Không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp phải làm thế nào?

Không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp phải làm sao? Hồ sơ và thủ tục để nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp được nhà nước quy định như thế nào? Ngoài ra còn một số vấn đề pháp lý khác về mức hưởng hay cách tính mức hưởng ,.. của chế độ thai sản sẽ được Tổng đài pháp luật tư vấn và giải đáp cụ thể trong bài viết này.

>>Không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp phải làm sao? Gọi ngay 1900.6174

khong-nhan-duoc-tien-bao-hiem-that-nghiep

 

Không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp, giải quyết thế nào?

 

Chị Mỹ Duyên (Thái Nguyên) có câu hỏi như sau:

Xin chào Luật sư, tính đến tháng 1 năm 2018 tôi làm việc ở công ty may mặc An Phát 3 năm và do sức khỏe không tốt nên tôi đã quyết định xin nghỉ việc. Khi nghỉ việc tại công ty tôi đã được công ty chốt sổ, trả lại sổ BHXH và giấy quyết định cho nghỉ việc của công ty. Tại thời điểm đó tôi chưa biết đến bảo hiểm thất nghiệp nên tôi chưa có làm hồ sơ để hưởng.

Vào tháng 10 năm 2018 tôi đã tìm được việc làm mới tại công ty giày dép Hoa Mộc Lan và được công ty đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Đến tháng 10 năm 2021 vì lý do gia đình tôi đã xin nghỉ việc tại công ty, tôi đã được công ty đồng ý và chốt sổ, trả sổ đầy đủ. Tháng 11 năm 2021 tôi đã nộp hồ sơ đến Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm nơi tôi đang sinh sống và được ra quyết định hưởng tổng cộng 6 tháng bảo hiểm thất nghiệp tính từ tháng 12.

Tháng 5 Trung Tâm Giới Việc Làm có hẹn tôi ngày 16 đến nhận số tiền bảo hiểm thất nghiệp nhưng vì tôi có việc gấp nên tôi không thể lên nhận số tiền đó, đến nay đã là ngày 30 .Vậy luật sư cho tôi hỏi hôm đó tôi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp, giờ tôi đi nhận số tiền bảo hiểm đó được không hay là tháng sau tôi có thể nhận bù số tiền đó?

 

>>  Cách giải quyết khi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào chị Mỹ Duyên! Lời đầu tiên xin cảm ơn chị đã tin tưởng và liên hệ dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội. Các Chuyên viên tư vấn pháp lý sẽ giải đáp vấn đề của chị như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 19 của Nghị định 28/2015/NĐ-CP:

Hàng tháng người lao động phải đến Trung tâm dịch giới thiệu việc làm thông báo về việc tìm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp nếu người lao động không đến thông báo theo quy định thì sẽ bị cắt hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng đó. Nếu người lao động không thông báo với Trung tâm giới thiệu việc làm về tình hình tìm kiếm việc làm hoặc quá thời hạn quy định thì trung tâm giới thiệu việc làm sẽ đồng thời gửi thông báo lên cơ quan Bảo hiểm xã hội và gửi thông báo đến người lao động đó về việc ngừng hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Do đó đối với trường hợp của chị Duyên, chị đã đủ điều kiện được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, do tháng 5 vừa rồi chị không đến trung tâm giới thiệu việc làm để thông báo về việc làm theo đúng quy định nên tháng 5 này chị sẽ không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp của tháng đó.

 

>>Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp có từ năm nào? Thông tin cơ bản về BHTN

 

Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp khi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp

 

Chị Như Quỳnh (Bà Rịa – Vũng Tàu) có câu hỏi như sau:

Xin chào Luật sư, tôi tên là Quỳnh, tôi đang sinh sống và làm việc tại công ty luật Hoàng Mai ở Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu. Tôi có tham gia đóng bảo hiểm xã hội được 8 năm 1 tháng. Do thời gian vừa qua tôi đã bị ngã xe nên tôi không thể tiếp tục công việc được nữa. Hiện tại tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động với công ty hơn 1 tháng và đã được công ty chốt sổ, trả sổ rồi.

