time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày – Mức hưởng chế độ thai sản

Vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày và điều kiện hưởng lương là gì? Đây là câu hỏi của nhiều bạn đọc khi có vợ sắp sinh con. Để hỗ trợ tốt nhất cho các cặp vợ chồng trong trường hợp này, Nhà nước có chế độ bảo hiểm thai sản và cho phép người chồng được nghỉ làm để chăm sóc gia đình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tổng đài pháp luật tìm hiểu thêm về chế độ này.

>> Vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày? Gọi ngay 1900.633.705

Điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nam

 

Câu hỏi của anh Thành (Thái Nguyên):

Tôi và vợ cùng làm việc tại nhà máy chè xuất khẩu, bố mẹ đều ở xa nên chỉ có vợ chồng tôi tự chăm sóc nhau. Hai vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 3 năm, tới nay mới có cháu đầu lòng. Vợ tôi sức khỏe yếu nên khi mang bầu khá khó khăn, tới nay đi sinh có lẽ tôi sẽ phải xin nghỉ làm để chăm vợ. Tôi thì chưa rõ điều kiện hưởng chế độ thai sản và cũng không biết khi vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày. Mong luật sư giải đáp giúp tôi để được hưởng chế độ thai sản thì tôi có phải thực hiện thêm các thủ tục gì không? Tôi xin cảm ơn nhiều.

>>> Luật sư tư vấn chế độ thai sản mới nhất, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:
Chồng xin nghỉ làm chăm vợ đẻ không phải việc gì quá xa lạ. Tại các nhà máy, doanh nghiệp hiện nay, phụ nữ khi sinh và nam giới có vợ sắp sinh luôn được tạo điều kiện tối đa. Theo Luật bảo hiểm xã hội 2014, những đối tượng được quyền hưởng bảo hiểm thai sản bao gồm có:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.”

Thứ nhất, trong trường hợp anh có vợ sắp sinh, muốn được hưởng chế độ thai sản của chồng, anh cần đóng đầy đủ BHXH theo chế độ bảo hiểm hiện nay. Đối với trường hợp này, anh cần đáp ứng thêm 1 số điều kiện dưới đây:

– Nếu chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội: Cha phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con.

– Chồng của người mẹ nhờ mang thai hộ phải đóng tiền BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nhận con.

– Trường hợp người mẹ tham BHXH nhưng không đạt điều kiện được hưởng chế độ thai sản khi sinh con: Người cha phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con.

vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày

Như vậy, anh kiểm tra lại việc đóng BHXH của vợ và chồng xem đã đáp ứng đủ các điều kiện trên hay chưa. Đối với việc anh là người cha của cháu bé, anh sẽ cần đóng đủ 06 tháng BHXH trở lên trong vòng 1 năm trước khi vợ anh sinh con. Nếu anh vẫn còn bất cứ thắc mắc nào khác, anh đừng ngại liên hệ Tổng đài pháp luật để được giải đáp ngay nhé.

>> Xem thêm: Cách tính tiền thai sản 2022 chính xác nhất theo quy định

Vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày?

Anh Thắng (Hai Phòng) có câu hỏi:
Vợ chồng tôi sắp sửa đón cháu bé thứ 2 vào tháng 6/2022 tới đây. Hiện tôi đang muốn tới khi vợ đẻ sẽ xin nghỉ vài ngày để giúp vợ chăm con, tới khi ông bà ngoại lên chăm cháu tôi sẽ đi làm trở lại. Xin hỏi hiện nay theo quy định thì vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày ạ?

>>> Liên hệ luật sư tư vấn trợ cấp thai sản, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:
Việc có con, sinh con trước nay luôn là những sự kiện quan trọng và hạnh phúc nhất của bố mẹ. Với những người chồng có vợ sinh con, không ít người đồng ý xin nghỉ làm để đưa vợ đi sinh. Theo Luật bảo hiểm xã hội 2014 chế độ nghỉ thai sản có quy định về ngày nghỉ của người chồng như sau:

Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.”

