Thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự theo Quy định năm 2022

Thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự? Là vấn đề được nhiều người quan tâm trong việc cho vay, mượn tiền. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều người chưa nắm rõ những quy định về việc thiếu nợ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về việc thiếu nợ bao nhiêu tiền bị truy cứu trách nhiệm hình sự và những cách đòi nợ đúng quy định. Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề pháp lý, hãy gọi ngay đến Tổng Đài Pháp Luật qua đường dây nóng 1900.6174  để nhận được sự tư vấn nhanh chóng từ các luật sư!

>> Tư vấn quy định về thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự? Gọi ngay 1900.6174

tu-van-quy-dinh-ve-thieu-no-bao-nhieu-bi-truy-to-hinh-su
Tư vấn quy định về thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự? Gọi ngay 1900.6174 

Thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự

 

Chị Hà Dương (Bắc Giang) có câu hỏi:

“Chào Luật sư! Trước đây tôi có quen một người bạn qua mạng xã hội, mối quan hệ của chúng tôi khá thân thiết. Cách đây 6 tháng, bạn tôi có kể rằng cô ấy đang chuẩn bị mua xe máy và ngỏ ý muốn mượn tôi một khoản tiền 30 triệu đồng. Do tin tưởng bạn nên tôi đã đồng ý và chuyển tiền đủ tiền cho cô ấy.

Tuy nhiên sau nhiều tháng kể từ ngày mượn tiền, bạn tôi không tự giác trả, phải để tôi nhắc nhở và luôn tìm mọi lý do để trì hoãn trả nợ. Đỉnh điểm là hôm qua, tôi có nhắn tin yêu cầu cô ấy thanh toán nốt tiền cho tôi thì cô ấy chặn số và mọi phương thức liên lạc với tôi. Vậy tôi muốn hỏi, thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự? Rất mong luật sư sớm giải đáp giúp tôi! Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự? Liên hệ Luật sư tư vấn 1900.6174 

Trả lời:

Chảo chị Dương! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về lĩnh vực tư vấn luật hình sự cho Tổng Đài Pháp Luật! Đối với câu hỏi thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố trách nhiệm hình sự của chị, chúng tôi đã xem xét và xin đưa ra câu trả lời như sau:

Căn cứ theo Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người khác như sau:

“Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;”

Như vậy, theo quy định của pháp luật, hành vi của bạn chị Dương đang có dấu hiệu của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người khác. Số tiền mà bạn chị vay là 30 triệu đồng, tương ứng với Khoản 1 Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015 và có thể bị áp dụng các hình phạt như: cải tạo không giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản (Theo Khoản 5 Điều 175 Bộ luật hình sự 2015). Mọi thắc mắc liên quan đến thiếu nợ bao nhiêu tiền bị truy tố hình sự, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174  để được luật sư tư vấn miễn phí!

thieu-no-bao-nhieu-bi-truy-to-hinh-su-di-tu-co-duoc-xoa-no-khong
Thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự? Đi tù có được xóa nợ không? Luật sư tư vấn 1900.6174 

 

Đi tù có được xóa nợ không?

 

Anh Linh (Vĩnh Phúc) có câu hỏi:

“Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi mong luật sư tư vấn như sau:

Tôi hiện có một người em trai 21 tuổi. Khoảng 1 tháng trước, em trai tôi bị công an bắt về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi em tôi bị bắt, vài ngày sau, có một nhóm người tự xưng là chủ nợ đến nhà tôi đòi tiền. Nhóm người này cho biết trước đây em trai tôi có vay họ số tiền là 150 triệu để mua ma túy và đến giờ vẫn chưa trả nên họ đến để đòi lại.
Vậy tôi muốn hỏi, trong trường hợp em trai tôi đang chấp hành hình phạt tù như vậy có nghĩa vụ phải trả tiền nữa không? Tôi xin cảm ơn luật sư!”

 

>> Tư vấn về trường hợp đi tù có được xóa nợ không? Luật sư tư vấn 1900.6174 

Trả lời:

Chào anh Linh! Cảm ơn anh Linh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Tổng Đài Pháp Luật! Với vấn đề mà anh đang gặp phải, chúng tôi đã xem xét và xin đưa ra phản hồi như sau:

Căn cứ tại Điều 44 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về việc tước đoạt một số quyền của công dân trong trường hợp công dân bị kết án phạt tù, trong đó không có quy định nào tước đoạt nghĩa vụ phải trả nợ của người đang phải chấp hành án phạt tù.