Vậy luật sư cho tôi hỏi liệu tôi có đủ điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Nếu không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp thì tôi cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

 

>> Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp khi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào chị Như Quỳnh! Lời đầu tiên xin cảm ơn chị đã tin tưởng và liên hệ dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài của chúng tôi. Các Chuyên viên pháp lý sẽ giải đáp vấn đề của chị như sau:

Căn cứ theo Điều 49 của Luật Việc làm 2013:

+ Một là đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc ( Trừ người lao động đơn phương chấm dứt, hợp đồng làm việc trái pháp luật và hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng)

+ Hai là đã đóng bảo hiểm thất nghiệp (Mới đóng chưa đủ 12 tháng thì có thể đóng thêm tại các doanh nghiệp khác)

  • Từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi kết thúc hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn.
  • Hoặc từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng.

+ Ba là đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm Giới thiệu việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

+ Bốn là chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

1. Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

2. Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

3. Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

4. Bị tạm giam hoặc chấp hành hình phạt tù;

5. Ra nước ngoài định cư hoặc đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

6. Chết.

+ Năm là phải đóng bảo hiểm tháng liền kề trước đó hoặc đang đóng (căn cứ vào quyết định thôi việc)

Như vậy đối với trường hợp của chị Quỳnh thì chị đã chấm dứt hợp đồng với công ty theo đúng quy định của pháp luật, trong vòng 3 tháng (tính từ ngày tháng trong quyết định nghỉ việc) chị nộp hồ sơ cho Trung tâm giới thiệu việc làm . Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm những giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu số 03

2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của các giấy tờ sau:

+ Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng việc làm đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

+ Quyết định thôi việc;

+ Quyết định sa thải;

+ Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

+ Thông báo hoặc thỏa thuận kết thúc hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;

+ Hợp đồng thời vụ (nếu ký hợp đồng lao động thời vụ)

3. Sổ bảo hiểm xã hội

4. Chứng minh nhân dân

 

ho-so-xin-huong-tro-cap-khi-khong-nhan-duoc-tien-bao-hiem-that-nghiep

 

>>Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp không lấy có mất không?

 

Thủ tục xin hưởng trợ cấp khi không nhận được bảo hiểm thất nghiệp?

 

Anh Hoàng Long (thành phố Hồ Chí Minh) có câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi tên là Long, tôi đang làm việc tại công ty cổ phần Bông Sen Vàng thuộc huyện Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến thời điểm hiện tại tôi đã tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp được 6 năm 2 tháng. Bây giờ tôi cảm thấy mình không còn phù hợp với việc làm này nữa nên sắp tới tôi muốn làm đơn xin nghỉ việc tại công ty.

Vậy luật sư cho tôi hỏi nếu tôi xin nghỉ việc khi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp thì tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Trình tự thủ tục giải quyết hưởng bảo thất nghiệp được quy định ra sao?

 

>>Thủ tục xin hưởng trợ cấp khi không nhận được tiến bảo hiểm thất nghiệp, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào Anh Long! Lời đầu tiên xin cảm ơn chị đã tin tưởng và liên hệ dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài của chúng tôi. Các Chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp vấn đề của anh Long như sau:

Căn cứ theo Điều 49 của Luật Việc làm 2013 thì điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

+ Một là đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo đúng quy định của pháp luật.

+ Hai là đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trong vòng 24 tháng (trước khi chấm dứt hợp đồng xác định thời hạn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn.); hoặc từ đủ 12 tháng trong vòng 36 tháng (trước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng).

+ Ba là đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm giới thiệu việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập trong thời hạn 03 tháng căn cứ từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

+ Bốn là chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

+ Năm là phải đóng bảo hiểm tháng liền kề trước đó hoặc đang đóng ( căn cứ vào quyết định thôi việc)

Căn cứ theo quy định trên thì trường hợp của anh Long nếu anh nghỉ việc theo đúng quy định pháp luật thì anh hoàn toàn đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp. Nếu không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp, anh Long cần chuẩn bị hồ sơ hưởng trợ cấp để nộp cho trung tâm giới thiệu việc làm ở nơi đang cư trú. Hồ sơ hưởng trợ cấp gồm có các loại giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu số 03;

2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của những giấy tờ sau đây:

+ Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng việc làm đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

+ Quyết định thôi việc;

+ Quyết định sa thải;

+ Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

+ Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;

+ Hợp đồng thời vụ (nếu ký hợp đồng lao động thời vụ)

3. Sổ bảo hiểm xã hội.

4. Chứng minh nhân dân

Sau khi anh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì thủ tục xin hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ như sau:

Người lao động khi đã làm xong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động tiến hành các bước sau đây:

Thứ 1: Nộp hồ sơ đến Trung tâm Giới thiệu việc làm

Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hay hợp đồng làm việc thì người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ cho Trung tâm Giới thiệu việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Thứ 2: Thời hạn giải quyết hồ sơ

+ Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động chưa tìm được việc làm thì đến Trung tâm Giới thiệu việc làm thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

+ Trong thời gian 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, Trung tâm giới thiệu việc làm ra quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ Bảo hiểm xã hội có xác nhận trả cho người lao động.

+ Trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì Trung tâm giới thiệu việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

+ Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp: Ngày thứ 16 tính từ ngày nộp hồ sơ.

Thứ 3: Nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp

Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan Bảo hiểm xã hội tại địa phương thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho người lao động kèm theo thẻ BHYT.

Hàng tháng, cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp trong vòng 12 ngày tính từ ngày hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Thứ 4: Thông báo tìm việc hàng tháng của người lao động

Hàng tháng người lao động phải đến Trung tâm dịch vụ việc làm thông báo về việc tìm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (theo đúng lịch hẹn kèm theo Quyết định trợ cấp thất nghiệp)

Khi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp, anh Long làm đúng 4 bước trên thì sẽ được nhận tiền trợ cấp. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề làm thủ tục để hưởng trợ cấp khi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp, anh có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn luật lao động của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

 

thu-tuc-xin-huong-tro-cap-khi-khong-nhan-duoc-tien-bao-hiem-that-nghiep

Trường hợp nào bảo hiểm thất nghiệp bị tạm dừng và chấm dứt?

 

Anh Tấn Dũng (Nam Định) có câu hỏi:

Xin chào Luật sư, tôi là một người lao động đã nghỉ việc và đang đi tìm công việc mới. Trong thời tìm công việc mới thì bản thân tôi đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Theo như quyết định thì tôi được hưởng tất cả là 10 tháng tiền trợ cấp thất nghiệp từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 8 năm 2022. Nhưng tháng 5 tôi vừa rồi đã tìm được việc làm mới và đã được ký hợp đồng lao động với công ty mới rồi.

Vậy luật sư cho tôi hỏikhi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp thì số tiền bảo hiểm còn lại có phải bị tạm dừng hay chấm dứt không?

 

>>Bảo hiểm thất nghiệp bị tạm dừng hay chấm dứt khi nào? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Tổng đài tư vấn pháp luật xin chào Anh Dũng! Lời đầu tiên xin cảm ơn anh đã tin tưởng và liên hệ dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài của chúng tôi. Các Chuyên viên tư vấn pháp lý sẽ giải đáp vấn đề của anh Dũng như sau:

1. Người lao động đang nhận bảo hiểm thất nghiệp thì có việc làm sẽ bị chấm dứt việc hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời điểm đó và những tháng còn lại chưa được hưởng sẽ được bảo lưu để cộng dồn với thời gian tham gia đóng tiếp bảo hiểm sau này.

2. Nếu người đó không thực hiện việc thông báo lại cho Trung tâm dịch vụ việc làm về trường hợp mình đã có việc mà vẫn tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sẽ vi phạm quy định và bị xử lý theo pháp luật.

3. Thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có việc làm Khoản 2 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP:

Trong vòng 3 ngày kể từ khi chấm dứt hưởng trợ cấp, người lao động sẽ phải thông báo theo mẫu số 23-HSB và mang bản sao, bản chụp hợp đồng lao động, hoặc giấy tờ chứng minh đã có việc làm cùng các giấy tờ nhân thân lên thông báo lại với Trung tâm dịch vụ việc làm.

Trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh hiểu thêm về các trường hợp bảo hiểm thất nghiệp bị tạm dừng hay chấm dứt. Nếu chị còn gặp băn khoăn trong vấn đề khi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp giải quyết như thế nào, hãy liên hệ đến đường dây nóng 1900.6174 của chúng tôi để được giải đáp.

Quá hạn 3 tháng không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp thì giải quyết thế nào?

 

Chị Phương (Biên Hòa – Đồng Nai) có câu hỏi sau :

Chị làm việc cho 1 công ty Samsung ở Đồng Nai và đã đóng bảo hiểm xã hội được 16 năm 3 tháng. Sau khi nghỉ việc tôi đã quyết định đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài được nửa năm. Hiện tại tôi đã quay trở lại quê của mình ở Biên Hòa Đồng Nai. Do một phần sức khỏe và cũng như việc gia đình nên tôi đã ra làm tư và không tham gia bảo hiểm xã hội nữa.

Vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi đã quá hạn 3 tháng khi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp thì có được nhận tiền bảo hiểm không hay là mất số tiền đó ? Và tôi sẽ nhận được số tiền là bao nhiêu ?