Như vậy, vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày còn phụ thuộc vào phương thức sinh của người vợ. Nếu vợ anh đẻ thường, anh sẽ được nghỉ 5 ngày và nếu vợ anh đẻ mổ, sinh non dưới 32 tuần tuổi, anh sẽ được nghỉ 7 ngày theo chế độ thai sản hiện nay. Các trường hợp sinh đôi, sinh đôi phải phẫu thuật cần nhiều sự chú ý hơn từ gia đình, thời gian nghỉ cho chồng cũng được tăng lên theo như luật đã quy định anh nhé.

>> Xem thêm: Chế độ nghỉ thai sản của chồng và quyền lợi mới nhất 2022

Mức hưởng chế độ thai sản cho lao động nam khi vợ sinh con

Câu hỏi của chị Nghiên (Hà Tĩnh):
Hiện tôi đang có thai tháng thứ 6, sắp tới tôi dự định sẽ sinh mổ. Hiện chồng tôi là nhân viên thiết kế trong khi tôi là kế toán tại công ty nhỏ. Tới khi sinh, chồng tôi định sẽ xin hưởng bảo hiểm thai sản khi vợ sinh con, tuy nhiên chúng tôi chưa rõ vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày và chồng được phép hưởng bảo hiểm thai sản ra sao. Mong luật sư tư vấn thêm cho tôi về vấn đề này ạ.

>>> Hướng dẫn các thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản mới nhất, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:
Hiện nay, chế độ bảo hiểm xã hội Việt Nam có quy định mức tính bảo hiểm cho chồng khi vợ đẻ. Đây là chính sách hỗ trợ các cặp vợ chồng vì khi sinh con cả hai phần nào bị ảnh hưởng tới công việc. Theo đó, mức tính bảo hiểm thai sản cho chồng khi vợ đẻ như sau:

Mức hưởng thai sản = Mbq6t : 24 x Số ngày nghỉ

Trong đó, Mbq6t là mức lương bình quân / từng tháng đóng BHXH trong vòng 06 tháng trước khi chồng nghỉ việc và hưởng chế độ thai sản.

Đối với các trường hợp chưa đóng đủ 06 tháng thì Mbq6t là mức lương bình quân của các tháng đã đóng BHXH. Do chị chưa cung cấp rõ mức lương của chồng chị nên hiện Tổng đài chưa thể tính rõ giúp chị mức hưởng thai sản cho chồng.

Vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày, đối với người mẹ sinh mổ, chồng sẽ được phép nghỉ 7 ngày. Giả sử mức lương của chồng chị là 9 triệu/ tháng thì mức hưởng chế độ thai sản sẽ là 9.000.000 / 24 x 7 = 2.625.000 đồng.

Ngoài ra, hiện tại chế độ bảo hiểm còn hỗ trợ riêng khi vợ sinh 1 con bằng 2 lần mức lương cơ sở. Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, chồng chị có thể liên hệ bộ phận hành chính, kế toán để được thông báo mức hỗ trợ thai sản cụ thể. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác, chị đừng ngại liên hệ để được các luật sư của Tổng đài pháp luật hỗ trợ chị nhé.

vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày

>> Xem thêm: Tự đóng bảo hiểm để hưởng chế độ thai sản có được không?

Thủ tục hưởng chế độ thai sản cho chồng

Câu hỏi của anh Thiện (Bắc Giang): Vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày
Vợ tôi đang trong tháng thứ 8 thai kỳ, sang tháng sau sẽ dự sinh. Tôi muốn đăng ký hưởng bảo hiểm thai sản để nhận quyền lợi của mình cũng như đỡ đần kinh phí phần nào cho gia đình. Xin hỏi luật sư theo thủ tục thì tôi cần thực hiện quy trình như thế nào ạ? Tôi cảm ơn luật sư.

