nộp đến Tòa án cấp quận/huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Bên cạnh đó, Căn cứ Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, trong trường hợp những vụ án ly hôn này có đương sự hoặc tài sản có liên quan đến yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp huyện không giải quyết mà thẩm quyền thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh .

Vì vậy, trường hợp của bạn, nếu hai công dân Việt Nam ly hôn trong nước thì nộp đơn ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người bị yêu cầu ly hôn đơn phương (bị đơn) cư trú hoặc làm việc. Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ do Tòa án nhân dân cấp tỉnh thực hiện và giải quyết.

Trong trường hợp tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương, bạn còn có những thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 1900.633.705 để được tư vấn luật dân sự miễn phí.

>> Xem thêm:  Thủ tục ly hôn đơn phương khi ở nước ngoài không có mặt tại Việt Nam như thế nào?

Thủ tục ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương mất bao nhiều thời gian?

 

Anh Hưng (Yên Bái) có câu hỏi:
“Thưa Luật sư. Tôi có yêu cầu ly hôn đơn phương và đã gửi Tòa án Huyện 3 tháng nhưng hiện giờ tôi vẫn chưa giải quyết xong yêu cầu ly hôn. Tôi xin hỏi thông thường ly hôn đơn phương mất bao lâu? Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng, gọi ngay 1900.633.705

Luật sư trả lời:

Thủ tục ly hôn nói chung và thủ tục ly hôn đơn phương nói riêng được xem xét và thực hiện như thủ tục của một vụ án dân sự thông thường. Tuy nhiên vụ án ly hôn đơn phương sẽ phức tạp và kéo dài hơn thủ tục ly hôn thuận tình vì đây là mong muốn một phía và phụ thuộc lớn vào tính chất, thái độ hợp tác của bị đơn. Dựa theo quy định của BLTTDS 2015, vụ án ly hôn đơn phương phải trải qua đầy đủ các giai đoạn xử lý: Chuẩn bị xét xử, mở phiên tòa…

Trong trường hợp thông thường, thời gian giải quyết một vụ án ly hôn đơn phương thường là ít nhất khoảng 04 tháng. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp phức tạp khác, với nhiều sự việc, tình huống bất ngờ, nhiều lý do bất khả kháng… mà sự vụ có thể kéo dài hơn bình thường.

Nếu bạn muốn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng, gọn gàng không làm mất thời gian đôi bên, chi phí đi lại thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn pháp luật miễn phí và kịp thời.

Án phí thủ tục ly hôn đơn phương là bao nhiêu?

 

Đây là vấn đề nhiều người băn khoăn tuy nhiên án phí ly hôn rất khó để chỉ ra con số chính xác. Vụ án ly hôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và kéo dài. Ngoài án phí sơ thẩm, đương sự có thể thêm yêu cầu về việc chia tài sản khi ly hôn, phân chia quyền và nghĩa vụ nuôi con cái hay còn gọi là giá ngạch. Theo quy định của Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, nếu một vụ ly hôn thông thường không có giá ngạch thì mức án phí là 300.000 đồng.

Bên cạnh đó, nếu vụ án ly hôn có giá ngạch thì án phí phụ thuộc vào giá trị của tài sản được phân chia, án phí ly hôn tăng thêm, dao động khoảng từ 300.000 đồng trở lên. Cụ thể, với mức cao nhất tài sản trên 04 tỷ đồng thì án phí là 112 triệu đồng cộng với phần thêm 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng.

>> Xem thêm: Án phí ly hôn – Lệ phí ly hôn đơn phương từ A – Z

Trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương trong một số trường hợp đặc biệt

 

>> Đặt ngay câu hỏi cho Luật sư giải đáp ly hôn đơn phương đặc biệt

Trên thực tế, việc làm thủ tục ly hôn đơn phương còn nhiều trường hợp đặc biệt khác. Trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Toà án tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Toà án giải quyết cho ly hôn. Thực tiễn cho thấy có thể xảy ra hai trường hợp như sau:

Thủ tục ly hôn đơn phương

Trường hợp 1:

Người vợ hoặc người chồng đồng thời yêu cầu Toà án tuyên bố người chồng hoặc người vợ của mình mất tích và yêu cầu Toà án giải quyết cho ly hôn. Trong trường hợp này nếu Toà án thấy đủ điều kiện để tuyên bố người đó mất tích thì giải quyết cho ly hôn; nếu Toà án thấy chưa đủ điều kiện để tuyên bố người đó mất tích thì bác bỏ các yêu cầu ly hôn đơn phương từ vợ/chồng đó.

Trường hợp 2:

Người vợ hoặc người chồng đã bị Toà án tuyên bố mất tích theo yêu cầu của những người có quyền hoặc lợi ích liên quan. Sau khi bản án của Toà án tuyên bố người vợ hoặc người chồng mất tích đã có hiệu lực thì người chồng/ người vợ của người đó có yêu cầu xin ly hôn đơn phương. Lúc này Toà án giải quyết cho phép ly hôn.

