time

Giờ làm việc

T2 - CN 7:00 - 22:30

map

Văn Phòng Chính

Tầng 6, An Phát Building, khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

phone

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi ngay: 1900633705

Ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình không? Quy định 2022

Ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình hay không? Người vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng sẽ bị xử phạt như thế nào? Lâu nay, pháp luật hôn nhân và gia đình nước ta vẫn quy định hôn nhân dựa trên cơ sở bình đẳng, yêu thương chăm sóc lẫn nhau và tuân thủ chế độ một vợ một chồng. Tuy nhiên, do hôn nhân xây dựng trên tình cảm nên khó tránh khỏi nhiều người có đối tượng khác ngoài hôn thú. Trong bài viết dưới đây, Tổng Đài Pháp Luật sẽ mang đến góc nhìn toàn cảnh về vấn đề này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Ngoại tình có vi phạm Luật hôn nhân gia đình không?

 

Câu hỏi của chị Chuyên (Quảng Nam):
“Tôi và chồng kết hôn từ năm 2010, vợ chồng chung sống hòa thuận và có chung 2 con. Tuy tới nay tình cảm vợ chồng không quá mặn nồng như trước nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng vì con và vì đối phương. Vừa qua tôi mang thai cháu thứ 2, trong thời gian tôi mang bầu, ốm nghén nặng mà chồng tôi liên tục công tác vắng nhà. Tới khi tôi sinh cháu, anh cũng không thể có mặt do đang đi công tác xa.
Câu chuyện không có gì to tát nếu như mới đây tôi không phát hiện anh ngoại tình với đồng nghiệp. Mỗi lần anh đi công tác đều là cơ hội để anh gặp gỡ và ở chung với nhân tình. Xin hỏi luật sư hành vi này của chồng tôi có bị coi là phá hủy hôn nhân không? Có vi phạm pháp luật ngày nay không?”

 

>> Liên hệ luật sư tư vấn các quy định về hành vi ngoại tình, gọi ngay 1900.633.705

Trả lời:

Chào chị! Cảm ơn chị đã để lại câu hỏi cho Tổng Đài Pháp Luật! Luật sư giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ý nghĩa của hôn nhân, dù là trên phương diện tình cảm hay trên phương diện pháp lý đều hướng về mục đích cuối cùng là hạnh phúc gia đình. Để bảo vệ lợi ích của các bên trong quan hệ hôn nhân, pháp luật nước ta đã có những quy tắc chặt chẽ về việc nam nữ kết hôn.

Trong đó, vợ chồng xây dựng hôn nhân dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, tuân thủ chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Luật hôn nhân gia đình năm 2014 có quy định về các trường hợp cấm trong hôn nhân như sau:

ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình

Điều 5. Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình

1. Quan hệ hôn nhân và gia đình được xác lập, thực hiện theo quy định của Luật này được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

2. Cấm các hành vi sau đây:

a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;”

Như vậy, hành vi ngoại tình cóvi phạm Luật hôn nhân gia đình, vi phạm chế độ một vợ một chồng theo quy định pháp luật. Đối với những trường hợp cố ý vi phạm còn có thể bị xử phạt hành chính, xử phạt hình sự tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến chủ đề này, chị đừng ngại liên hệ đường dây nóng tư vấn luật hôn nhân 1900.633.705 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tham khảo bài viết:

1. Bản cam kết hôn nhân giữa vợ chồng có quan hệ pháp lý không?

2. Hôn nhân thực tế là gì? Quy định về hôn nhân thực tế?

3. Phản đối hôn nhân đồng giới? Vì sao hôn nhân đồng giới chưa được công nhận?

Trường hợp ngoại tình không bị xử phạt

 

Câu hỏi của anh Viễn (Hà Tĩnh):
“Xin chào luật sư. Tháng 2/2022,do vợ chồng tôi có khúc mắc, cãi vã khá lớn nên đã quyết định ly thân 1 thời gian. Trong thời gian này, do quá chán nản, bất mãn với vợ nên tôi có qua lại với người phụ nữ khác ở bên ngoài. Vợ tôi có biết được chuyện này và nói sẽ kiện tôi vì ngoại tình khi chưa ly hôn.
Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp của tôi ngoại tình có vi phạm Luật hôn nhân gia đình không? Tôi cảm ơn.”