>>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký hưởng bảo hiểm thai sản cho chồng, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:
Thủ tục hưởng chế độ thai sản ngày nay yêu cầu người lao động chuẩn bị các hồ sơ minh chứng cần thiết. Anh có thể tham khảo các bước đăng ký hưởng chế độ thai sản như sau:

Bước 1. Tiến hành nộp hồ sơ tại đơn vị xử lý

Trong vòng 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, anh sẽ có trách nhiệm nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm cho người sử dụng lao động. Hồ sơ gồm có các giấy tờ như:
Bản sao giấy khai sinh, Trích lục khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con.

Trường hợp vợ sinh con phải phẫu thuật hoặc sinh con khi dưới 32 tuần tuổi mà Giấy chứng sinh không ghi rõ việc này, anh cần có thêm giấy tờ của cơ sở khám chữa bệnh chứng minh việc sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.

Bước 2. Người sử dụng lao động tiến hành tổng hợp hồ sơ

Trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận hồ sơ của anh, chủ sở hữu công ty sẽ có trách nhiệm lập hồ sơ nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

Bước 3. Cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của anh từ đơn vị sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm sẽ giải quyết và chi trả chế độ trong vòng 6 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận. Nếu anh hoặc thân nhân là người trực tiếp nộp hồ sơ, cơ quan sẽ trả lời trong vòng 3 ngày.

Như vậy, tối đa trong vòng 61 ngày kể từ khi anh đi làm lại, anh sẽ nhận được khoản bảo hiểm thai sản khi vợ sinh con. Anh lưu ý chuẩn bị đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để quá trình xét duyệt diễn ra nhanh nhất. Nếu anh còn bất cứ băn khoăn nào khác như vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày, hồ sơ bảo hiểm viết ra sao,… anh đừng ngại liên hệ để được Tổng đài pháp luật hỗ trợ cụ thể anh nhé.

>> Xem thêm: Chế độ nghỉ thai sản của chồng và quyền lợi mới nhất 2022

Một số câu hỏi về chế độ thai sản cho chồng

Vợ sinh đôi thì chồng được hưởng chế độ thai sản thế nào?

Câu hỏi của anh Thái (Hà Nội):
Vợ chồng tôi lấy nhau được 10 năm, do hiếm muộn nên cả hai chạy chữa nhiều nơi. May mắn tới nay vợ tôi mang thai đôi, 3 tháng nữa sẽ sinh. Xin hỏi luật sư hiện nay quy định nếu sinh đôi thì vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày ạ? Vợ tôi sẽ được hưởng những chế độ gì và mức hưởng chế độ thai sản cho vợ tôi trong trường hợp này thế nào ạ?

>>> Luật sư tư vấn các chế độ bảo hiểm thai sản, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:
Theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, trường hợp vợ sinh con thì chồng được phép nghỉ làm để chăm vợ, số ngày nghỉ dựa theo tình trạng thực tế của người vợ và con nhỏ. Trong đó, trường hợp vợ anh sinh đôi thì anh sẽ được nghỉ 10 ngày, nếu sinh đôi cần phải phẫu thuật thì chồng được phép nghỉ 14 ngày.

Bên cạnh đó, đối với người vợ, Luật bảo hiểm xã hội 2014 có quy định về chế độ thai sản cụ thể như sau: Vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày

Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;

c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày.”

chế độ thai sản cho chồng

Như vậy, xét theo tình trạng sinh đẻ thì vợ anh có thể được hưởng 6 tháng tiền lương 100%. Đây là mức trợ cấp sinh sản cơ bản được quy định bởi cơ quan bảo hiểm Nhà nước. Ngoài ra, nếu có yêu cầu, vợ chồng anh cũng sẽ được hỗ trợ thêm trợ cấp một lần khi sinh con, bằng 2 lần mức lương cơ bản. Nếu trong 30 ngày đầu đi làm lại mà sức khỏe vợ anh vẫn chưa ổn định, vợ anh sẽ được nghỉ thêm 5 ngày nữa theo chế độ anh nhé.