Những lưu ý khi làm thủ tục ly hôn đơn phương

 

Anh Cường (Hải Dương):
“Chào Luật sư! Tôi đã yêu cầu ly hôn đơn phương với vợ vì hôn nhân có nhiều bất đồng không thể dung hòa. Tôi vẫn còn nhiều khó khăn và thắc mắc, tôi xin hỏi Luật sư về một vài lưu ý khi làm thủ tục yêu cầu ly hôn đơn phương để tôi có sự chuẩn bị tốt. Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Tư vấn nhanh chóng thủ tục giành quyền nuôi con khi ly hôn, gọi ngay 1900.633.705

Luật sư trả lời:

Những lưu ý khi làm thủ tục ly hôn đơn phương:

– Nếu người vợ đang mang thai hoặc con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn;

– Nếu không xác định được nơi cư trú bị đơn; có thể yêu cầu Tòa án nơi làm việc của bị đơn giải quyết yêu cầu

– Tòa sẽ triệu tập các con từ 7 tuổi đến dưới 18 tuổi để lấy lời khai về nguyện vọng sống với bố/mẹ.

Thủ tục ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn đơn phương khi bị đơn ở nước ngoài

 

> Tư vấn ly hôn đơn phương với người nước ngoài, gọi ngay 1900.633.705

Khi bị đơn ở nước ngoài, việc ly hôn đơn phương sẽ thực hiện khó khăn hơn. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, pháp luật vẫn có quy định cụ thể. Theo đó, khi tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương, bị đơn đang ở nước ngoài thì nguyên đơn ở trong nước có thể gửi đơn đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố theo quy định tại Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

Nếu không có địa chỉ của bị đơn đang ở nước ngoài, theo hướng dẫn của Công văn số 253 của Tòa án nhân dân tối cao, có thể biết địa chỉ, tin tức của bị đơn từ thân nhân của người này.

Trường hợp sau hai lần Tòa án yêu cầu mà thân nhân bị đơn vẫn từ chối cung cấp thông tin thì Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử theo trường hợp bị đơn vắng mặt đã được quy định. Sau khi xét xử, Tòa án sẽ gửi ngay bản sao bản án hoặc quyết định đến thân nhân của bị đơn để chuyển tin cho bị đơn.

Khi giải quyết ly hôn đơn phương có được vắng mặt không?

 

>> Tư vấn ly hôn đơn phương vắng mặt, gọi ngay 1900.633.705

Khác với các vụ án dân sự khác. Ly hôn không thể ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng nhưng theo Điều 228 Bộ luật Tố tụng dân sự, nếu vợ hoặc chồng vắng mặt, Tòa án vẫn sẽ có quyền giải quyết và thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương trong ba trường hợp:

– Người vắng mặt có đơn đề nghị Tòa án xét xử theo vắng mặt.

– Có người đại diện người vắng mặt tham gia phiên tòa.

– Vắng mặt vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan.

Trong đó, nếu người bị ly hôn (bị đơn) vắng mặt lần đầu, Tòa án sẽ hoãn sơ thẩm nhưng nếu tiếp tục vắng mặt trong lần thứ hai thì Tòa án sẽ xét xử vắng mặt. Trường hợp người yêu cầu ly hôn vắng mặt sau hai lần triệu tập thì sẽ bị coi là bác bỏ yêu cầu ly hôn và Tòa án sẽ đình chỉ giải quyết yêu cầu này.

>> Xem thêm: Ly hôn vắng mặt có được không? Thủ tục gồm những gì?

Thủ tục ly hôn đơn phương

Tổng Đài Pháp Luật – Đơn vị hỗ trợ ly hôn đơn phương nhanh nhất

 

>> Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng, hiệu quả, gọi ngay 1900.633.705

Như phân tích, thủ tục ly hôn đơn phương phức tạp hơn rất nhiều so với ly hôn thuận tình, bởi đây chỉ là mong muốn và ý chí của một bên. Vì vậy, bạn mong muốn giải quyết thủ tục này một cách nhanh gọn nhất, chấm dứt những mệt mỏi, căng thẳng, những lần đi lại không đáng có, bạn cần có sự hỗ trợ, tư vấn của các luật sư người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tổng Đài Pháp Luật sẽ giúp bạn thực hiện điều đó! Chúng tôi – Các luật sư, chuyên gia pháp lý đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ giúp bạn:

– Tư vấn về điều kiện làm thủ tục ly hôn đơn phương;

– Giải đáp về thủ tục ly hôn đơn phương;

– Giải đáp về yêu cầu giấy tờ cần thiết để ly hôn đơn phương;

– Giải đáp về án phí, lệ phí ly hôn đơn phương;

Hướng dẫn chi tiết cách giải quyết ly hôn đơn phương khi một bên cố tình không ly hôn;

Tư vấn thủ tục giành quyền nuôi con khi ly hôn đơn phương

– Hướng dẫn chi tiết giải quyết các vấn đề pháp lý khác trong việc ly hôn đơn phương;

Trên đây là những thông tin có liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương cũng như các trường hợp đặc biệt khác khi ly hôn đơn phương, tuy nhiên nó không hoàn toàn phù hợp và chính xác với vụ việc ly hôn đơn phương của tất cả cặp vợ chồng. Trong quá trình tham khảo nội dung, nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc nào liên quan, hãy nhanh tay gọi đến hotline của Tổng Đài Pháp Luật 1900.633.705 để được kết nối với Luật sư và lắng nghe tư vấn trọn vẹn nhất!

Rate this post
  1900633705