Căn cứ tại Điều 466 Bộ luật Dân sự 2015 quy định nghĩa vụ của bên vay tài sản như sau:

“Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ số tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng. Trường hợp bên vay không thể trả vật thì có thể trả bằng tiền theo trị giá của vật đã vay tại địa điểm và thời điểm trả nợ, nếu được bên cho vay đồng ý.”

Do đó, ngay cả trong trường hợp em trai anh đang chấp hành hình phạt tù thì vẫn sẽ phát sinh nghĩa vụ trả nợ đối với khoản tiền đã vay trước đó. Trong trường hợp em trai anh không có đủ khả năng để trả nợ thì gia đình, người thân sẽ phải là người thanh toán khoản nợ đó thay cho em anh.

Trên đây là nội dung tư vấn của Tổng Đài Pháp Luật đối với câu hỏi của anh Linh về vấn đề đi tù thì có được xóa nợ không? Bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến trả nợ, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174  để nhận được sự tư vấn của luật sư một cách nhanh chóng!

>> Xem thêm: Fe Credit đòi nợ – Cách xử lý khi Fe Credit nhắn tin đòi nợ

Không có tiền trả nợ có được lấy tài sản khác để bù không?

 

Anh Quyền (Lào Cai) có câu hỏi:

“Chào Luật sư, tôi có câu hỏi mong luật sư tư vấn như sau:

Tôi hiện đang làm công nhân xây dựng của một khu công nghiệp tại Lào Cai. Hai năm trước, tôi có vay anh họ khoản tiền là 300 triệu để xây nhà và có thỏa thuận là sau khi xây nhà xong sẽ trả đủ số tiền đã vay. Khi vay tiền, chúng tôi có ký hợp đồng bằng văn bản.

Sau khi xây nhà xong, tôi đã trả cho anh số tiền là 150 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền còn lại, do mất việc nên tôi lại không đủ khả năng thanh toán. Nhà tôi hiện có 2 chiếc xe máy hiệu Vision và Vespa, 2 chiếc xe có trị giá khoảng 150 triệu đồng. Vậy tôi muốn hỏi, bây giờ tôi trả hai chiếc xe máy đó thay cho số tiền còn thiếu có được hay không? Mong luật sư sớm giải đáp giúp tôi! Tôi xin cảm ơn luật sư!”

 

>> Trường hợp không trả được nợ có được lấy tài sản bù vào không? Luật sư tư vấn 1900.6174 

Trả lời:

Chào anh Quyền! Tổng Đài Pháp Luật cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Đối với câu hỏi của anh Quyền, chúng tôi đã phân tích và xin đưa ra câu trả lời như sau:

* Đối với tình huống của anh Quyền sẽ xảy ra hai trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Hai bên không có thỏa thuận hoặc không thỏa thuận được về việc lấy xe để bù vào khoản tiền còn thiếu

Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 về nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng vay tài sản:

Khoản 1 Điều 466 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về nghĩa vụ của bên vay tài sản như sau:

“Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.”

Do đó, nếu anh có vay anh họ một khoản tiền là 300 triệu đồng để xây nhà thì theo như hợp đồng, anh sẽ phải có nghĩa vụ thanh toán đủ số tiền đã vay theo đúng thời hạn như đã giao kết. Trường hợp không trả đủ nợ, theo quy định của luật, anh đang vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trong hợp đồng vay tài sản.

Trường hợp 2: Hai bên thỏa thuận được với nhau về về việc lấy xe để bù vào khoản tiền còn thiếu

Căn cứ theo Điều 3 Bộ luật Dân sự 2015 hiện hành quy định về nguyên tắc của pháp luật dân sự:

“Cá nhân, pháp nhân xác lập, thực hiện, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của mình trên cơ sở tự do, tự nguyện cam kết, thỏa thuận. Mọi cam kết, thỏa thuận không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội có hiệu lực thực hiện đối với các bên và phải được chủ thể khác tôn trọng.”

Do đó, pháp luật sẽ ưu tiên sự thỏa thuận của hai bên, nên trong trường hợp anh thỏa thuận được với anh trai về việc sẽ lấy xe để bù vào khoản tiền nợ chưa trả thì vẫn sẽ được sử dụng chiếc xe này bù vào khoản tiền chưa trả hết. Mọi vướng mắc liên quan đến việc trả nợ bằng tài sản, hãy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6174 để nhận được sư tư vấn nhanh chóng từ luật sư!