>> Xem thêm: Tra cứu tiền bảo hiểm thai sản nhanh nhất, chính xác nhất.

Chỉ có chồng tham gia BHXH thì có được hưởng chế độ thai sản không?

Câu hỏi của chị Thanh (Lạng Sơn): vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày
Tôi kinh doanh tại nhà còn chồng tôi là công nhân nhà máy. Hiện nay tôi sắp tới ngày sinh, khi tới cơ quan BHXH hỏi về chế độ hưởng bảo hiểm thai sản, tôi được thông báo do không tham gia đóng BHXH thường xuyên nên tôi không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Xin hỏi luật sư có đúng như thế không? Nếu chồng tôi có đóng BHXH thì có được nhận khoản này không ạ?

>>> Luật sư tư vấn điều kiện để nhận bảo hiểm thai sản, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:
Theo Luật bảo hiểm và các quy định về bảo hiểm hiện hành, khi đề nghị hưởng bảo hiểm thai sản, chị phải tham gia đóng bảo hiểm từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh. Trong trường hợp phụ nữ đi làm đã đóng đủ 12 tháng trở lên nhưng nghỉ việc trước sinh theo chỉ định của bệnh viện thì phải đóng đủ 03 tháng bảo hiểm trong vòng 1 năm trở lại đây.

Như vậy, nếu chị không tham gia bảo hiểm xã hội thì quả thật không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản này. Tuy nhiên, nếu chồng chị tham gia bảo hiểm xã hội tại nơi làm việc thì sẽ được hưởng chế độ thai sản cho chồng khi vợ sinh em bé.

Điều này có nghĩa là anh nhà vẫn được hưởng khoản trợ cấp tại công ty, chị nên nhắc chồng mình liên hệ người phụ trách bảo hiểm tại cơ quan để nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản. Nếu trong quá trình đăng ký bảo hiểm gặp bất cứ khó khăn nào, anh chị đừng ngại liên hệ với Tổng đài pháp luật để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: Nghỉ trước sinh 5 tháng có được hưởng thai sản không?

Vợ đẻ mổ, chồng nghỉ có được hưởng lương không?

Câu hỏi của cô Thắm (Hải Phòng):
Con dâu tôi hiện đang trong tháng 8 thai kỳ, do sinh nở khó khăn nên 2 lần sinh đều phải sinh mổ. Khi con dâu sinh cháu đầu tôi vẫn còn khỏe mạnh nên con trai tôi không phải túc trực ở viện nhiều. Tuy nhiên, hiện nay chân tôi đau, chỉ ngồi xe lăn được, đi lại khó khăn không thể vào viện với cháu nên con trai tôi xin nghỉ chăm vợ đẻ. Lương con trai tôi cung chỉ được 8 triệu/ tháng, nếu nghỉ chăm vợ mà bị ảnh hưởng thì tôi cũng rất áy náy. Xin hỏi luật sư nếu vậy thì con trai tôi nghỉ thai sản có được hưởng lương hay không?

>>> Hướng dẫn làm thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản trực tuyến, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:
Hiện nay, cơ chế bảo hiểm luôn chú trọng hỗ trợ tốt nhất cho các cặp vợ chồng chuẩn bị sinh con. Trong đó có quy định cụ thể vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày, vợ chồng được hưởng trợ cấp bao nhiêu,…. Đối với trường hợp của con trai cô, do anh xin phép nghỉ chăm vợ đẻ, anh vẫn sẽ được hưởng hỗ trợ lương theo cơ chế của pháp luật.