 

>> Luật sư tư vấn các chế độ trong hôn nhân gia đình, liên hệ 1900 633 705

Trả lời:

Hiện nay, pháp luật hôn nhân có những quy định hết sức rõ ràng về việc xử phạt tội ngoại tình, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Trong đó, việc chung sống với người khác giới khi đã có vợ/ chồng được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Thông tư liên tịch 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC có giải thích cụ thể hành vi này như sau:

“3. Về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng (Điều 147 BLHS)

3.1. Chung sống như vợ chồng là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai hoặc không công khai nhưng cùng sinh hoạt chung như một gia đình. Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó…”

Như vậy, tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình được hiểu một cách đầy đủ là việc đã có vợ/ chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ/ chồng nhưng chung sống như vợ chồng cùng người đã có vợ/ chồng. Các trường hợp này nếu có căn cứ cụ thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử phạt hình sự theo quy định của pháp luật. Ngoài các trường hợp này ra sẽ không bị xử phạt.

Luật hôn nhân gia đình 2022 ngoại tình bị xử phạt thế nào?

 

Câu hỏi của anh Bảo (Hà Nội):
“Tôi và vợ kết hôn được 10 năm nhưng không có con. Vợ tôi là người cứng rắn, đôi khi vẫn xảy ra tranh cãi với mẹ tôi khiến tôi nhiều lần phải can ngăn. Cô ấy cũng hay ghen tuông vô cớ dù tôi không phải người lăng nhăng. Tuy tôi nhiều lần nhẫn nhịn nhưng tới nay, tôi không thể chịu đựng thêm khi phát hiện vợ ngoại tình. Mối quan hệ của 2 người đã được hơn 3 năm.
Được biết tội ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình nên tôi muốn khởi kiện vợ và đồng thời xin ly hôn. Vậy xin hỏi nếu tôi tố cáo thì vợ tôi sẽ bị xử phạt ra sao?”

 

>> Hướng dẫn khởi kiện tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Hiện nay, theo Luật hôn nhân gia đình mới nhất, ngoại tình là hành vi vi phạm luật hôn nhân và sẽ xem xét tiến hành xử phạt. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi mà các cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa ra mức phạt phù hợp. Trong đó, có 2 hình thức xử phạt chính là xử phạt hành chính đối với những vi phạm có mức độ nhẹ và phạt hình sự với những hành vi nghiêm trọng hủy hoại hạnh phúc gia đình.

mức xử phạt ngoại tình

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình với tội ngoại tình được quy định trong Nghị định số 110/2013/NĐ-CP như sau:

Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;.”

Theo quy định Bộ luật hình sự 2015, tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình có thể sẽ bị xử phạt hình sự như sau:

Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng Ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.”

Như vậy, hành vi ngoại tình của vợ anh có thể bị xử phạt hành chính lên tới 3 triệu đồng, nếu đã có quyết định của Tòa án về việc kết thúc việc chung sống với nhân tình mà vẫn cố ý thực hiện thì có thể bị phạt tù lên tới 3 năm.

Việc ngoại tình vi phạm luật hôn nhân gia đình của vợ anh sẽ bị xử phạt chỉ khi anh thu thập đủ các minh chứng về việc vợ anh chung sống với người khác trong thời kỳ hôn nhân. Đó sẽ là căn cứ xác đáng để Toà án giải quyết đơn kiện cho anh.

Trong trường hợp tư vấn của Luật sư chưa được rõ ràng, nhanh tay liên hệ đến tổng đài tư vấn hôn nhân và gia đình qua số điện thoại 1900.633.705 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Tham khảo bài viết:

1. Sống thử trước hôn nhân liệu có vi phạm pháp luật không?

2. Tài sản trước hôn nhân được xác định và phân chia như thế nào?

3. Trung tâm môi giới hôn nhân và những quy định của pháp luật 

Người ngoại tình gặp bất lợi gì khi ly hôn?

 

Câu hỏi của anh Thành (Quảng Nam):
“Tôi và vợ do vô ý có con trước hôn nhân nên bị hai bên gia đình giục cưới. Trước đó chúng tôi đã chia tay và xác định không còn tình cảm cho nhau. Sau khi vợ tôi sinh con, cả hai cũng trở nên lạnh nhạt và chung sống chỉ vì nghĩa vụ. Thời gian này tôi cũng thường xuyên ra ngoài gặp gỡ khách hàng, vô tình quen được và qua lại với người thứ 3.
Tới nay con tôi đã 2 tuổi, vợ tôi đòi ly hôn thì tôi mới biết vợ tôi đã phát hiện tôi ngoại tình từ lâu. Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp ly hôn thì tôi có gặp bất lợi gì không?”

 

>> Tư vấn mức xử phạt đối với hành vi ngoại tình, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Đối với hành vi ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình dẫn tới ly hôn, rất có thể anh sẽ gặp một số trở ngại nếu anh bị tố cáo. Hiện nay, pháp luật đã quy định rất chặt chẽ về việc tuân thủ chế độ một vợ một chồng trong hôn nhân. Nếu anh cố ý vi phạm dẫn đến việc vợ anh tố cáo với cơ quan pháp luật, những rủi ro anh có thể gặp phải như sau:

– Phạt hành chính lên tới 5 triệu đồng đối với cố ý phạm tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định tại Khoản 1 Điều 59.

