Làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì theo quy định năm 2022

Làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì được quy định đầy đủ trong Luật việc làm 2013. Quy định hưởng trợ cấp thất nghiệp được ban hành nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động. Điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp à gì? Thủ tục để làm bảo hiểm thất nghiệp gồm những bước nào?Mất bao nhiêu thời gian để làm bảo hiểm thất nghiệp? Tất cả những vấn đề này sẽ được Tổng đài pháp luật giải quyết trong bài viết sau đây.

>> Làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì? Gọi ngay 1900.6174

lam-bao-hiem-that-nghiep-can-nhung-giay-to-gi

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Điều kiện để người lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp quy định tại Luật việc làm 2013 như sau:

Người lao động đã tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc

Đầu tiên, để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, bạn cần chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau:

+ Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động

+ Hợp đồng làm việc trái với quy định của pháp luật

+ Bạn đã được hưởng chế độ lương hưu hoặc trợ cấp dành cho người mất sức lao động hàng tháng

+ Người lao động đã tiến hành đóng bảo hiểm thất nghiệp

Thứ hai, bạn cần phải đóng bảo hiểm thất nghiệp theo 1 trong 2 mốc thời gian sau:

+ Từ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi người lao động kết thúc hợp đồng lao động đối với 2 trường hợp sau:

–  Hợp đồng lao động đã được xác định thời hạn

–  Hợp đồng lao động không được xác định thời hạn

+ Từ 12 tháng trở lên trong vòng 36 tháng trước khi người lao động kết thúc hợp đồng lao động đối với 2 trường hợp sau:

–  Người lao động tiến hành ký hợp đồng lao động theo mùa vụ

–  Người lao động tiến hành ký hợp đồng lao động theo một công việc nhất định có thời hạn trong vòng đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng

Người lao động đã tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ để được hưởng các khoản trợ cấp thất nghiệp

Thứ ba, bạn đã đăng ký thất nghiệp, nắm được làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì và nộp các hồ sơ cần thiết để được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng yêu cầu của Trung tâm dịch vụ việc làm sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động chưa tìm được việc làm

Thứ tư, sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, bạn chưa tìm được việc làm. Điều kiện này không áp dụng trong một số trường hợp sau:

+ Bạn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an

+ Bạn tiến hành tham gia học tập có thời gian từ 12 tháng trở lên

+ Bạn đang chấp hành các quyết định liên quan đến việc áp dụng các biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục hoặc cơ sở cai nghiện bắt buộc

+ Bạn thuộc đối tượng đang bị bắt giam

+ Bạn đã ra ngoài định cư và đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng

+ Đã qua đời

Lưu ý về các điều kiện được hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Để được nhận trợ cấp thất nghiệp, sau 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động cần tìm hiểu làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì và tiến hành nộp các hồ sơ cần thiết để hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm.

 

>>Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp có từ năm nào? Thông tin cơ bản về bảo hiểm thất nghiệp

Làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì?

 

Chị Linh (Hưng Yên) có gửi câu hỏi:

Xin chào, tôi hiện nay 50 tuổi. Cách đây 15 tháng, để kiếm thêm thu nhập, tôi có đăng ký làm việc thời vụ trong thời gian 12 tháng tại một công ty may gần nhà. Sau 12 tháng làm việc, do con gái tôi mới sinh con nên tôi xin nghỉ ở đó để về chăm cháu. Trong thời gian làm việc tại công ty, tôi đã đóng đầy đủ bảo hiểm thất nghiệp 12 tháng. Khi tôi nghỉ công ty, có hướng dẫn bảo tôi làm các thủ tục để được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vậy tôi muốn hỏi làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì để được hưởng trợ cấp? Tôi xin cảm ơn.

 

>>Làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì theo quy định mới nhất? Gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Tổng đài đã tiếp nhận được câu hỏi của bạn và xin trả lời về vấn đề làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì như sau:

Hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định tại Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 1 Nghị định 61/2020/NĐ-CP) như sau:

“1. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu có sẵn do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

2. Bản chính hoặc bản sao được công chứng hoặc bản sao có kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ sau đây. Các giấy tờ này để xác nhận việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc

Bản hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng

Quyết định thôi việc;

Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;

Xác nhận của người sử dụng lao động trong đó có nội dung cụ thể về thông tin của người lao động; loại hợp đồng lao động đã ký; lý do, thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động;

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của hợp đồng đó.

3. Sổ bảo hiểm xã hội.

– Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện xác nhận về việc đóng bảo hiểm thất nghiệp và trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của người sử dụng lao động.”

Như vậy , trong trường hợp của bạn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng (bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của hợp đồng đó) và sổ bảo hiểm xã hội.