Nếu con trai cô đã tham gia đủ 6 tháng bảo hiểm trong vòng 12 tháng trước khi vợ đẻ, anh sẽ được hưởng hỗ trợ theo công thức tính:

Mức hưởng = mức lương bình quân trong 6 tháng / 24 x số ngày được nghỉ

Trong đó, trường hợp vợ sinh mổ thì người chồng được xin nghỉ 7 ngày. Theo thông tin cô cung cấp thì anh đang được trả lương 8 triệu/tháng, do đó, mức hưởng hỗ trợ chế độ thai sản sẽ là 2.333.333 đồng cô nhé. Mức hỗ trợ này sẽ được thanh toán ngay khi anh nộp hồ sơ tới công ty để xin hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con.

mức hưởng chế độ thai sản

 

Chế độ thai sản cho chồng khi vợ mất do sinh con

Câu hỏi của chị Hiền (Thanh Hóa): vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày
Vợ chồng em tôi tới nay đón con trai thứ 2. Tuy khi khám thai định kỳ không phát hiện ra điều gì bất thường nhưng tới ngày sinh, bác sĩ nói do não khoa em tôi có vấn đề nên ngay khi sinh con phải vào phòng cấp cứu. Cháu bé ra đời an toàn nhưng mẹ cháu mất 3 tiếng sau sinh. Hiện nay gia đình chỉ còn lại bố cháu bé lo cho cháu và anh trai cháu, lo cả hậu sự cho mẹ. Thời gian tới có lẽ em trai tôi sẽ phải xin nghỉ việc lo chuyện gia đình, xin hỏi hiện nay có chế độ hỗ trợ nào cho trường hợp hợp như của em tôi không?

>>> Luật sư tư vấn các cơ chế hỗ trợ rủi ro trong thời kỳ thai sản, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:
Trước tiên, Tổng đài rất tiếc khi nghe tin về gia đình của em chị. Việc sinh nở trước nay đều không dễ dàng, trường hợp người mẹ mất sau khi sinh con lại càng đau lòng hơn. Thấu hiểu cho sự mất mát của các gia đình, pháp luật có cơ chế hỗ trợ riêng cho các trường hợp mẹ mất sau khi sinh con. Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH có đề cập đến chế độ này như sau:

Điều 10. Thời gian hưởng chế độ thai sản

2. Trường hợp mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng hưởng chế độ thai sản quy định tại các khoản 4, 5 và 6 Điều 34 của Luật bảo hiểm xã hội và được hướng dẫn cụ thể như sau:

đ) Trường hợp cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng quy định tại điểm b và điểm d khoản này mà không nghỉ việc thì ngoài tiền lương vẫn được hưởng chế độ thai sản. Mức hưởng chế độ thai sản được tính trên cơ sở mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của người mẹ.

e) Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi. Mức hưởng chế độ thai sản được tính trên cơ sở mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của người cha.”

Như vậy, trong trường hợp mẹ cháu bé mất sau khi sinh, người bố sẽ được phép nghỉ theo chế độ thai sản, nghỉ việc trong 6 tháng có hưởng lương theo quy định bình thường. Các mức hỗ trợ thai sản khi sinh một con, bảo hiểm thai sản vẫn sẽ được chi trả bình thường cho cả vợ và chồng nếu cả hai đã đóng bảo hiểm đầy đủ.

Trong trường hợp người bố không nghỉ chăm con thì sẽ không được hưởng chế độ thai sản 6 tháng, thay vào đó sẽ nhận các khoản trợ cấp khác. Trong quá trình giải quyết các vấn đề về chế độ thai sản gặp bất cứ trở ngại nào, gia đình có thể liên hệ tới hotline của Tổng đài pháp luật để được hỗ trợ chị nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và hướng dẫn cho gia đình.

>> Xem thêm: Chế độ nghỉ thai sản của giáo viên năm 2022 được quy định thế nào?

Bài viết trên đây, Tổng đài pháp luật đã hỗ trợ giải đáp một số câu hỏi về chủ đề vợ đẻ chồng được nghỉ bao nhiêu ngày, chế độ thai sản cho chồng khi vợ đẻ,… Nếu bạn đang gặp phải những vướng mắc trong quá trình hưởng chế độ thai sản, đừng ngần ngại liên hệ tới số hotline 1900 633 705 để được các chuyên gia, luật sư uy tín hàng đầu của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Rate this post
  1900633705