>> Xem thêm: Đơn khởi kiện đòi nợ – Hướng dẫn cách soạn và điền nội dung

Tư vấn trường hợp thanh toán nợ không có giấy ghi nợ?

 

Anh Phong (Đà Nẵng) có câu hỏi:

“Chào luật sư! Tôi có câu hỏi mong luật sư tư vấn như sau:

Tôi có một người bạn thân chơi từ năm cấp ba. Hiện tại 2 đứa đều đã ra trường và có công việc ổn định. Khoảng vài năm gần đây, bạn tôi có tìm hiểu và đầu tư vào kinh doanh bất động sản. Nhiều lần bạn đã vay tiền của tôi, mỗi lần vay khoảng 3-5 triệu và luôn trả nợ đúng thời hạn. Tuy nhiên, mấy ngày trước bạn nói đang bị thua lỗ và vay em 30 triệu. Do tin tưởng nên tôi đã cho bạn vay mà không có ký kết hợp đồng vay. Sau vài tháng, bạn tôi luôn trì hoãn, tìm mọi lý do để không phải trả nợ. Vậy tôi muốn hỏi, trường hợp của tôi cho bạn vay mà không có giấy ghi nợ như vậy thì có đòi được không? Cách đòi nợ không giấy tờ như thế nào? Tôi xin cảm ơn!”

 

>> Tư vấn về cách đòi nợ không có giấy tờ theo quy định của pháp luật, Gọi ngay 1900.6174 

Trả lời:

Chào anh Phong! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng Đài Pháp Luật! Đối với câu hỏi của anh, chúng tôi đã xem xét và xin đưa ra phản hồi như sau:

Theo quy định tại Điều 119 Bộ luật dân sự 2015, hình thức giao dịch dân sự được thực hiện thông qua các hình thức sau đây:

“Giao dịch dân sự được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể”

Như vậy, trong trường hợp anh cho bạn vay tiền, mặc dù không có giấy tờ chứng minh nhưng đó cũng là một giao dịch dân sự, thông qua lời nói (nói chuyện cho mượn tiền, đề nghị mượn tiền) hoặc hành vi (giao tiền) thì đó cũng là một giao dịch dân sự hợp pháp.

Trên lý thuyết là vậy, tuy nhiên trên thực tế, để kiện đòi tiền khi không có giấy tờ và người vay cố tình không trả thì cũng rất khó. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn khởi kiện nhưng không có hợp đồng cho vay hoặc những giấy tờ cần thiết thì anh vẫn có thể chứng minh bằng những nguồn chứng cứ khác.

Căn cứ theo quy định tại Điều 94 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2019 về nguồn chứng cứ như sau:

“Chứng cứ được thu thập từ các nguồn sau đây:

1. Tài liệu đọc được, nghe được, nhìn được, dữ liệu điện tử.

2. Vật chứng.

3. Lời khai của đương sự.

4. Lời khai của người làm chứng.
….”

Trong trường hợp anh Phong không có đủ bằng chứng bằng văn bản hay giấy tờ, anh có thể tham khảo một trong số những nguồn chứng cứ trên để có thể chứng minh được nghĩa vụ vay tiền của bạn mình, từ đó đòi lại được số tiền đã cho vay và bảo vệ được những quyền lợi hợp pháp của mình. Mọi thắc mắc liên quan đến đòi nợ, hãy gọi ngay đến Tổng Đài Pháp Luật qua đường dây nóng 1900.6174 để nhận được sự tư vấn chi tiết!

>> Xem thêm: #1001 cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại bạn cần biết

 

thieu-no-bao-nhieu-bi-truy-to-hinh-su-dich-vu-doi-no-thue-cua-tong-dai-phap-luat
Thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự? Dịch vụ đòi nợ thuê của Tổng Đài Pháp Luật, Gọi ngay 1900.6174

 

Dịch vụ đòi nợ thuê của Tổng Đài Pháp Luật?

Tổng Đài Pháp Luật là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thu hồi nợ chuyên nghiệp và hợp pháp, cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước và quốc tế.

Với sự am hiểu sâu rộng về pháp luật cũng như bề dày kinh nghiệm lĩnh vực thu hồi nợ, Tổng Đài Pháp Luật luôn sử dụng các biện pháp thương lượng, đàm phán, phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan ngôn luận, ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh để thu hồi nợ, giúp cập nhật tiến độ thường xuyên, báo cáo kết quả cho khách hàng để khách hàng nắm bắt được thông tin vụ việc một cách thường xuyên và nhanh chóng nhất.