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn mẫu đơn hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định tại Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH, như sau:

MẪU ĐƠN HƯỞNG CHẾ ĐỘ THẤT NGHIỆP

Download (DOCX, 13KB)

Một số lưu ý trong việc điền thông tin vào đơn đề nghị này:

1. Cần ghi rõ địa chỉ nơi sinh sống của bản thân theo: số nhà, đường phố, tổ, thôn, xóm, làng, ấp, bản, buôn, phum, sóc.

2. Cần cung cấp đầy đủ bản chính hoặc bản sao có công chứng một trọng các giấy tờ sau:

3. Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

4. Quyết định thôi việc;

5. Quyết định sa thải;

6. Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

7. Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào trong việc làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174 để được hỗ trợ.

 

Xem thêm: Ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp có được không?

Quy trình giải quyết hồ sơ trợ cấp thất nghiệp

 

Anh Minh (Bắc Giang) có gửi câu hỏi:

Xin chào, tôi hiện nay 36 tuổi. Cách đây 2 năm tôi có bắt đầu làm việc tại một công ty sản xuất quần áo xuất khẩu. Khi làm việc tôi có tiến hành ký kết hợp đồng lao động trong vòng 24 tháng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, công ty quyết định cắt giảm nguồn nhân lực nên tôi mới làm được 19 tháng thì tôi nghỉ việc. Tôi đã nghỉ việc được cách đây 3 tháng. Hiện tại tôi chưa tìm được công việc phù hợp nào. Tuy nhiên tôi đã đóng đầy đủ bảo hiểm thất nghiệp trong vòng 19 tháng rồi. Vậy tôi muốn hỏi quy trình giải quyết hồ sơ trợ cấp thất nghiệp như thế nào? Xin chân thành cảm ơn.

 

>>Lưu ý khi làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Để giải quyết trợ cấp thất nghiệp bạn cần biết được làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì. Sau đó thực hiện các bước theo quy trình như sau:

Bước 1:

Trong thời gian 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp động lao động hoặc hợp đồng làm việc, nếu người lao động chưa tìm được việc làm và có mong muốn được hưởng trợ cấp về bảo hiểm thất nghiệp, bạn cần biết làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì và  tiến hành nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm của địa phương nơi bạn muốn nhận trợ cấp

Bước 2:

Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi bạn gửi hồ sơ có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Đồng thời, trung tâm dịch vụ việc làm sẽ ghi và gửi phiếu hẹn trả kết quả nộp hồ sơ cho bạn. Trong trường hợp hồ sơ của bạn không đủ theo quy định thì trung tâm sẽ tiến hành trả lại và nêu rõ lý do.

Bước 3:

Trong thời gian 20 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ theo quy định, Trung tâm dịch vụ việc làm sẽ có trách nhiệm xem xét. Sau đó, trung tâm sẽ trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn. Trong trường hợp không đủ điều kiện để nhận trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản cho người lao động.

Bước 4:

Trong thời hạn 2 ngày kể từ ngày khi trong phiếu hẹn trả kết quả, người lao động cần đến Trung tâm dịch vụ nơi mình gửi hồ sơ để nhận quyết định về việc được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong trường hợp của bạn, trong vòng 3 tháng đầu tiên kể từ này bị nghỉ việc, bạn liên hệ trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương để nộp hồ sơ và hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện thì trung tâm sẽ hẹn lịch cho bạn đến nhận quyết định hưởng trợ cấp.

Đây là quy trình giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ nắm được quy trình và biết được làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì.

 

>>Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp không lấy có mất không?

Một số câu hỏi về làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì

Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp nộp ở đâu?

 

Chị Lan (Bắc Ninh) có gửi câu hỏi:

Xin chào Tổng đài, trước đây tôi có làm việc tại một công ty sản xuất giày da tại Bắc Giang. Tuy nhiên, do cần lên Hà Nội chăm cháu nội nên tôi đã xin nghỉ việc ở đây vào năm 2018. Đến nay, tôi vẫn chưa tìm được công việc phù hợp cho bản thân. Trong thời gian làm việc, tôi có đống đầy đủ các khoản về bảo hiểm thất nghiệp. Hộ khẩu của tôi ở Bắc Ninh nhưng tôi lại làm việc ở Bắc Giang. Vậy tôi muốn hỏi, làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì và tôi làm ở Bắc Ninh hay Bắc Giang? Tôi xin cảm ơn.

 

>> Cách làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Theo quy định tại Luật việc làm 2013, trong thời gian 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, bạn cần biết làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì và tiến hành nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang. Đây là nơi bạn tham gia đóng Bảo hiểm xã hội. Hồ sơ để hưởng các khoản trợ cấp thất nghiệp bao gồm những giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Quyết định cho thôi việc hoặc nghỉ việc

3. Sổ bảo hiểm xã hội

Trong khoảng thời gian 20 ngày kể từ khi trung tâm việc làm tiếp nhận được hồ sơ hợp lệ, sẽ có trách nhiệm giải quyết hồ sơ và trình cấp thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn. Nếu trong trường hợp hồ sơ của bạn không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thì trung tâm có trách nhiệm trả lời lại bằng văn bản.