– Xử phạt hình sự dưới hình thức tạm giam, phạt tù treo hoặc giam giữ tối đa 3 năm nếu cố ý vi phạm nhiều lần, vi phạm nghiêm trọng tội ngoại tình.

Trong trường hợp ly hôn, bên vi phạm tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình sẽ có thể gặp nhiều bất lợi vì mắc lỗi trong hôn nhân. Trong đó, việc phân chia tài sản, quyền nuôi con chung,… sẽ bị ảnh hưởng do anh đã đơn phương phạm lỗi.

Trong trường hợp vợ anh khởi kiện ly hôn vì ngoại tình có bằng chứng cụ thể, Tòa án sẽ xem xét lỗi của anh trong hôn nhân và đưa ra phán quyết ly hôn phù hợp. Có thể anh sẽ được chia ít tài sản chung hơn, hoặc không được quyền nuôi con vì không đủ tư cách chăm lo.

Tùy vào tình huống cụ thể mà Tòa án sẽ ra quyết định cuối cùng, anh nên tìm đơn vị tư vấn ly hôn uy tín để được tư vấn đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình. Tổng Đài Pháp Luật với đội ngũ luật sư chuyên môn cao luôn thường trực, sẵn sàng hỗ trợ anh bất cứ lúc nào. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu anh đang cần được hỗ trợ.

ngoại tình vi phạm luật hôn nhân gia đình

Ly hôn khi vợ đã có một đời chồng và ngoại tình?

 

Câu hỏi của anh Vỹ (Tp. HCM):
“Tôi và vợ lấy nhau được 5 năm, vợ tôi từng có 1 đời chồng và một con gái riêng năm nay 8 tuổi, cháu hiện sống cùng hai chúng tôi. Tôi không có định kiến gì với việc vợ tôi từng có chồng cũ vì quan hệ của cả hai kết thúc từ trước khi cô ấy đến với tôi. Tôi cũng rất quý con gái dù tôi và cháu không có quan hệ máu mủ trực tiếp.
Tuy nhiên gần đây tôi mới phát hiện vợ tôi lén lút qua lại với người thứ 3 được 6 tháng. Tôi hỏi thì cô ấy chối quanh co không chịu thừa nhận. Hiện tôi cảm thấy hôn nhân không còn ý nghĩa nhưng không biết ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình không và tôi có nên ly hôn hay không. Mong luật sư tư vấn cho tôi hướng giải quyết trong trường hợp này.”

 

>> Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng/vợ ngoại tình, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Hôn nhân tiến bộ ngày nay được xác lập từ thời điểm hai bên nam và nữ đăng ký kết hôn. Nói cách khác, từ khi anh và vợ ký giấy đăng ký kết hôn, cả hai trở thành vợ chồng hợp pháp không phân biệt vợ anh có chồng cũ hay không. Với tư cách là người chồng trong quan hệ hôn nhân, anh có thể thực hiện những quyền sau nếu vợ có hành vi ngoại tình đây:

Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

Hành vi ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình và được pháp luật quy định rất rõ ràng. Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về quyền được ly hôn của vợ hoặc chồng như sau:

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Trước hết, anh nên đề cập chuyện ly hôn với vợ để cả hai có thể cùng thống nhất phương án giải quyết. Việc này sẽ tránh xảy ra những tranh chấp, rắc rối phát sinh trong quá trình ly hôn.

Nếu không thể tự thỏa thuận hôn nhân được hoặc vợ anh không đồng ý ly hôn, anh vẫn có quyền xin ly hôn đơn phương và nộp yêu cầu lên Tòa. Anh lưu ý khi nộp đơn xin ly hôn đề cập rõ tình trạng hôn nhân hiện tại kèm các minh chứng ngoại tình của vợ anh để Tòa nắm rõ và đưa ra phán quyết phù hợp.

Vấn đề giành quyền nuôi con khi ly hôn

Trong trường hợp anh chị có con chung, việc giành quyền nuôi con khi ly hôn tuân theo quy định tại Luật hôn nhân và gia đình 2014 như sau: ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Xét thấy vợ anh có con gái riêng trước khi kết hôn, anh có thể thương lượng trước với chị về quyền nuôi cháu bé. Cháu cũng đã lớn nên rất có thể khi Tòa án phân xử sẽ cho cháu sống chung với mẹ ruột.

Nếu anh chị còn con chung khác mà không thỏa thuận được quyền nuôi con, Tòa sẽ xem xét tuổi tác của con, điều kiện sống của bố mẹ để phân chia quyền nuôi con phù hợp. Trường hợp cháu dưới 36 tháng tuổi sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi nấng. Bố hoặc mẹ không sống chung với con vẫn có nghĩa vụ lo lắng, chăm sóc và cấp dưỡng cho con như bình thường.