Dịch vụ tư vấn thu nợ uy tín của Tổng Đài Pháp Luật được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, mọi hoạt động của Tổng đài đều trong khuôn khổ pháp luật. Bằng sự kết hợp giữa sức mạnh của đội ngũ Luật sư và từ các cơ quan chức năng có trách nhiệm, sẽ thúc đẩy và hỗ trợ, gây sức ép buộc các con nợ phải chủ động thanh toán hoặc thụ động thanh toán, nếu không muốn ảnh hưởng đến kinh tế, uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp hay cá nhân con nợ.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thu hồi nợ của Tổng Đài Pháp Luật, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, bởi tại đây luôn cam kết sử dụng những dịch vụ đòi nợ thuê uy tín và hợp pháp, đã giúp rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân đòi nợ thành công trên toàn quốc, giá dịch vụ đòi nợ thuê của Tổng đài cũng rất hợp lý và phù hợp với thị trường hiện nay. Hiện nay, Tổng đài pháp luật đã mở rộng chi nhánh tại các văn phòng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vì vậy khách hàng và Công ty dễ dàng kết hợp trong quá trình đói nợ trên toàn quốc.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đòi nợ thuê tại Tổng Đài Pháp Luật?

Khi nhắc tới hoạt động “đòi nợ thuê”, đa phần mọi người đều có cái nhìn và suy nghĩ không mấy tích cực do hoạt động đó được thực hiện chủ yếu dưới những hình thức sử dụng bạo lực, đe dọa, cưỡng ép, thậm chí là gây thương tích cho con nợ,…. Vậy, nên lựa chọn hình thức đòi nợ thuê nào để không ảnh hưởng tới danh dự, tính mạng mà vẫn đảm bảo sẽ thu hồi được nợ, đảm bảo được các quyền và lợi ích hợp pháp của mình? Những lợi ích mà thân chủ sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê của Tổng Đài Pháp Luật là gì?

Dịch vụ đòi nợ thuê của Tổng Đài Pháp Luật góp phần loại bỏ rủi ro pháp lý

Ngày nay, có vô số các quy định pháp luật chi phối hoạt động đòi nợ. Mỗi lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi người đòi nợ phải có chuyên môn, kĩ năng, các bước đòi nợ phải đảm bảo hợp lý, hồ sơ công nợ phải đầy đủ giá trị pháp lý….

Đứng trên tư cách là người đại diện, các Luật sư của Tổng Đài Pháp Luật luôn ưu tiên và thấu hiểu các nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng. Với sự am hiểu về pháp luật cũng như có kinh nghiệm dày dặn lĩnh vực thu hồi nợ, Luật sư của Tổng Đài Pháp Luật cam kết sẽ giúp khách hàng thu hồi các khoản nợ quá hạn, loại bỏ các rủi ro pháp lý mà người cho vay có thể gặp phải trong quá trình đòi nợ.

Tăng cơ hội đòi nợ thành công

Với hiểu biết sâu rộng về kiến thức pháp luật cũng như những kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thu hồi nợ quá hạn, các Luật sư của Tổng Đài Pháp Luật cam kết đòi nợ hiệu quả, chuyên nghiệp, giúp các thân chủ gia tăng khả năng đòi nợ thành công.

Ngoài ra, các chuyên gia của Tổng đài cũng biết sử dụng những kỹ năng tốt nhất để ép buộc về mặt pháp lý đối với con nợ. Luật sư có thể gửi tới con nợ những thông điệp gây sức ép lớn, đánh mạnh vào tâm lý và tinh thần, buộc con nợ phải gấp rút thanh toán trước khi chủ nợ gây sức ép lớn hơn.

Giá dịch vụ đòi nợ thuê linh hoạt

Dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, Tổng Đài Pháp Luật đã triển khai và đưa ra các mô hình giá dịch vụ đòi nợ thuê khác nhau. Có hai mô hình giá dịch vụ đòi nợ thuê đó là: Hình thức Chi phí đòi nợ thuê cố định trọn gói hoặc thù lao/hoa hồng dịch vụ trên số tiền thu hồi được. Tổng Đài Pháp Luật có nhiều chi nhánh, trụ sở trên toàn quốc như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… để các bạn có thể tham khảo, lựa chọn một cách linh hoạt, đa dạng.