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm thủ tục hưởng trợ cấp tại theo hộ khẩu của bạn thì có thể thực hiện thủ tục xin chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp về nơi bạn cư trú. Tuy nhiên, hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn vẫn phải thực hiện tại nơi tham gia Bảo hiểm xã hội của bạn.
Những điều cần lưu ý trong vấn đề làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì:

Thứ nhất, để có thể hưởng trợ cấp trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, bạn cần tiến hành nộp hồ sơ

Thứ hai, bạn cũng có thể làm thủ tục để chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp về nơi mà bạn cư trú.

 

lam-ho-so-sau-khi-biet-lam-bao-hiem-that-nghiep-can-nhung-giay-to-gi

Thời gian nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

 

Câu hỏi của chị Liên (Hà Nam):

Xin chào, tôi có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn của Tổng đài. Tôi đã nghỉ việc tại một công ty sản xuất bao bì được 2 năm. Trong suốt khoảng thời gian làm việc tại công ty, tôi đều tham gia đầy đủ các khoản bảo hiểm thất nghiệp do công ty quy định. Đến hiện nay, tôi chưa tìm được công việc mới. Vì vậy tôi muốn làm hồ sơ để nhận khoản trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. Vậy tôi muốn hỏi làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì? Thời gian nhận hồ sơ là bao lâu và có mất nhiều thời gian không? Tôi xin cảm ơn.

 

>> Thời gian nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp mới nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Khoản 1 Điều 46 Luật Việc làm 2013 quy định về thời gian làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lap động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.”

Vì vậy, thời gian làm thủ tục để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 03 tháng kể từ ngày bạn chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Bạn cần nắm được làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì. Đối với thời gian để giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật việc làm 2013 là 20 ngày kể từ ngày Trung tâm giới thiệu việc làm tiếp nhận hồ sơ và cơ quan có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp.

Trung tâm dịch vụ việc làm sẽ có trách nhiệm xem xét và trình cho Giám đốc Sở LĐTB&XH quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn theo Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP. Trường hợp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp gửi theo đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện, trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Vì vậy, theo quy định thời gian giải quyết hồ sơ là 20 ngày kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ.

Khoản 3 Điều 46 Luật Việc làm 2013 quy định về việc khoảng thời gian để người lao động nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến việc làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174.

Tính mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

 

Anh Quang (Hải Dương) có gửi câu hỏi:

Thưa tổng đài, tôi có một vấn đề muốn nhận được sự giải đáp của tổng đài. Trước đây, tôi đã làm việc tại một công ty sản xuất linh kiện điện tử được 62 tháng. Trong quá trình làm việc tôi đã đóng đầy đủ các khoản liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp trong suốt 62 tháng. Mức đóng của tôi theo quy định của công ty là 3.134.000 đồng thì đến bây giờ tôi được hưởng bao nhiêu tiền bảo hiểm thất nghiệp. Tôi xin cảm ơn.

 

>> Cách tính mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất, gọi ngay 1900.6174

Trả lời:

Khoản 1 Điều 43 Luật việc làm 2013, quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động như sau:

“1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Đã qua đời”

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã đóng bảo hiểm được 62 tháng. Tuy nhiên, bạn chỉ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong trường hợp bạn đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp đủ 12 tháng trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, có thể trong thời gian 3 tháng kể từ ngày thôi việc, bạn cần biết được làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giất tờ gì và tiến hành nộp hồ sơ đến trung tâm giới thiệu việc làm để hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Trong thời gian 15 ngày kể từ bạn nộp hồ sơ, nếu bạn vẫn chưa tìm được việc làm thì bạn sẽ được hưởng chế độ thất nghiệp.

Hằng tháng, mức hưởng trợ cấp sẽ được tính bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp. Tuy nhiên, việc này chỉ được áp dụng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do pháp luật quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương. Chế độ này do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Với việc đóng bảo hiểm thất nghiệp, thời gian hưởng trợ cấp của bạn được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp. Sau đó, bạn cứ đống đủ thêm 12 tháng thì sẽ được hưởng 02 tháng trợ cấp. Tuy nhiên mức hưởng này áp dụng tối đa không quá 12 tháng.

Vì vậy trong trường hợp của bạn, bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp 5 tháng. Mỗi tháng bạn sẽ được hưởng số tiền là: 60% x 3.134.000 x 5= 9.402.000 đồng.

muc-huong-khi-biet-lam-bao-hiem-that-nghiep-can-nhung-giay-to-gi

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp về vấn đề làm làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng nhất về vấn đề này. Nếu chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý nào khác, bạn có thể liên hệ đến bộ phận tư vấn trực tuyến của Tổng đài pháp luật qua đường dây nóng 1900.6174 để được giải đáp.

  19006174