Vấn đề chia tài sản khi ly hôn

>> Luật sư tư vấn làm thủ tục ly hôn khi vợ/chồng ngoại tình, gọi ngay 1900 633 705

Hành vi ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình dẫn tới ly hôn, vợ chồng có quyền yêu cầu Tòa án xử trí phân chia tài sản chung cho hai bên. Nguyên tắc phân chia tài sản được luật pháp quy định như sau:

Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.”

Trong trường hợp vợ anh có lỗi trong hôn nhân, cụ thể là ngoại tình dẫn đến hôn nhân đổ vỡ, có thể Tòa án sẽ xem xét phân chia tài sản chung theo hướng có lợi hơn cho anh. Đồng thời, Tòa án cũng sẽ xem xét hoàn cảnh gia đình, công sức đóng góp của vợ chồng vào tài sản chung để đảm bởi lợi ích hợp pháp của mỗi bên.

phân chia tài sản và con chung

Thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật hiện hành

Ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình dẫn tới ly hôn, rất nhiều trường hợp gia đình đã tiến hành ly hôn đơn phương do không thể tự thống nhất được với nhau. Nếu anh cảm thấy hôn nhân không còn ý nghĩa, mục đích hôn nhân không đạt được, anh hoàn toàn có thể xin ly hôn đơn phương vì vợ ngoại tình. Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí cá nhân của anh. Nếu quyết định ly hôn, anh cần tiến hành thủ tục ly hôn theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn và các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật gồm có:

Đơn xin ly hôn theo mẫu Tòa án, trong đơn nêu rõ tình trạng hôn nhân, lý do ly hôn,…

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của hai vợ chồng anh chị

– Căn cước công dân của vợ chồng

– Sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh của các con chung làm căn cứ phân chia quyền nuôi con, …

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung trong hôn nhân

Bước 2: Anh tiến hành nộp hồ sơ ly hôn này tại Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền xử lý. Sau khi Tòa án xem xét sẽ ra quyết định có thụ án ly hôn hay không.

Bước 3: Sau khi có quyết định thụ lý, anh tiến hành nộp án phí ly hôn theo quy định của Tòa. Phiên tòa sơ thẩm sẽ được mở để xét xử ly hôn cho vợ chồng anh.

Như vậy, vợ ngoại tình vi phạm luật hôn nhân gia đình, nếu muốn ly hôn thì quyền ly hôn phụ thuộc vào anh, anh có thể tham khảo quy trình ly hôn như chúng tôi đã nêu trên.

Nếu trong quá trình tiến hành ly hôn gặp phải bất cứ trở ngại, khó khăn nào, anh đừng ngại liên hệ tới Tổng Đài Pháp Luật để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời anh nhé. Tổng đài luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của anh về vấn đề này.

Tổng đài pháp luật tư vấn ly hôn khi vợ/ chồng ngoại tình

Trong quá trình phát triển, Tổng Đài Pháp Luật đã tư vấn pháp lý cho rất nhiều trường hợp có vợ/chồng ngoại tình. Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn, mức xử phạt hay làm thế nào để bảo vệ quyền lợi tối đa trong các trường hợp này, luật sư Hôn nhân gia đinh của Tổng Đài Pháp Luật sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình và chi tiết nhất đến từng khách hàng.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này và không biết xử lý ra sao, bạn đừng ngại đặt lịch hẹn tư vấn với các luật sư của Tổng Đài Pháp Luật để được nhận hỗ trợ nhanh chóng nhất. Hiện nay, Tổng Đài Pháp Luật cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật hôn nhân, hỗ trợ các công việc cụ thể như:

– Tư vấn, giải đáp những thắc mắc xoay quanh chủ đề ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình không, khi nào ngoại tình không bị xử phạt,…

– Tư vấn các hình thức xử phạt tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình

– Hỗ trợ các thủ tục, chuẩn bị hồ sơ ly hôn khi chồng hoặc vợ ngoại tình

– Tư vấn xử lý các tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn do vợ/ chồng ngoại tình

– Tư vấn quy trình ly hôn đơn phương, trình tự ly hôn thuận tình vì chồng vũ phu, chồng vô tâm, mâu thuẫn với mẹ chồng…

– Tư vấn khởi kiện các hành vi ngoại tình dẫn đến hôn nhân rạn nứt,…

Bài viết trên đây, Tổng Đài Pháp Luật đã cung cấp một số thông tin xoay quanh chủ đề ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình không, hình thức và mức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Nếu bạn đang gặp phải vướng mắc hôn nhân liên quan đến ngoại tình, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 1900.633.705 để được các luật sư tư vấn một cách nhanh chóng nhất.

  1900633705