 

>> Giải quyết khi không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp quá 3 tháng, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Xin chào Chị Phương cảm ơn chị đã tin tưởng và liên hệ dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài pháp luật của chúng tôi. Các Chuyên viên tư vấn pháp lý sẽ giải đáp vấn đề của Chị Phương như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 49 của Luật Việc làm 2013:

+ Một là đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc ( Trừ người lao động đơn phương chấm dứt, hợp đồng làm việc trái pháp luật và hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng)

+ Hai là đã đóng bảo hiểm thất nghiệp (Mới đóng chưa đủ 12 tháng thì có thể đóng thêm tại các doanh nghiệp khác)

1. Từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi kết thúc hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn.

2. Hoặc từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng.

+ Ba là đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm Giới thiệu việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

+ Bốn là chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp:

1. Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

2. Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

3. Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

4. Bị tạm giam hoặc chấp hành hình phạt tù;

5. Ra nước ngoài định cư hoặc đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

6. Chết.

+ Năm là phải đóng bảo hiểm tháng liền kề trước đó hoặc đang đóng ( căn cứ vào quyết định thôi việc)

Như vậy, trong trường hợp này của chị Phương:

Thứ nhất chị đã nghỉ đúng theo quy định của pháp luật nên chị đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp. Nhưng do sau khi nghỉ việc trong vòng 3 tháng (căn cứ vào quyết định nghỉ việc) chị không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp. Vì chị đã không chuẩn bị hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp nộp cho trung tâm giới thiệu việc làm nơi cư trú nên bây giờ chị sẽ không được hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp nữa.

Nghĩa là chị sẽ không mất mà sẽ được bảo lưu lại và điều kiện để chị hưởng sẽ là tham gia 12 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp trong vào 24 tháng hoặc 36 tháng .

Thứ hai, mặc dù chị chưa đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp nhưng các chuyên viên tư vấn pháp pháp lý sẽ nói rõ về mức hưởng của chế độ trợ cấp thất nghiệp cho chị Phương rõ hơn thì căn cứ theo Điều 50 Luật Việc làm 2013 quy định về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa như sau:

Mức trợ cấp hàng tháng = 60% X Bình quân tiền lương đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp

Trong đó, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp phụ thuộc vào số tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp:

Cứ đóng đủ 12 – 36 tháng thì được hưởng 3 tháng trợ cấp (3 năm đóng được hưởng 3 tháng trợ cấp ). Sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng nhưng tối đa không quá 12 tháng ( từ 3 năm trở lên cứ đóng thêm 1 năm sẽ được hưởng thêm 1 tháng tối đa 12 tháng trợ cấp).

Lưu ý: Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở (mức lương cơ sở hiện nay là 1.490.000/tháng) đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng( mức lương tối vùng sẽ được quy định tùy vào mỗi vùng từ vùng I đến vùng III) đối với người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động.

Trong quá trình thực hiện việc thủ tục để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, nếu gia đình anh chị có gặp khó khăn hay còn thắc mắc gì về hồ sơ, thủ tục hay các giấy tờ có liên quan thì hãy liên hệ đến Tổng đài pháp luật theo số 1900.6174 để được các Luật sư tư vấn chuyên về lĩnh vực Bảo hiểm xã hội tư vấn cụ thể hơn và giải đáp mọi băn khoăn của anh chị nhé.

Bên cạnh đó, Tổng Đài Pháp Luật chúng tôi là đơn vị Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tư vấn bảo hiểm một cách hiệu quả nhất dành cho những khách hàng là tư vấn viên, đại sứ của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có mong muốn được Luật sư hướng dẫn, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6174 để được hỗ trợ trọn vẹn nhất!

Trên đây là những câu hỏi và thắc mắc trên về vấn đề không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp. Nếu các bạn còn đang có thắc mắc hay băn khoăn gì trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ trợ cấp thất nghiệp, hãy liên hệ đến Tổng đài pháp luật của chúng tôi theo số 1900.6174 để được giải đáp cụ thể mọi vướng mắc bằng tất cả nhưng kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn vì đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi!

Xin chân thành cảm ơn!

 

Liên hệ với chúng tôi:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế ⭐️ Nhanh – Thuận tiện – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội ⭐️ Nhanh – Thuận tiện – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày
Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín
Dịch vụ Luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp
Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả
Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc
Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp

 

  19006174