Hoàn thiện hồ sơ công nợ

Trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, làm việc với khách hàng, các Luật sư của Tổng đài sẽ hoàn thiện hồ sơ pháp lý công nợ. Nếu khách hàng quyết định kiện một con nợ trong tương lai, các Luật sư sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu chứng cứ cho vụ kiện. Những tài liệu này chứng minh cho tòa án về tính pháp lý, giá trị công nợ và những nỗ lực, cố gắng của chủ nợ hoặc bên thứ ba trong việc đòi nợ. Ngoài ra, hoàn thiện hồ sơ công nợ rất có ý nghĩa trong trường hợp hồ sơ công nợ có các điểm yếu gây bất lợi cho khách hàng trong quá trình đòi nợ.

Những nội dung trên đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về các thủ tục cũng như phương thức đòi nợ thuê. Nếu bạn muốn tham khảo về chi phí cũng như các dịch vụ đòi nợ thuê, hãy gọi ngay đến hotline 1900.6174 để được kết nối ngay với các Luật sư uy tín hàng đầu về lĩnh vực thu hồi nợ của chúng tôi!

Tổng Đài Pháp Luật cung cấp những dịch vụ đòi nợ thuê nào?

Dịch vụ đòi nợ thuê là một trong những dịch vụ uy tín hàng đầu của Tổng Đài Pháp Luật. Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ đòi nợ thuê hợp pháp, tuân thủ theo đúng trình tự và quy định của pháp luật. Phương thức đòi nợ của chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện đúng luật, chỉ thực hiện những thủ tục cần thiết, tối ưu nhằm thu hồi tài sản một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, đảm bảo thu hồi được nợ cho khách hàng.

Đòi nợ thuê cho cá nhân

Hiện nay, đa số người dân đều thực hiện việc đòi nợ bằng cách thực hiện những thủ tục đòi tài sản cơ bản từ hợp đồng vay nợ hoăc thuê các dịch vụ đòi nợ thuê ở bên ngoài. Tuy nhiên, những phương pháp này thường mang lại rủi ro cao, nhiều khả năng không đòi được tiền do không có sự can thiệp của pháp luật.

Thấu hiểu được điều đó, Tổng Đài Pháp Luật đã cho ra đời dịch vụ đòi nợ thuê cá nhân hợp pháp, uy tín giúp chủ nợ có thể xử lý và thu hồi các khoản nợ khó đòi trước đó. Trải qua nhiều năm hoạt động, với kinh nghiệm dày dặn từ đội ngũ Luật sư, chúng tôi đã thu hồi nợ thành công cho hơn 1000 khách hàng với hàng trăm vụ việc lớn nhỏ, giúp khách hàng lấy lại những khoản tiền đã cho vay của mình, đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng một cách triệt để nhất.

Đòi nợ thuê doanh nghiệp

Đối với đòi nợ thuê cho doanh nghiệp, chúng tôi cung cấp các dịch vụ đòi nợ thuê trên địa bàn các tỉnh thành như: Thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Dịch vụ đòi nợ thuê doanh nghiệp của Tổng Đài Pháp Luật sẽ áp dụng những phương pháp phù hợp, tối ưu để đòi nợ cho doanh nghiệp, công ty, khách hàng; đại diện cho chủ nợ thực hiện một số công việc thu hồi nợ như sau:

– Tiến hành các biện pháp đòi nợ hợp pháp và phù hợp để thu thập, phân tích những thông tin liên quan đến vụ việc. Xác định và nắm rõ được những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, từ đó đưa ra phương án tư vấn một cách đầy đủ, rõ ràng và dễ hiểu nhất.

– Gửi thông báo tới bên đang vay nợ và yêu cầu bên nợ cung cấp đầy đủ thông tin, có thái độ hợp tác hoặc sử dụng những cách thức hợp pháp để con nợ thực hiện việc trả nợ theo đúng nghĩa vụ.

– Cung cấp các dịch vụ đòi nợ khách hàng, công ty, đòi nợ thuê cho doanh nghiệp,… thay mặt khách hàng nhận tài sản từ bên nợ hoặc các đơn vị, cá nhân liên quan, sau đó thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng với ủy quyền từ chủ nợ.

Trên đây là những quy định của pháp luật và các vấn đề trong thực tế về Thiếu nợ bao nhiêu bị truy tố hình sự? Chúng tôi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giải quyết những vấn đề trong thực tế và bảo vệ quyền lợi tối đa quyền lợi của mình. Mọi vướng mắc liên quan đến các vấn đề pháp lý, hãy gọi ngay đến Tổng Đài Pháp Luật qua đường dây nóng 1900.6174  để nhận được sự tư vấn nhanh chóng!

  19006174